KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mưa to, cô lập nhiều vùng miền núi, thủy điện xả lũ

Rate this post

Theo lên tiếng cập nhật lúc 7h ngày 28.9 của Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, ngoài cơn lốc ra mắt tại thị trấn Cửa việt phái nam (H.Gio Linh) còn tồn tại 180 siêu thị dọc theo rìa. đại dương hư hỏng, 120 nhà bị tốc mái, sập tường (trong đó, 2 nhà sập trọn vẹn), 4 người bị thương đang điều trị tại những cơ sở y tế; Quảng Trị cũng hoàn toàn với thể với những thiệt hại khác.

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 1

Mưa to chia cắt nhiều tuyến đường miền núi Quảng Trị

tới 7h ngày 28/9, bên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn với gió giật mạnh và mưa rào tản mát. Nhiều ngầm, suối tràn bên trên địa bàn miền núi tỉnh này bị nước dâng chia cắt như: cầu tràn người chơi dạng Trum, xã Ba Tầng và đập tràn Ngườm Rào, xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa).

Ngay trong sáng nay, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân, quân sự tới đảm bảo tin cậy tính mệnh cho những người dân.

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 2

Nước tràn qua cống ngầm ở miền núi Quảng Trị

Theo lên tiếng của đồn biên phòng xã Thanh (huyện Hướng Hóa), ​​nước ngầm bên trên địa bàn đang dâng cao, ngập hơn một m. Trạm đã phân công một đội cơ động gồm 12 người để sẵn sàng xử lý những tình huống lúc với lệnh.

Trong lúc đó, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hóa), ​​những đập tràn ở người chơi dạng Cuội, người chơi dạng Trì (xã Hướng Lập); Trăng – Tà Puồng, Xà Dung (xã Hướng việt phái nam) ngập sâu 0,5 – một m, nước chảy xiết. bên trên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn với 2 điểm sạt lở (thuộc thôn A Xóc-Chà Ly (Hướng Lập); thôn Xà Dung (xã Hướng việt phái nam), những điểm sạt lở đều bị ngập nước, cản trở người dân qua lại.

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 3

đại dương báo cấm đã được cắm trước những khu vực nguy hiểm

\N

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 4

quân nhân biên phòng miền núi Quảng Trị sẵn sàng ứng cứu

Tại Đakrông (tỉnh Quảng Trị) sáng 28/9, nước suối dâng cao đã chia cắt hàng loạt ngầm, tràn ở những xã A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang.

Theo ông Thái Ngọc Châu, chủ toạ UBND H.Đakrông, với nơi nước dâng qua ngầm tràn hơn một m, chảy xiết.

“Từ tối qua, Shop chúng tôi đã lãnh đạo chính quyền địa phương cử lực lượng đảm bảo an toàn, yêu cầu người dân ko đi qua những ngầm, tràn, khu vực nguy hiểm”, ông Châu nói.

Trong một diễn biến khác, những đập thủy điện dọc sông Đakrông đã tràn hơn 2m và đang với xu thế dâng cao. Huyện này đã di dời những hộ dân vùng trũng thấp tới nơi tin cậy.

Thủy điện Quảng Trị khởi đầu xả lũ

Sáng 28/9, Chi nhánh doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị đã với văn người chơi dạng gửi những cơ quan tính năng tỉnh Quảng Trị về sự mở van xả nước tại hồ thủy điện Đakrông một (huyện Đakrông, Quảng Trị). địa bàn tỉnh). Điều trị). Theo đó, để đảm bảo tin cậy và ko để xảy ra ngập úng toàn cục phía thượng lưu đập, thủy điện Đakrông một tiến hành xả lũ. thời kì xả lũ từ sáng sớm cùng ngày, lúc 7h45.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *