KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Muốn cây cảnh sống đời, rước lộc may vào nhà trong năm thế hệ, hãy làm ngay 5 điều này

Rate this post

Vào đầu mùa thu, lúc nhiệt độ tránh xuống, cây cảnh sống (Kalanchoe) sẽ từ từ thức dậy từ trạng thái ngủ đông và tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

Hoa vĩnh cửu ra hoa chính vào mùa đông và mùa xuân, vì vậy mùa thu là thời kỳ khác lạ quan yếu đối với loại cây cảnh này. Chỉ lúc cây cảnh sinh trưởng và phát triển vào mùa thu và tích lũy đủ chất dinh dưỡng thì hoa thế hệ nở từ đông sang xuân.

Đây là loại cây cảnh khác lạ được những gia đình ưa thích trong dịp Tết Nguyên đán vì nở hoa đúng vào dịp tết này, lại mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Tuy hình thức nhỏ tí xíu nhưng cây cảnh sống đời lại sở hữu sức sống dẻo dai đúng như mẫu tên thường gọi. khác lạ, lúc lá sống đời rơi xuống đất sẽ bén rễ và trở thành cây con. Điều này chứng minh sự trường tồn, vĩnh cửu theo thời kì.

Vì vậy, trong ngày Tết, những gia đình thường đặt cây sống đời như một lời cầu chúc mạnh khỏe, hạnh phúc cho gia đình. Trong lúc là ý nghĩa cho sự sinh sôi, kết đoàn của những member.

Đối với gia đình, sở hữu những chậu cây sống mãi trong nhà tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc. Đối với bởi hữu, nó tượng trưng cho sự thân thiết.

Nếu đặt cây sống đời bên trên bàn làm việc, bên trên bàn làm việc, nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, động viên người chơi nỗ lực, ko bỏ cuộc. khác lạ đối với những liệt sĩ, ngoài ý nghĩa động viên, việc đặt chậu cây còn mang sở hữu nhu yếu “thành công, danh thành”.

Để cây cảnh của người chơi nở hoa nhiều vào mùa đông và mùa xuân thì ngay từ ngày nay người chơi phải để ý tới 5 điểm lúc chăm sóc chúng.

Mặc dù đang là đầu mùa thu, nhưng sẽ sở hữu được một khoảng thời kì nhiệt độ cao, lúc nhiệt độ ko xuống bên dưới 30 ° C, tốt hơn là kẻ chơi nên để cây cảnh sống trong nhà để duy trì tuổi thọ của chính nó.

Sau lúc nhiệt độ tránh xuống, cây cảnh sống sẽ từ từ thức dậy, với luận điểm là thuở đầu lá mềm và trở thành dai và dày. thời đoạn này là thời đoạn thức tỉnh của cây cảnh này nên ko tương thích để trực tiếp ngoài trời nắng gắt. người chơi hoàn toàn sở hữu thể cho nó một tẹo ánh sáng vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Làm như vậy sẽ hỗ trợ cây cảnh phục hồi, sau lúc cây phục hồi trọn vẹn và nhiệt độ ban ngày xuống bên dưới 28 ° C, người chơi hoàn toàn sở hữu thể vận chuyển cây cảnh ra bên ngoài trời và đón toàn vẹn ánh sáng mặt trời.

Trong môi trường xung quanh như vậy, cây cảnh sống sẽ nhanh chóng chóng phát triển trở lại. Mỗi ngày người chơi cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy dấu vết của sự phát triển của chính nó. Đây là sự đảm bảo cho thời kỳ ra hoa vào mùa đông và mùa xuân tỏa nắng nhất.

2. Cây cảnh cần được xúc tiếp trực tiếp với tia nắng mặt trời

Sau lúc nhiệt độ môi trường xung quanh tránh xuống bên dưới 30 ° C, cây cảnh sống mở màn từ từ thức dậy. Lúc này còn hoàn toàn sở hữu thể chiếu một tẹo ánh sáng trực tiếp cho cây cảnh.

Muốn cây cảnh sống đời và rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 4.

Ánh sáng giúp cây quang đãng hợp và phát triển tốt hơn

Dù sao, việc nhìn thấy ánh sáng sớm hơn hoàn toàn sở hữu thể ngăn cản sự phát triển của cành và lá thế hệ xuất hiện “chân dài:”, tạo nền tảng nhất định cho thời kỳ ra hoa sau này.

Hơn nữa, xúc tiếp với ánh sáng tương thích cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể làm cho cây cảnh này thích ứng với môi trường xung quanh càng sớm càng tốt.

Sau lúc cây cảnh tỉnh hẳn người chơi hoàn toàn sở hữu thể phơi nắng dễ chịu, cây sẽ quang đãng hợp và tích lũy năng lực để phát triển tối đa.

Lưu ý rằng mặc dù Trời đã chớm thu nhưng nhiệt độ nhiều nơi vẫn rất cao. Nhớ đợi tới lúc cây cảnh “tỉnh hẳn”, ko còn ngủ đông nữa thì thế hệ chuyển cây ra bên ngoài trời để cây tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Nếu cây cảnh vẫn ngủ yên thì người chơi cũng ko nên quá lo lắng. hoàn toàn sở hữu thể hệ thống phát triển của bọn họ vẫn chưa phục hồi.

Nếu người chơi vội vàng vận chuyển cây cảnh lúc nó vẫn đang ngủ ở ngoài trời, nó hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho lá bị khô.

3. ko nên cắt tỉa cây cảnh vào thời khắc này

Cây cảnh thường xanh sở hữu kỹ năng chịu cắt tỉa tốt hơn, nhưng ko nên sử dụng kéo cắt sau đầu mùa thu. Nói một cách đúng đắn, việc cắt tỉa phải được kết thúc vào tháng Bảy.

Muốn cây cảnh sống đời, rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 5.

ko cắt tỉa lúc cây đang thức và đang to.

Sau lúc bước sang tháng 7, người chơi cần cất cây kéo đi. Cành thế hệ của bonsai vĩnh cửu sẽ đâm chồi, sau lúc bonsai tỉnh giấc và tiếp tục phát triển, nó sẽ nhanh chóng chóng mọc ra những cành và chồi thế hệ.

Nếu cắt tỉa quá muộn sẽ liên quan tới thời kỳ ra hoa, làm lờ ngờ thời kỳ ra hoa, thậm chí sau lúc nhiệt độ xuống thấp, cành và chồi thế hệ hoàn toàn sở hữu thể phát triển ko tốt, hoa ko nở được.

Vào đầu mùa hè, sau thời kỳ ra hoa của Cây cảnh sống mãi với thời kì, ngay cả lúc chưa hoàn thành cũng phải cắt tỉa, để tới mùa thu cây hoàn toàn sở hữu thể mọc ra nhiều cành và chồi thế hệ.

Muốn cây cảnh sống đời rước điềm lành vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 6.

Bonsai sở hữu hoa nhiều color

chớ chán nản, chán cây kéo, chặt chỗ này thì hỏng cây kia. Nhiều người trồng cây cảnh mắc phải “căn bệnh” ngứa ngáy, ko dễ chịu này, nhất là những người thế hệ tập tành trồng hoa.

Vào mùa thu, nếu muốn cắt bớt một ít lá, một cây cảnh sống nhỏ sẽ vô hại, nhưng cắt tỉa nhiều, với diện tích to sẽ liên quan tới việc ra hoa.

4. Kiểm soát nước cho cây cảnh

Cây cảnh sở hữu đời sống chịu hạn tương đối tốt, vào mùa sinh trưởng cao điểm cũng phải kiểm soát nước. Hậu quả của việc tưới nước ko điều độ là thối rễ, nếu rễ ko bị thối thì cành và lá cũng xù xì, ra ít nụ hoa hơn.

Muốn cây cảnh sống đời, rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 7.

Kiểm soát nước cho cây cảnh

Vậy làm thế nào để kiểm soát nước và nước hợp lý? Cây cảnh sống mãi ko được tưới nước cho tới lúc thiếu nước, tức là lúc lá cây bị mềm và mất color, đây là lúc cần tưới nước.

lúc cây cảnh ngủ đông, ko được tưới nhiều nước. lúc nhiệt độ môi trường xung quanh xuống bên dưới 30 ° C, cây sống đời mở màn tỉnh giấc, quy trình này phải tưới thêm một tẹo, sau đó lại tưới chung để cành lá trở lại căng mọng và tỏa bóng.

Nếu người chơi đã tưới nước, nhiệt độ môi trường xung quanh thoáng mát nhưng mà lá vẫn ủ rũ và ko tỉnh giấc thì người chơi cần kiểm tra bộ rễ của cây cảnh sống xem bộ rễ sở hữu vấn đề gì ko, nhân tiện thay bầu đất cho cây cảnh. vào đông xuân sẽ nở nhiều hoa hơn.

5. Nắm vững kỹ năng bón phân cho cây cảnh theo từng thời đoạn

lúc cây sống bước vào thời đoạn sinh trưởng thì phải bón phân. song, bón phân ở thời đoạn này cần sở hữu những kỹ năng nhất định.

Tức là ko thể bón phân vì cây cảnh đang ra nụ, và toàn bộ quy trình cây cảnh ra nụ và ra hoa phải phân thành nhiều thời đoạn.

Muốn cây cảnh sống đời mang lại may mắn cho nhà mình trong năm mới thì hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 8.

Bón phân hợp lý cho cây cảnh

Sau lúc cây cảnh thức dậy và tiếp tục phát triển, mở màn bón phân lần trước tiên. thời đoạn này chủ yếu sử dụng phân hỗn hợp, cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể sử dụng phân hữu cơ hoai mục, nếu sử dụng phân hỗn hợp thì cứ nhì tuần bón một lần. thời kì. Điều này giúp cành và lá của cây cảnh sống để phát triển và cứng cáp.

lúc cây cảnh mở màn ra nụ, Lúc này, chuyển sang sử dụng kali dihyđro photphat và phun dung dịch nước lên lá 1000 lần kali dihyđro photphat, cứ 10 ngày tưới một lần. Sau lúc xịt 2-3 lần, người chơi hoàn toàn sở hữu thể ngồi lại và đợi hoa nở.

Hãy nhớ ko làm sai quy trình này, ko sử dụng kali dihydro photphat lúc cây cảnh vừa thế hệ ngủ dậy trở lại, điều này sẽ khiến cho cho lờ ngờ sự phát triển của cành thế hệ và lá thế hệ.

Muốn cây cảnh sống đời mang lại may mắn cho nhà mình trong năm mới thì hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 9.

Làm được 5 điều này, người chơi chỉ cần ngồi yên và chờ cây cảnh nở hoa

Cũng ko bón phân kali dihydrophosphat vào thời khắc này. Vì đây là loại phân bón thúc hoa nên hoàn toàn sở hữu thể chứa những nhân tố lân và kali. Trong lúc thời đoạn sinh trưởng của cây cảnh cần đạm để phát triển nên phải sử dụng phân hỗn hợp.

Tóm lại, lúc người chơi làm đủ 5 điều này, cây cảnh sống đời sẽ nở hoa tỏa nắng trong năm thế hệ, mang những điềm lành vào nhà cùng năm thế hệ. Muốn gặp nhiều nụ cười, lộc may, tài lộc, sức khỏe dồi dào thì hãy làm ngay!

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *