KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nằm ở vị trí trung tâm giao thương, Hậu Giang đang tăng mạnh khai thác những tiềm năng vốn sở hữu

Rate this post

Ngoài được tiến công giá là địa phương được hưởng lợi nhiều từ quy hoạch phát triển vùng Tây phái nam Bộ, Hậu Giang còn sở hữu nhiều tiềm năng, khác lạ là vị trí địa lý thuận tiện, tạo bước đệm mạnh mẽ và uy lực cho kinh tế tài chính địa phương bứt phá mạnh mẽ và uy lực trong tương lai. lên kệ vào năm 2025.

Đặc điểm vị trí và cơ sở hạ tầng

Hậu Giang nằm ở trung tâm Đồng bởi sông Cửu Long (ĐBSCL) và là cửa ngõ nối những tỉnh phái nam sông Hậu gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng với những tỉnh còn lại. những đơn vị hành chính của tỉnh sở hữu chỉ số tối ưu trong khu vực Tây phái nam Bộ về khoảng cách tới thị trường và khu vực sinh sản nên nơi đây sở hữu điều kiện thuận tiện để xây dựng nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm,… làm trung tâm logistics từ miền Tây. vùng vật liệu.

Hậu Giang sở hữu thế mạnh về kỹ năng kết nối liên lạc đường bộ với khu vực Đông phái nam Bộ và những tỉnh phụ cận với những tuyến Quốc lộ tương đối tốt như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61, Quốc lộ 61B, Quốc lộ 61C, Quốc lộ 91C, Quản Lộ. – Phụng Hiệp. Dù vậy, hệ thống liên lạc nội tỉnh đang là điểm nghẽn cho phát triển kinh tế tài chính nơi đây do thế hệ được đầu tư theo tiêu chuẩn chỉnh cấp V nên chưa phục vụ được yêu cầu lưu thông của xe trọng tải to, xe container. , Xe du ngoạn 45 chỗ.

Hậu Giang sở hữu vị trí chiến lược trong hệ thống logistics Đồng bởi sông Cửu Long. Ảnh: như mong muốn

Vận tải thủy vẫn nhập tầm quan trọng quan yếu trong vận tải hàng hóa của tỉnh. Hậu Giang hoàn toàn sở hữu thể tiếp cận tuyến đường thủy qua sông Hậu thông qua những cảng sông dòng Cui và cảng Vinalines Hậu Giang. Tuyến đường thủy qua sông Hậu cho phép tàu sở hữu trọng tải tới 20.000 tấn đi lại, hiện tàu sở hữu trọng tải khoảng 15.000 tấn.

Định hướng phát triển trước năm 2025

Hậu Giang thuộc hành lang ven sông Hậu, được tỉnh này xác định và sẽ ưu tiên đầu tư trong trung hạn để hình thành khoảng ko văn hóa, nhiều chủng loại sinh vật học, khoảng ko phong cảnh sông nước sở hữu người chơi dạng sắc, đặc trưng của vùng. Về lâu dài, Hậu Giang sẽ trở thành thị trấn chiến lược, giàu tiềm năng, kết nối giao thương quốc tế về đường thủy nội địa và hàng hải.

Kết cấu hạ tầng liên lạc vùng ĐBSCL sẽ phát triển đột phá trong thời đoạn 2020-2030 với những tuyến đường bộ cao tốc kết nối vùng, miền theo những trục Bắc phái nam, Đông Tây. Hậu Giang là một trong những địa phương được hưởng lợi to nhất lúc nằm ở vị trí giao trâm, kết nối với 3 tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Châu Đốc – Sóc Trăng, Hà Tiên – Bạc Liêu.

Hậu Giang sở hữu 3/8 tuyến đường cao tốc quan yếu đi qua 13 tỉnh miền Tây phái nam bộ. Đồ họa: Quốc Tùng

Hiện bên trên địa bàn tỉnh sở hữu 2 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp theo quy hoạch giao đất. Dự kiến ​​tới năm 2025, tỷ trọng thị trấn hóa toàn địa phương tăng từ 29% lên tối thiểu 32%. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã lôi cuốn những doanh nghiệp to trong lĩnh vực phát triển thị trấn và nhà ở, song song hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao quy mô dân số những thị trấn trọng tâm.

Thành phố Vị Thanh – đón đầu làn sóng tăng trưởng tại Hậu Giang

Được ca tụng là thành phố Tây sông Hậu, thành phố trẻ bên sông Xà No, Vị Thanh trở thành trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Hậu Giang từ thời điểm năm 2004, nhập tầm quan trọng quan yếu trong mối quan hệ liên vùng giữa nhì vùng. Thành phố Cần Thơ – những tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng. thị trấn Vị Thanh là điểm kết nối giữa Tây sông Hậu và bán đảo Cà Mau thông qua hệ thống liên lạc thủy bộ quốc gia như quốc lộ 61, 61C, liên lạc thủy bộ từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Cà Mau. Mau, Ho Chi Minh City – Kien Giang.

Thành phố Vị Thanh hướng tới thị trấn văn minh, xanh và vững bền. Ảnh: Duy quang quẻ

Với vị thế và tiềm năng thế mạnh của tớ, trong tương lai, Vị Thanh sẽ trở thành một thành phố linh động, phát triển, sở hữu véc tơ vận tốc tức thời thị trấn hóa cao, là động lực để tỉnh Hậu Giang phát triển.

Đây cũng chính là thị trấn trước tiên trong 3 thị trấn được tìm làm “chân” phát triển thị trấn Hậu Giang, triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng liên lạc nội đô với tổng kinh phí được duyệt xấp xỉ 830 tỷ đồng. . Theo định hướng chung của tỉnh, Vị Thanh cũng ưu tiên phát triển thị trấn xanh, vững bền, phục vụ phát triển du ngoạn sinh thái, khai thác triệt để đặc trưng vùng sông nước.

Ông Dương Thành An, member Hiệp hội Bất động sản việt phái nam phái nam cho biết thêm thông tin: “Đối với những tỉnh miền Tây, quỹ đất tinh khiết còn khá to và xét về mức độ thích ưa thích với phong thái sống nơi đây thì những sản phẩm đất nền luôn luôn thu được rất nhiều sự sử dụng rộng rãi của người sắm.

Công viên ánh sáng kỳ quan trước tiên thuộc dự án The Venice City, Vị Thanh nhận được sự thích thú và sử dụng rộng rãi của hàng nghìn người dân ĐBSCL.

thế hệ đây, dự án khu thị trấn The Venice City lấy cảm hứng từ phong thái Ý vừa được ra mắt tại Vị Thanh với một.377 sản phẩm nhiều chủng loại như nền shophouse, nền shopvillas, nền vi la cùng theo với hơn 25 tiện ích cao cấp phục vụ cư dân. dân cư đã biến đổi thành trung tâm của thị trường. Dự án sở hữu 3 mặt giáp sông rạch, 2 mặt tiếp giáp những tuyến đường giao thương quan yếu của khu vực tạo thành vị thế vừa tách biệt vừa kết nối, phong thủy vượng khí cho toàn dự án. Đầu tháng 8, dự án này mở bán kỳ quan tiện ích công viên ánh sáng 1ha và chuỗi cà phê TNT, 2 trong số những tiện ích nổi trội của dự án. khác lạ, công viên kỳ quan ánh sáng The Venice City được kỳ vọng được xem là điểm du ngoạn lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước lúc tới với Hậu Giang.

Dự kiến ​​lúc đi vào hoạt động, The Venice City sẽ trở thành hình tượng của thành phố Vị Thanh, ko chỉ sở hữu là nơi an cư của hơn hàng nghìn cư dân nhưng mà còn là nơi tạm cư, tham quan, tiêu khiển hàng đầu tại Đồng bởi sông Cửu Long. . Được biết, đây cũng chính là dự án sở hữu khu hành chính – dịch vụ công cùng khác lạ nằm trong dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *