KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nên xem phong thủy nhà ở theo tuổi hay theo mệnh?

Rate this post

CafeLand – replay câu hỏi này, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, cách xem phong thủy nhà ở đúng đắn nhất là phối hợp cả nhì yếu tố mệnh và tuổi. Sự phối hợp này sẽ hỗ trợ gia chủ với được dòng nhìn tổng thể nhất về mặt phong thủy và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Theo những chuyên gia, phong thủy vốn dĩ là một phạm trù khoa học, ko hề mê tín như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo khái niệm, “phong thủy” là sự phối hợp của nhì từ, trong đó “phong thủy” là gió và “phong thủy” là nước. Vì vậy, xem phong thủy nhà ở được hiểu là xem sự tác động của hướng gió, hướng khí, dòng nước tới đời sống hạnh phúc của loài người.

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Một ngôi nhà thích ưng ý với phong thủy sẽ hội tụ những yếu tố tiện nghi từ thế đất, mặt nước, hướng gió, ..

Một ngôi nhà với phong thủy tốt sẽ mang lại điềm lành, vượng khí cho gia chủ và để được coi là hợp phong thủy thì ngôi nhà cần với toàn vẹn những yếu tố tiện nghi từ địa thế, phương vị, vận thế. thoáng mát và tác động vừa phải của nắng và gió tới ngôi nhà.

Đây là một trong những cách giản dị và đơn thuần, miễn phí để xem phong thủy nhà ở theo tuổinhưng chủ nhân rất với thể xem thêm.

Xem hướng nhà, tuổi gia chủ.

Xem phong thủy nhà theo tuổi cần phụ thuộc mệnh của gia chủ. Theo đó, những mệnh trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Trạch) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Trạch).

Hướng Đông, Tây gồm những quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), Tốn (thuộc hành Mộc), quẻ Li (thuộc hành Hỏa), quẻ Khảm (thuộc hành Thủy) và sẽ thích ưng ý với những hướng Đông, phái mạnh. , và hướng Đông. Bắc, Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây tứ mệnh) bao gồm: quẻ Càn (hành Kim), quẻ Khôn (hành Thổ), quẻ Cấn (tam hợp), quẻ Đoài (hành Kim) và sẽ ưng ý với những hướng Tây, Tây Bắc, Tây tứ trạch. . Hướng phái mạnh, Đông Bắc.

* Để xác định gia chủ thuộc cung hoàng đạo nào, người chơi cần thực hiện những bước sau:

Bước một: Xác định năm sinh con theo năm âm lịch, ví dụ gia chủ sinh vào năm 1981 thì tính năm âm lịch là 1980.

Bước 2: cùng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, tới lúc còn lại một chữ số là số cần tìm. Ví dụ sinh vào năm 1980 âm lịch sẽ lấy 8 + 0 = 8 là số cần tìm; Nếu người chơi sinh vào năm 1996 âm lịch thì lấy 9 + 6 = 15, sau đó lấy một + 5 = 6 làm số cần tìm.

Bước 3: Nếu là phái mạnh thì lấy số vừa tìm kiếm được trừ đi 10, nếu là nữ giới thì lấy 5 cùng với số vừa tìm kiếm được rồi cùng cho tới lúc còn lại một chữ số là số cần tìm. Ví dụ gia chủ sinh vào năm 1996 âm lịch là nữ giới thì lấy 5 + 6 = 11 thì lấy một + một = 2 làm số cần tìm.

Bước 4: Xác định đúng dấu hiệu hoàng đạo.

Nếu con số tìm kiếm được ở bước 3 rơi vào một,3,4,9 thì chủ nhân thuộc Đông Tứ Trạch.

Nếu con số tìm kiếm được ở bước 3 rơi vào 2,5,6,7,8 thì chủ nhân thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, nữ giới gia chủ sinh vào năm 1996 âm lịch sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch) và ưng ý với những hướng Tây, Tây Bắc, Tây phái mạnh, Đông Bắc.

Ngoài ra, gia chủ cũng rất với thể rất với thể nhanh chóng chóng xác định được cung hoàng đạo bởi phương pháp tra cứu biểu đồ bên bên dưới, sau đó đối chiếu với những cung hoàng đạo ở bên trên để tìm ra cung hoàng đạo tương thích.

Các cung hoàng đạo nam và nữ (từ năm 1950 đến năm 2021)

những cung hoàng đạo phái mạnh và nữ giới (từ thời điểm năm 1950 tới năm 2021)

Căn cứ vào bảng bên trên, nếu nữ giới gia chủ sinh vào năm 1996 âm lịch được xem là năm Bính Tý, thuộc quẻ Khôn. đối với những mệnh bên trên thì gia chủ này sẽ thuộc hành Thổ, Tây tứ mệnh sẽ ưng ý với những hướng Tây, Tây phái mạnh, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra, gia chủ rất với thể xem hướng hung (hướng xấu) – hướng cát (hướng tốt) sau lúc xác định được quẻ của tôi phụ thuộc bảng bên dưới đây:

Bảng xem hướng hung - hướng cát

Bảng xem hướng hung – hướng cát

Xem những yếu tố phong thủy khác theo mệnh, tuổi của gia chủ

Để với phong thủy tốt, ngoài những việc xem hướng nhà theo mệnh, tuổi của gia chủ; Cũng cần sử dụng rộng rãi tới những yếu tố liên quan khác như color sắc, cấu tạo từ chất,… Những yếu tố này giúp ngôi nhà vừa hợp phong thủy vừa phản ánh được đậm chất ngầu, gu thẩm mỹ lạ mắt của gia chủ.

Theo đó, từ mệnh của gia chủ sẽ quyết định tới color sắc, cấu tạo từ chất và những yếu tố liên quan khác.

Theo triết học cổ xưa Trung Hoa, vạn vật bên trên trái đất đều được sinh ra từ 5 nhân tố cơ người chơi dạng Kim (kim loại) – Mộc (cây) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất) và 5 nhân tố này được gọi là ngũ hành. .

Ngũ hành trong phong thủy đều sở hữu mối quan hệ tương sinh, luôn luôn tồn tại song song với nhau dựa bên trên sự tương sinh, tương khắc ko thể tách rời.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Theo đó, nếu gia chủ mệnh Thổ sẽ sở hữu mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa. Vì vậy, gia chủ mệnh này nên sắm loại gold color, nâu (thuộc hành Thổ – color người chơi dạng mệnh); đỏ, hồng, cam (thuộc hành Hỏa – ​​color tương sinh); white color, bạc, ánh kim (thuộc Kim)… làm loại color chủ đạo lúc trang trí nội thất trong nhà.

Trong lúc, gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng những color tương khắc như xanh lam, đen (thuộc hành Thủy), xanh lục (thuộc hành Mộc).

những mệnh khác cũng phụ thuộc quy luật tương sinh, tương khắc để sắm cho bạn color sắc tương thích.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng nên tránh những vật nặng, như cột đá hay bàn ghế vuông vắn. cực tốt nên trang trí nhẹ nhõm, với cây xanh để tạo ra sự thư thái cho những người ở và phối hợpsử dụng thước để đo kích thước nhà thích ưng ý với phong thủy.

Xem thêm: Top 6 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải giản dị và đơn thuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *