KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bố ông xã gửi cây cau, cây chuối làm tiến thưởng làm cho cho nàng dâu ko hài lòng, cho tới lúc kín kẽ về phong thủy được tiết lộ

Rate this post


Về tới nhà thế hệ, bố ông xã sai cây cau, cây chuối làm cho cho nàng dâu ko hài lòng, cho tới lúc biết kín kẽ phong thủy thì nhà ông xã thế hệ đón hè …

bất thần với tiến thưởng mừng nhà thế hệ từ bố ông xã

Nhà Hoa sẵn sàng chuyển sang nhà thế hệ thì được bố ông xã ở quê gửi 2 cây cau và 2 cây chuối con, nói mừng cho nhị vợ ông xã với nhà thế hệ. cũng khá được dạy kỹ cách trồng và chăm sóc tưới nước.

Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật về phong thủy được tiết lộ - 1

Phong thủy xưa thường trồng cau trước nhà, chuối sau nhà. Hình minh họa

Hoa càu nhàu ông xã rằng, sân trước nhà nhỏ, chỉ đủ để xe máy. hiện tại trồng cau, trồng chuối chật chội, hết đất. ko trồng thì sang chơi bố vợ buồn lắm.

Giá như những cây ăn quả, hoả hồng kiểng, hoa giấy … còn đáng công sức trồng, nhưng những cây này tôi ko thích.

Hoa vẫn tồn tại bực bội vì hôm trước bố ông xã gọi điện hỏi thăm kiến ​​trúc ngôi nhà, rồi nói sẽ gửi tiến thưởng cho nhị vợ ông xã.

Lúc đó, cô như mở cờ trong bụng trong bụng nghĩ bố ông xã đang mừng món tiến thưởng quý giá nào đó, nào ngờ đó chỉ là một cặp cây cau và cây chuối.

Lúc đó ông xã Hoa chưa nói gì nhưng hôm sau đã thấy anh mang về 2 chậu cây cảnh, vài bao đất.

Anh siêng năng khoan đáy 2 chậu cây rồi cho vào nhị lỗ đào nhị bên cửa, sau đó trồng vào mỗi chậu một cây trầu bà. nhị cây chuối còn lại anh trồng ở góc vườn sau nhà.

Bữa cơm chiều hôm đó, anh cho nhị đứa con của tớ nước vo gạo hằng ngày tưới cho nhị cây cau và nhị cây chuối.

ông xã chị cũng giảng giải cho nhị con hiểu lý do nên “trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà” – một quan niệm phong thủy nhiều năm qua bị mọi người quên khuấy. Nó cũng khá được nhấn mạnh rằng đó là một kín kẽ phong thủy cho gia đình …

Nghe ông xã nói vậy Hoa dần hiểu ra ý nghĩa của việc trồng cau trước nhà, chuối sau nhà nhưng đổi giận lấy vui.

Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật về phong thủy được tiết lộ - 2

Cây chuối ngày xưa thường được trồng sau nhà. Hình minh họa

Chuyên gia nói về trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà

Theo phân tích và lý giải của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, trong phong thủy từ thời trước, lúc sắm đất làm nhà, bài trí sân, góc vườn thường rất chú trọng tới những hàng cau, khóm chuối.

hồ hết những ngôi nhà ở nông thôn, khác lạ là những vùng quê đồng bởi Bắc Bộ đều ko thể ko với cây chuối, cây cau, cùng theo với một số trong những loại cây khác như bưởi, cam, na, khế, trúc …

Những hàng cây ấy đã biến đổi thành hình tượng thân thuộc, làm cho phong cảnh mỗi nhà ở quê càng ngày càng xanh, xinh.

Ở làng quê xưa, trong khuôn viên của mỗi gia đình, dù nhà xây gạch hay tường bùn, tre, nứa, nứa, phụ vương ông ta đều sắp xếp một khoảng sân rộng phía đằng trước, sử dụng để phơi thóc, rơm mỗi vụ.

Ở rìa sân thường với những cây cau cao, hoặc cả một hàng cau trồng thẳng hàng.

bên dưới gốc cau thường là chum, vại để đựng nước mưa hoặc bên dưới gốc cau trồng vài dây trầu.

Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật về phong thủy được tiết lộ - 3

Minh họa bởi vì PTTN.

Phía sau nhà còn một khoảng vườn trống để trồng vài khóm chuối…

Kết cấu nhà cổ ở nông thôn đồng bởi Bắc Bộ thường là 3 gian 2 chái hoặc 5 gian, cửa vách, mái lợp tranh rạ.

sườn cảnh xưa nhưng lại tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái, dễ chịu và thoải mái, đảm bảo mỹ quan cho khoảng ko kiến ​​trúc phong thủy và người sống trong ngôi nhà đó thường cảm nhận thấy thoáng mát, ko bức bối, oi bức như những ngôi nhà khác. mọc san sát, đổ bê tông, xây tường gạch như ngày nay.

Trước ngõ – sau nhà trồng cau cảnh tròn, thẳng, khỏe mạnh, với tài năng thu giữ ion dương, điện tích vũ trụ (tức sinh khí), với tác dụng thanh lọc khí rất tốt. .

lúc trồng cây cau trước ngõ, do với tác dụng đón ion dương rất tốt nên luồng khí đi qua lối vào nhà sẽ mang lại dương khí, mang lại sinh khí mạnh mẽ và uy lực cho ngôi nhà.

Những bông cau trắng tinh, quyến rũ, mang hương thơm thoang thoảng xen lẫn trong làn gió đồng quê; Hoa chuối nở, xòe rộng như những ngón tay che chở, nâng đỡ.

Buồng cau, buồng chuối đều sai trĩu quả tượng trưng cho sự dư dả, đủ đầy. Tán lá như những cánh tay dang rộng, phủ bọc, gợi nhớ đưa tới sự rét mướt và màu đỏ may mắn cho gia chủ.

hiện tại, những ngôi nhà được xây dựng tiện nghi, văn minh hơn nhưng để với được khuôn viên, phong cảnh như ngôi nhà cổ hẳn là điều nhưng nhiều người ước ao, nhất là lúc phố phường “tấc đất, tấc vàng”. , tình trạng “đất chật người đông”. với nhẽ vì thế nhưng theo năm tháng, những ngôi nhà thế hệ sau lúc xây dựng bố cục sắp như đã quên đi câu nói xưa của ông phụ vương ta “trước sau như một”. , chuối cau ”, trồng tre, trúc quanh vườn.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-chong-gui-tang-cay-cau-cay-chuoi-lam-qua-khien-nan …

Người nghèo đặt trước cửa Thần Tài ba thứ không muốn rời đi, càng sống càng giàu, vận khí càng giàu.

Sử dụng tốt tác dụng của cửa, game thủ hoàn toàn với thể xúc tiến tài lộc và cuốn hút tài lộc cho gia đình.

Phong thủy nhà ở

Theo Thầy phong thủy Tâm Nguyên (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *