KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguyên tắc tậu đất làm nhà để sinh tài, vượng khí theo phong thủy

Rate this post

Làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người, được dân gian đúc kết trong câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. ngoài những việc xem xét vị trí địa lý, tài chính, gia chủ cũng nên tìm hiểu và tậu lựa cho chính mình mảnh đất xây nhà thích ưng ý với phong thủy. bên dưới đây là những yếu tố tạo ra thế “đất lành” theo quan niệm phong thủy.

trái đất tươi xinh

Thế đất xinh là thế đất nằm ở nơi vượng khí, nơi mang trường khí tốt, mang lợi cho sức khỏe, ý thức, công danh và sự nghiệp của gia chủ.{từ khóa}
Theo quan niệm phong thủy, thế đất tốt mang lợi cho sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Đất mang khí trường tốt là đất rộng và thoáng. Mảnh đất nằm ở nơi tụ khí là thế đất mang trước thấp sau cao, phần bên trước rộng để hút khí, nhị bên tạo hình vòng cung như nhị cánh tay ôm lấy đất để những luồng khí giản dị tụ vào nhà. . Đất xung quanh mang núi bảo phủ, nước quanh co tụ khí rất tốt. Xây nhà, sinh sống tại mảnh đất này, gia chủ sẽ thuận tiện trong công việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Còn ba yếu tố khác dễ hình dung hơn để xác định thế đất xinh là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

“Nhất cận thị” tức là sắp chợ. Chữ “Thị” ngày nay ko chỉ là giới hạn ở nghĩa sắp chợ thương nghiệp, nhưng mà rộng hơn, nó sử dụng để chỉ những thành phố to. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay “thành phố” thì “thành phố” chỉ sự tiện lợi, giản dị tiếp cận những tiện ích cuộc sống đời thường như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi tiêu khiển …

“Nhị cận giang” mang tức là sắp sông. Hiểu một cách dân dã, “giang” còn tồn tại tức là “thủy” – nước, tức vùng đất nào sắp nguồn nước là vùng đất mang sinh khí, vượng khí hay còn gọi là sinh địa. Trong phong thủy, “phong thủy” còn tượng trưng cho tiền tài, mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

“Ba cách tiếp cận” mang tức là sắp đường. Đất sắp đường sẽ thuận tiện đi lại, marketing, kinh doanh …{từ khóa}
tùy thuộc vào thế đất để tậu vị trí xây nhà cho tương thích.

Ngoài ra, dân gian mang câu “đất lành chim đậu”, nghĩa đen là đất lành chim đậu, nghĩa bóng là nơi làm ăn giản dị, nhiều người tới ở. Theo đó, đất tốt là ở những nơi dân cư đông đúc, giao thương marketing phát triển.

nhịn nhường như, nơi mang khá nhiều cây xanh còn được cho là thế đất lành, vượng khí, rất tốt cho việc xây nhà và sinh vạn thọ dài. trái lại, nơi đất cằn cỗi, cây cối thưa thớt, nơi đất trống, đất xấu thì ko nên xây dựng.

Hình dạng đất xinh

Theo phong thủy, những mảnh đất mang hình dạng ko giống nhau sẽ làm cho ko gian lưu thông theo những cách ko giống nhau. Thế đất nếu ở thế tốt sẽ lôi cuốn được rất nhiều sinh khí và tài lộc, mang lại vượng khí cho gia chủ. trái lại, đất mang thế xấu, nếu ko tồn tại những phương pháp hóa giải sẽ dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống đời thường và công việc.

Thế đất xinh là hình vuông vắn, đất hình chữ nhật thể hiện sự vuông vắn, vững chãi, cân đối, vững chãi và kết hợp và hợp lý. Đây là hình dạng của đất cát đại ngàn. Khí vận chuyển tự do, ko bị cản trở, mang lại vượng khí cho chủ nhân.

Đất mang những góc nhọn hoặc khuyết như hình tam giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ L,… được coi là dạng đất ko thích mắt. những luồng khí khó lưu thông, tích tụ gây xúc tiến tới cuộc sống đời thường của gia chủ.

Hiện nay trong bối cảnh giá đất đắt đỏ như hiện nay, để tìm kiếm được một mảnh đất vừa tương thích về tài chính, vừa thuận tiện về phong thủy về mỗi mặt là điều ko hề giản dị. Mảnh đất mang hình thế ko hợp phong thủy thì vẫn sẽ mang được phương pháp để hóa giải.

Ví dụ, lúc xây nhà bên trên lô đất hình bình hành, phòng khách, bếp, phòng ngủ nên đặt ở hình vuông vắn phần bên trước, còn ngóc ngỏng làm nhà dọn dẹp vệ sinh, kho hoặc cầu thang.

Với mảnh đất hình bán nguyệt, nên làm nhà ở giữa mảnh đất tạo thành nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa mang lại tài lộc trong tương lai.

Với mảnh đất hình chữ L, rất mang thể khắc phục bởi phương pháp xây nhà ở vị trí mặt tiền nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải mang khoảng cách đủ rộng với góc đó để tạo ra sự thoáng mát cho ko gian lưu thông vào nhà.

* Bài viết chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm

Thanh Thu (Sợi tổng hợp)

Mẫu nhà bếp ở nông thôn đẹp, giá cả phải chăng, hợp phong thủy được nhiều người ưa chuộng

Mẫu nhà bếp ở nông thôn xinh, giá thành hợp lý và tốt, hợp phong thủy được rất nhiều người ưa thích

mang rất nhiều mẫu nhà bếp xinh ở nông thôn với xây ngừng giản dị, giá thành rẻ thích ưng ý với giá tiền tài đại phần nhiều những gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *