KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga khó khăn với Saudi Arabia để bán dầu ở Ấn Độ

Rate this post

Nga cạnh tranh với Saudi Arabia để bán dầu ở Ấn Độ - Ảnh 1.

những thùng dầu ở Faridabad, Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg

Theo dữ liệu của Bloomberg và chính phủ Ấn Độ, dầu của Nga rẻ hơn dầu của Ả Rập Saudi trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng 4 tới tháng 6. Chênh lệch giữa nhì loại tăng lên sắp 19 USD / thùng vào tháng Năm, sau đó tránh xuống. và chênh lệch 13 USD / thùng vào tháng Sáu.

Trong tháng 3, dầu thô của Nga được bán với giá cao hơn 13 USD / thùng đối với dầu thô của Ả Rập Xê-út.

Vào tháng 6, Nga đã vượt qua Ả Rập Saudi để trở thành nhà cung ứng dầu thô to thứ nhì của Ấn Độ, chỉ với sau Iraq. Theo tính toán của Bloomberg, dầu của Iraq trong tháng 5 đắt hơn khoảng 9 USD / thùng đối với dầu thô của Nga, nhưng lại rẻ hơn trong tất cả những tháng khác.

Ấn Độ là một trong những nước tậu dầu thô to nhất trái đất vì nước này nhập khẩu khoảng 85% nguồn cung. Ấn Độ đang phải đương đầu với lạm phát cao, vì vậy nguồn cung ứng năng lực rẻ hơn rất mang thể là một sắm lựa lôi cuốn.

Do giá dầu trái đất tăng vọt và nhu yếu nhiên liệu phục hồi, chi tiêu nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ đã tăng vọt lên 47,5 tỷ USD trong quý II. Con số này cao sắp gấp đôi đối với 25,một tỷ USD cùng kỳ năm 2021 lúc giá dầu thấp hơn. Kể từ thời điểm tháng 3, lượng dầu nhưng Ấn Độ nhập khẩu từ Nga đã tăng gấp 10 lần.

Trong lúc đó, Ấn Độ đang xem xét những thời cơ thăm dò dầu khí ở quốc tế và đã quyết định đầu tư một,6 tỷ USD vào một dự án dầu khí ở Brazil.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P dẫn lời những chuyên gia trong ngành cho biết thêm Ấn Độ rất muốn tò mò những thời cơ như vậy ở những nước Mỹ Latinh khác. Lim Jit Yang (cố vấn thị trường dầu mỏ Châu Á thanh bình Dương) tại Platts Analytics cho biết thêm: “ko kể việc mở rộng dự trữ dầu chiến lược và nhiều chủng loại hóa nguồn cung dầu thô, chính phủ đang nỗ lực đưa dầu từ quốc tế vào trong tình huống nguồn cung bị gián đoạn”. Theo ông, bình an nguồn cung càng ngày càng trở thành quan yếu vì công suất dự phòng toàn thế giới rất thấp.

ko chỉ là cung ứng dầu, Nga còn bán nhiều than cho Ấn Độ. Dữ liệu cho biết Nga đã biến đổi thành nhà cung ứng than to thứ ba của Ấn Độ trong tháng Bảy, với lượng nhập khẩu tăng hơn một/5 đối với tháng Sáu lên mức kỷ lục 2,06 triệu tấn. Trước đây, Nga là nhà cung ứng than to thứ sáu của Ấn Độ.

Ấn Độ sắp đây đã muốn nhà băng trung ương của tôi cho phép tính sổ hàng hóa bởi đồng rupee để tạo động lực cho thương nghiệp song phương với Nga. Nhập khẩu hàng hóa Ấn Độ của Nga đã tăng sắp gấp 5 lần lên mức kỷ lục hơn 15 tỷ USD kể từ thời điểm Nga tiến hành chiến dịch ở Ukraine.

Ấn Độ là nước sinh sản, nhập khẩu và tiêu thụ than to thứ nhì trái đất. Trước đó, nước này đã nhập khẩu nhiều than cốc từ Nga và Australia. Tuy nhưng, do những nhà cung ứng của Nga đã tránh giá mạnh cho những người tiêu sử dụng Ấn Độ trong những tháng sắp đây, nên Ấn Độ đã tậu than để sinh sản điện, ko giống nhau là lúc giá than toàn thế giới giao tiếp ở mức cao sắp kỷ lục do giá than quá thấp. những giải pháp trừng trị của phương Tây bóp nghẹt thương nghiệp truyền thống.

Trong lúc đó, giá gas tại âu lục tiếp tục tăng và đang hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tục. Nga tiếp tục là nước xuất khẩu năng lực hàng đầu. những nước member EU lo ngại rằng Nga sẽ cắt trọn vẹn nguồn cung ứng khí đốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *