KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

6 điều tuyệt đối ko đặt bên trên bàn thờ kẻo làm hỏng phúc khí.

Rate this post

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng của người việt phái nam phái nam. Đây là nơi giãi bày lòng thành kính, hàm ân đối với thần linh, tổ tiên, những người thân đã khuất.

song, lúc thờ cúng mang những thứ ko nên để bên trên bàn thờ.

mạo

Theo quan niệm thời xưa, bày đồ nhái (hoa nhái, trái cây nhái, tiền nhái…) bên trên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với ông và bà, tổ tiên. Việc trưng bày đồ nhái là thể hiện thái độ ko thực tâm, nông cạn vì cho rằng những thứ này để được lâu, ít phải lau chùi …

Lễ vật dâng lên bàn thờ phải “thực”, xinh, tráng lệ thế hệ mong cầu lộc may, phù hộ cho con cháu. Vì vậy, chớ quá tiết kiệm nhưng mà sử dụng hàng nhái vì gửi đồ nhái cho những người đã khuất sẽ ko nhận được và cho rằng con cháu đã quên mình. Điều này sẽ khiến cho cho chủ nhân gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống đời thường.

6 thứ tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ kẻo làm hỏng phúc khí - Ảnh 1.

Đặt đồ nhái bên trên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với ông và bà, tổ tiên. Ảnh: Khoevadep

Vòng chân hương

Tuyệt đối ko được tự ý cắm bát hương vào bát hương bên trên bàn thờ. vì từ trước tới nay, chỉ ở những nơi thờ tự, đền, đình, phủ thế hệ cho phép cắm thanh sắt vào bát hương để thắp hương.

Theo những nhà tâm linh, những trang bị bởi kim loại như lư đồng, chân đèn, thanh sắt… lúc cắm vào bát hương hay đặt bên trên bàn thờ đều ko tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, muốn thắp hương thì đốt ngoài bát hương, để bên trên đĩa.

Giấy tiền vàng mã

hồ sơ vàng mã chỉ rất mang thể cúng, nhưng ko nên để lâu quá bên trên bàn thờ. lúc cúng xong cần hóa vàng ngay để ông và bà rước. ko nên bỏ lại, kẻo trở thành “thất thần”, lúc đốt sẽ ko thành, ko tới được tay người nhận, khiến cho cho đường tài vận của gia đình bị cản trở.

ko sử dụng cát để bỏ vào bát hương.

Bát hương chỉ được sử dụng tro chứ ko được sử dụng cát thay thế. Hành động này sẽ khiến cho cho gia đình bị tổ tiên quở trách nhưng mà gặp nhiều trắc trở, gia đạo lục sục, sức khỏe sa sút. Bát hương phải được gia công bởi tro sạch sẽ đốt từ rơm nếp hoặc rơm rạ và đã được sàng lọc kỹ để loại bỏ tạp chất.

bên trên bàn thờ ko thờ 3 bọn họ.

Như đã nói ở bên trên, ban thờ chỉ nên thờ những vị thần linh, thổ công, táo quân trong gia đình và thờ cả bọn họ nội và bọn họ ngoại, ngoài ra ko nên thờ thêm. bọn họ nội được đặt bên trái và bọn họ ngoại được đặt ở bên phải.

một số trong những gia đình rất mang thể lập thêm một bàn thờ để thờ cô hoặc chú (người đã mất lúc còn nhỏ) điều này là trọn vẹn chung và sẽ hỗ trợ mỗi việc tốt xinh hơn.

Vài bông hoa

Một bình / chậu hoa tươi là thứ luôn luôn phải mang bên trên bàn thờ tổ tiên. song, ko phải cứ cắm hoa là được, nhất là những loại hoa sau:

-Lá gia tiên: Dù tỏa nắng, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng đặt bên trên bàn thờ vì sợ ly tán, ly tán.

– Cúc đại đóa: Theo dân gian, hình dáng vẻ vẻ loài hoa này giống như phòng ban nhạy cảm của người con gái nên tuyệt đối ko được sử dụng. Hơn nữa, cây hoa này còn là nơi trú ngụ của mọi ma, rất nguy hiểm, ko nên mang vào nhà.

– Cúc vạn thọ: Loại hoa này nhìn tươi và xinh nhưng ko được để bên trên ban thờ vì nó mang mùi ko dễ chịu sẽ khiến cho cho “bề bên trên” ko vui.

– Hoa dâm bụt: Tuy mang red color rất xinh nhưng do phần bên trước mang chữ “râm” nên cũng phải bỏ đi.

– Phong lan: Chữ phong thủy sắp nghĩa với phong thủy, phóng túng phụ tùng nên ko tương thích sử dụng để thờ cúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *