KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga ‘nắm được’ pháo phản lực HIMARS của Ukraine, triển khai những giải pháp ứng phó

Rate this post

lúc Ukraine tiếp tục tăng cường những cuộc tiến công vào Nga bởi vũ khí tầm xa như hệ thống phóng tên lửa đa năng cơ động cao (HIMARS), Nga đã mở đầu triển khai những giải pháp ứng phó như sử dụng vũ trang phản xạ radar để làm mù ngọn lửa. lực của đối thủ.

Nga triển khai những giải pháp ứng phó với HIMARS. tên lửa pháo

Theo trang The EurAsian TimesUkraine đã tiến hành những cuộc tiến công vào những cơ sở hạ tầng quan yếu và những tuyến đường tiếp tế bên trên lãnh thổ do Nga kiểm soát nhằm mục đích làm tê liệt lực lượng đối phương.

Lực lượng Ukraine đã tiến công nhì cây cầu sắp khu vực Kherson vào cuối tháng 7, cầu Antonivka và cầu đường sắt bắc qua sông Dnipro. Kherson là thành phố trước tiên rơi vào tay Nga trong những ngày đầu của cuộc xung đột.

Nga 'nắm được' pháo phản lực HIMARS của Ukraine, triển khai các biện pháp đối phó Ảnh 1

Cầu Antonivka sắp khu Kherson. Ảnh: WIKIPEDIA

Theo truyền thông Ukraine, cầu Antonivka và Darivka cũng như một đoạn đường ngoài đập của nhà máy thủy điện Kakhovka sắp đây đã bị quân đội Ukraine tiến công bình hệ thống HIMARS. Nga sử dụng những cây cầu và tuyến đường này để vận chuyển vũ khí và vũ trang quân sự hạng nặng.

Sau lúc sắm lại hệ thống HIMARS từ Mỹ, Ukraine đã nâng cao lợi thế lúc phát động những cuộc phản công nhằm mục đích vào Nga. Nga cũng cáo buộc Ukraine thực hiện một cuộc tiến công bình phi cơ ko người lái nhằm mục đích vào trụ sở Hạm đội đại dương Đen của nước này.

Về phần mình, Nga đang nỗ lực tránh hỏa lực của đối phương bởi phương pháp triển khai những giải pháp đáp trả. Nga đã triển khai một loạt vũ trang phản xạ radar hình chóp ở vùng đại dương phía tây cầu Antonivka và sắp cầu đường sắt.

ngày nay, cách duy nhất để Moscow giữ vững thành trì của tôi tại Kherson là duy trì những tuyến tiếp tế qua sông Dnipro.

Nga đã khai thác lỗ hổng kỹ thuật của HIMARS như thế nào?

Nga đã gắn vũ trang phản xạ radar ở nhì vị trí ngoài nhì cầu thực để tạo ra cầu “ma” tiến công lừa radar vệ tinh của đối phương, gây nhầm lẫn cho hệ thống tên lửa đối phương lúc tiến công. Điều này cũng giúp lực lượng Nga với thời kì sửa chữa những cây cầu thực, song song tránh nguy cơ bị tiến công.

Những cây cầu này là mục tiêu chiến lược chính của những lực lượng Ukraine vì chúng hiện với tên lửa dẫn đường phóng đa năng M31 (GMLRS) được bắn từ pháo phản lực HIMARS và pháo phản lực M270.

Đây ko phải là lần trước tiên Nga sử dụng những giải pháp ứng phó này để phòng thủ trước những cuộc tiến công của Ukraine. Vào đầu tháng 7, những lực lượng Nga đã triển khai những sà lan mồi nhử được gắn vũ trang phản xạ radar và máy tạo khói để đảm bảo cây cầu Kerch nối Nga với bán đảo Crimea.

Nga 'nắm được' pháo phản lực HIMARS của Ukraine, triển khai các biện pháp đối phó Ảnh 2

Hệ thống HIMARS của Mỹ bị cháy. Ảnh: The EurAsian Times

HIMARS ko tồn tại kĩ năng bắn trúng cầu Kerch nhưng mà Nga đã phòng thủ tốt, nhưng vũ khí này còn hoàn toàn với thể đơn thuần và giản dị tiến công trúng cầu ở Kherson.

giảng giải thêm về sự việc sử dụng vũ trang phản xạ radar hình chóp của Nga, chuyên gia quốc phòng Girish Linganna cho biết thêm: “Tại Ukraine, với thông tin cho rằng quân đội nước này đang sử dụng tên lửa dẫn đường nhiều lần phóng tích hợp hệ thống dẫn đường quán tính và sử dụng tọa độ GPS của mục tiêu . Điều này đã gây thiệt hại rất to cho lực lượng Nga tại Kherson. kĩ năng nhắm mục tiêu đúng đắn trong khu vực thành phố là lợi thế của tên lửa HIMARS. “

Linganna nói thêm: “Nga đã triển khai những vũ trang phản xạ radar hình chóp để ứng phó với HIMARS. Mặc dù đấu sĩ Ukraine hoàn toàn với thể bắt gặp mục tiêu bởi mắt thường nhưng hệ thống HIMARS, tích hợp radar và máy thu ảnh vệ tinh trong xây giới hạn, ko thể xác định rõ mục tiêu nếu bị tiến công lạc hướng. Hệ thống coi toàn bộ phần cong như một mặt phẳng. Người Nga đã khai thác một lỗ hổng kỹ thuật trong cách HIMARS hoạt động để đảm bảo những tuyến đường tiếp tế của chúng ta ”.

mục tiêu của những vật thể phản xạ radar hoặc những vật thể kim loại thô, thỉnh thoảng được gọi là phản xạ góc, là để tiến công lừa những tên lửa dẫn đường bởi radar đang tới sắp, làm cho chúng nhận thông tin sai về đối phương. hệ thống HIMARS, dẫn tới xác định sai và bỏ sót mục tiêu.

“Tên lửa dẫn đường nhiều lần phóng sử dụng tọa độ GPS của mục tiêu và hệ thống dẫn đường quán tính của chính nó. Tọa độ GPS được cung ứng từ khá nhiều nguồn ko giống nhau như vệ tinh. Vệ tinh sử dụng radar để tậu tọa độ GPS. Tại HIMARS, tên lửa của chính nó ko sử dụng radar, nhưng những hệ thống cung ứng tọa độ GPS cho nó sử dụng radar để bắt gặp mục tiêu “, Linganna giảng giải.

Trong lúc nhiều người đặt câu hỏi liệu một giải pháp đơn thuần và giản dị như sử dụng vũ trang phản xạ radar để chống lại vũ khí tinh xảo như HIMARS với thực sự cực tốt hay ko, những chuyên gia quân sự cho rằng động thái này của Nga nhường nhịn như được xây dựng bên trên một ý tưởng với tính toán kỹ lưỡng. Nga nhường nhịn như muốn chứng minh rằng vũ trang phản xạ radar là tậu lựa tương thích để đảm bảo những cây cầu.

Nga sử dụng nhiều loại tên lửa từ cũ đến mới nhất để tấn công Ukraine, vậy hiệu quả trên chiến trường như thế nào?

Nga sử dụng nhiều loại tên lửa từ cũ tới thế hệ nhất để tiến công Ukraine, vậy cực tốt bên trên chiến trường như thế nào?

(PLO) – Nga đã sử dụng nhiều loại tên lửa từ cũ tới thế hệ nhất trong cuộc xung đột với Ukraine. những tên lửa này còn hoàn toàn với thể vươn tới khắp Ukraine, cho phép Nga tiến công những cơ sở hạ tầng quân sự, ko giống nhau là ở miền đông Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *