KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga sẵn sàng phản công, 3 lữ đoàn Ukraine tháo lui?

Rate this post

Bộ Quốc phòng Anh ngày 6/8 dự đoán xung đột Nga-Ukraine sắp bước qua một thời đoạn thế hệ, với phần to giao tranh sẽ tập trung tại một khu vực trải dài 350 km theo hướng Tây nam giới từ sắp tỉnh Zaporizhzhia tới tỉnh Kherson, cùng dọc sông Dnepr, theo Reuters.

Nga sắp như kiên cố đang tập hợp lực lượng ở khu vực miền nam giới Ukraine, chờ phản công hoặc sẵn sàng cho một cuộc tiến công tiềm tàng, theo Bộ Quốc phòng Anh. Những đoàn xe dài gồm xe tải quân sự, xe tăng, pháo kéo và những loại vũ khí khác của Nga tiếp tục vận chuyển về phía tây nam giới từ khu vực Donbass ở miền đông Ukraine.

Trận chiến 164: Nga chuẩn bị phản công, 3 lữ đoàn Ukraine rút lui?  - 1.  ảnh

Một đoàn xe bọc thép của quân sĩ Nga tại khu vực do Nga kiểm soát ở tỉnh Zaporizhzhia, khu vực miền nam giới Ukraine, ngày 23/7.

những nhóm tranh đấu cấp tiểu đoàn (BTG), bao gồm từ 800 tới một.000 quân, đã được triển khai tới bán đảo Crimea và sắp như kiên cố sẽ được sử dụng để tương trợ những lực lượng Nga ở tỉnh Kherson, khu vực miền nam giới Ukraine. theo Bộ Quốc phòng Anh. Tính tới tối qua, ko tồn tại thông tin nào về phản ứng của Nga.

xem thêm: Ukraine nói Nga đang tăng cường lực chống va đập lượng để tiến công quê nhà của Tổng thống Zelensky

Xem thời gian nhanh: Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine ngày 164 sở hữu gì nổi trội?

Ba lữ đoàn Ukraine bất tuân lệnh tiến công và đào tẩu?

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 6/8 xác nhận những lữ đoàn 59 và 61 và Lữ đoàn thủy quân lục chiến 35 của Ukraine đang rời vị trí sau lúc từ chối tuân lệnh tiến công, theo hãng tin TASS. “Trước những tổn thất to to nhưng lực lượng Ukraine đang gánh chịu bên trên mặt trận Nikolaev (thuộc tỉnh Mykolaiv, khu vực miền nam giới Ukraine), những member của Lữ đoàn 59 và 61 và Lữ đoàn 35 Thủy quân lục chiến đã từ chối tuân thủ. Theo lệnh tiến công, chúng ta đang đào tẩu, rời khỏi vị trí của tôi ”, Konashenkov nói.

Cùng ngày, ông Konashenkov thông tin Lực lượng Hàng ko vũ trụ Nga đã xoá sổ nhị phi cơ tranh đấu Su-25 của ko quân Ukraine trong 24 giờ trước đó, theo TASS. Ông Konashenkov cũng cho biết thêm thông tin, lực lượng phòng ko Nga đã bắn hạ 8 phi cơ ko người lái ở những tỉnh Kharkiv và Zaporizhzhia, miền đông Ukraine. Tính tới tối qua, ko tồn tại thông tin về phản ứng của Ukraine.

xem thêm: Su-25 ‘số cao’ của Nga bị trúng 2 tên lửa Stinger vẫn trở về đáng tin cậy

Chính phủ Kherson ko đồng ý nhà lãnh đạo đang hôn mê, cáo buộc Ukraine “chiến tranh thông tin”

Trong một tuyên bố bên trên Telegram ngày 5/8, Kirill Stremousov, Phó người đứng đầu cơ quan tính năng Nga được dựng lên ở Kherson, cho biết thêm thông tin thông tin Saldo hôn mê là “một trong những phần trong trận chiến thông tin của Ukraine chống lại Nga”. Nhưng ông Stremousov xác nhận rằng ông Saldo bị ốm và nói rằng ông đang “ngơi nghỉ”, theo Reuters.

Đài truyền hình quốc gia Nga RT trước đó đưa tin ông Saldo bị hôn mê và đang được tương trợ sự sống bởi máy móc. Ông Saldo từng là thị cứng cáp phố Kherson và được ngã nhiệm làm người đứng đầu chính quyền tỉnh cùng tên lúc quân đội Nga nắm quyền kiểm soát vào đầu tháng Ba.

Mỹ sắp thông qua gói viện trợ quân sự trị giá một tỷ USD cho Ukraine

\N

Mko tồn tại Sthăng cấp gói enHởbọn trẻợ tương đối quân độiugh lnày cho Ukraine?

Gói tương trợ bình yên tiếp sau của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dành riêng cho Ukraine dự kiến ​​trị giá một tỷ USD, một trong những gói tương trợ to nhất cho tới nay. Gói này bao gồm đạn dược cho vũ khí tầm xa và phương tiện vận tải bọc thép cho mục tiêu y tế, ba nguồn tin nói với Reuters.

Gói này dự kiến ​​sẽ được công bố sớm nhất rất sở hữu thể là vào trong ngày 8/8 và sẽ ngã sung vào khoản viện trợ khoảng 8,8 tỷ USD nhưng Mỹ đã cung ứng cho Ukraine kể từ thời điểm mở đầu chiến tranh.

những quan chức giấu tên nói rằng Tổng thống Biden vẫn chưa ký hợp đồng với gói vũ khí tiếp sau. chúng ta lưu ý rằng những gói vũ khí rất sở hữu thể biến đổi về giá trị và nội dung trước lúc chúng được ký kết.

xem thêmNga phóng 13 tên lửa, Mỹ gửi thêm vũ khí hạng nặng tới Ukraine

Tổng thống Ukraine chỉ trích EU vì giữ lại 8 tỷ euro viện trợ

Kyiv thu giữ tài sản của Nga ở Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 6/8 cho biết thêm thông tin Kyiv đã tịch thu tài sản của Nga trị giá khoảng 765 triệu USD tại Ukraine, theo Đài RT. Ông Zelensky cho biết thêm thông tin thêm, số tài sản Nga bị tịch thu sẽ được sử dụng để bồi thường thiệt hại do xung đột quân sự ở nước này.

Trước đó, ngày 5/8, Kyiv đã thông qua sắc lệnh cho phép chuyển 903 tài sản thuộc sở hữu của Nga tại Ukraine cho quốc gia và người dân Ukraine.

Theo Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal, tài sản nhưng Kyiv định thu giữ được tạo thành ba loại: tài sản thuộc về quốc gia Nga, tài sản thuộc về công dân và những tổ chức bị Nga trừng trị, và những nhà băng Nga.

xem thêmUkraine bắt giữ 10 tàu Nga ở Odessa

Xem thêm những diễn biến liên quan tới trận chiến Nga-Ukraine:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *