KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phi cơ tranh đấu Nga bị cáo buộc vi phạm ko phận Thụy Điển

Rate this post

Thụy Điển cáo buộc 4 phi cơ tranh đấu của Nga vi phạm ko phận của nước này bên bên trên hồ Baltic, lúc Moscow tiếp tục cuộc tiến công quân sự ở Ukraine.

Reuters dẫn tuyên bố của Lực lượng Vũ trang Thụy Điển cho biết thêm nhị phi cơ tranh đấu SU-27 và nhị phi cơ tranh đấu SU-24 của Nga đã vận chuyển nhanh chóng qua ko phận Thụy Điển, phía đông đảo Gotland hôm thứ nhị. / 3.{từ khóa}
phi cơ tranh đấu SU-27 của ko quân Nga. Ảnh: Hàng ko Nga

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa hành động quân sự chống lại Thụy Điển và nước láng giềng Phần Lan, nếu nhị nước gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). ). Thụy Điển và Phần Lan đang tiến hành những cuộc tập trận chung.

“Trong bối cảnh ngày nay, Shop chúng tôi rất lo ngại về vụ việc. Đây là hành động thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm của phía Nga”, Tư lệnh Lực lượng ko quân Thụy Điển Carl-Johan Edstrom nói.

Quân đội Thụy Điển cho biết thêm bọn họ đã cử phi cơ tranh đấu xua đuổi và tự sướng tranh đấu cơ Nga. “Điều này cho biết Shop chúng tôi với sự sẵn sàng tốt. Shop chúng tôi trọn vẹn kiểm soát được tình hình”, ông Edstrom giảng giải.{từ khóa}
Vị trí (chấm đỏ) của phi cơ tranh đấu Nga bị cáo buộc vi phạm ko phận Thụy Điển. Ảnh: Daily Mail

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist mô tả hành động vi phạm ko phận của phi cơ tranh đấu Nga là “trọn vẹn ko thể đồng ý được”, song song cho biết thêm vụ việc kiên cố sẽ dẫn tới “phản ứng ngoại giao uy lực” từ Liên bang Nga. X-tốc-khôm.

Trước đó, ngày 27/2, Chính phủ Thụy Điển thông tin sẽ gửi viện trợ quân sự, bao gồm 5.000 vũ khí chống tăng cho Ukraine. Quyết định này ghi lại lần trước tiên kể từ thời điểm năm 1939, Stockholm gửi vũ khí tới một quốc gia đang với chiến tranh.

Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson hôm một/3 cho biết thêm chính phủ của bà muốn tăng cường kĩ năng quân sự của nước nhà sau lúc Nga xâm lược Ukraine, vì “mức độ đe dọa chung” đã tăng lên.

Sau lúc Chiến tranh Lạnh kết thúc, Thụy Điển đã cắt tránh chi tiêu quân sự. Quốc hội nước này chỉ đồng ý với sự đổi khác này sau lúc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.

Thụy Điển đã tái ứng dụng quân dịch buộc phải vào năm 2017 và mở lại lực lượng đồn trú bên trên đảo Gotland ở hồ Baltic vào tháng một năm 2018. Tháng 10 năm ngoái, nước này đã tăng ngân sách quốc phòng lên 40%, với 27 tỷ kronor (2,8 tỷ USD) được ngã sung cho những hoạt động quốc phòng trong thời đoạn 2021 -2025.

Thụy Điển hiện ko phải là member NATO, nhưng duy trì hợp tác ngặt nghèo với liên minh.

Tuấn Anh

>>> Cập nhật tình hình chiến sự Ukraine bên trên Vietnamnet

Câu hỏi hóc búa về lực lượng không quân Nga trong cuộc chiến ở Ukraine

Câu hỏi hóc búa về lực lượng ko quân Nga trong trận chiến ở Ukraine

Trước chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, tình báo Mỹ đã dự đoán rằng Moscow sẽ mở hàng loạt cuộc tiến công, huy động sức mạnh của ko quân Nga để thống trị bầu trời Ukraine. Dù vậy, thực tế ko phải như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *