KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga “tóm gọn” HIMARS, nỗ lực làm mù mắt hỏa lực của đối phương

Rate this post

thời kì sắp đây, Ukraine liên tục thực hiện những cuộc tiến công vào những cơ sở hạ tầng và tuyến đường tiếp tế quan yếu của Nga ở những vùng lãnh thổ phía phái mạnh nhằm mục đích làm tê liệt lực lượng đối phương. Ukraine đã tiến công nhị cây cầu chiến lược sắp khu vực Kherson: cầu Antonivsky và cầu đường sắt qua sông Dnipro. Truyền thông Ukraine đưa tin, cầu Antonivka và Darivka, cũng như một đoạn đường ko tính đập của nhà máy thủy điện Kakhovka, đã bị lực lượng Ukraine tiến vô tư hệ thống HIMARS. Nga sử dụng những tuyến đường này để vận chuyển trang bị và vũ khí hạng nặng.

Mỹ khai hỏa hệ thống HIMARS.  Ảnh: wikipedia

Mỹ khai hỏa hệ thống HIMARS. Ảnh: wikipedia

Đây là bước trước tiên trong kế hoạch phong bế và sau hết chiếm lại Kherson – thành phố cảng quan yếu của Ukraine, đã rơi vào tay Nga hồi tháng Ba. Là thành phố duy nhất do Nga kiểm soát ở phía tây sông Dnipro, số phận của Kherson hoàn toàn mang thể quyết định diễn biến tiếp sau của trận chiến. Nếu Ukraine chiếm lại thành phố và vô hiệu hóa những cây cầu quan yếu, nó hoàn toàn mang thể ngăn chặn những bước tiến của Nga ở nhị bên sông một cách cực tốt. Nhưng nếu Nga nắm giữ Kherson, nó hoàn toàn mang thể trở thành bệ phóng cho một cuộc tiến công thế hệ của Nga nhằm mục đích chiếm thành phố cảng Odessa.

Hiện Nga đang nỗ lực chống lại hỏa lực của đối phương bởi một loạt những giải pháp ứng phó. ko chỉ là tăng cường tiến công phá hủy hệ thống HIMARS hay kho chứa của chúng nhưng Moscow còn tìm cách khai thác điểm yếu của hệ thống này để “tung hỏa mù” đối phương. Moscow đã triển khai một loạt trang bị phản xạ radar hình chóp ở vùng hồ phía tây cầu Antonivsky và sắp cầu đường sắt.

Sau lúc được Mỹ trang bị vũ khí tầm xa như HIMARS, Ukraine đã càng ngày càng tăng lợi thế lúc phát động phản công. Moscow cũng cáo buộc Kiev thực hiện một cuộc tiến vô tư phi cơ ko người lái vào Trụ sở Hạm đội hồ Đen của nước này. Với sức mạnh và tính cơ động cao của HIMARS, nhiều loại vũ khí và phương tiện của Nga sẽ dễ bị tiến công hơn bên trên chiến trường. Nhưng hiện nay, tình hình hoàn toàn mang thể đổi khác lúc Nga nắm được điểm yếu của hệ thống này.

Cơ chế sử dụng trang bị phản xạ radar là tạo ảnh ảo ko tính ảnh thực bên trên trang bị radar vệ tinh của đối phương. Nga đã lắp đặt những trang bị này ở nhị vị trí ko tính nhị cầu thực để tạo cầu “ma” tiến công lừa radar vệ tinh, làm cho cho hệ thống tên lửa của đối phương dễ nhầm lẫn lúc tiến công. Điều này sẽ hỗ trợ lực lượng Nga mang thời kì sửa chữa những cây cầu thực, song song tránh nguy cơ bị tiến công. ngày nay, cách duy nhất để Moscow giữ vững thành trì của tôi tại Kherson là duy trì những tuyến tiếp tế qua sông Dnipro.

Đây ko phải là lần trước tiên Nga sử dụng giải pháp ứng phó này để phòng thủ trước những cuộc tiến công của Ukraine. Đầu tháng 7, Moscow đã triển khai sà lan mồi nhử gắn radar phản xạ và máy tạo khói để bảo đảm an toàn cây cầu Kerch nối Nga với Crimea.

HIMARS rất khó hoàn toàn mang thể tiến công trúng cầu Kerch nhưng Nga đã phòng thủ tốt, nhưng chúng ta hoàn toàn mang thể tiến công cầu ở Kherson một cách đơn thuần và giản dị.

giảng giải về sự việc sử dụng trang bị phản xạ radar hình chóp của Nga, chuyên gia quốc phòng Girish Linganna cho biết thêm thông tin: “Ở Ukraine, mang tương đối nhiều thông tin cho rằng quân đội nước này đang sử dụng tên lửa dẫn đường nhiều lần phóng (GMLRS) tích hợp dẫn đường quán tính và vệ tinh GPS. Điều này đã gây thiệt hại nặng nề. vào lực lượng Nga ở Kherson. điểm mạnh của HIMARS là tài năng nhắm mục tiêu đúng mực vào những khu vực thành phố. “

Girish Linganna nói thêm: “Để ứng phó với hệ thống này, Nga đã triển khai những trang bị radar phản xạ hình nón để chuyển hướng tín hiệu radar. Mặc dù đấu sĩ Ukraine hoàn toàn mang thể bắt gặp mục tiêu bởi mắt thường, nhưng hệ thống HIMARS, tích hợp radar và trang bị thu ảnh vệ tinh trong xây ngừng của chính nó, ko thể xác định rõ rệt mục tiêu nếu mà nó bị định hướng sai. cách này. Hệ thống coi toàn bộ phần cong như một mặt phẳng. Người Nga đã khai thác một lỗ hổng kỹ thuật trong cách HIMARS hoạt động để bảo đảm an toàn những tuyến đường tiếp tế của chúng ta ”.

mục tiêu của những vật thể phản xạ radar hoặc những vật thể kim loại thô thỉnh thoảng được gọi là phản xạ góc là để tiến công lừa những radar vệ tinh, làm cho cho chúng nhận dạng sai HIMARS, dẫn tới xác định sai và bỏ sót mục tiêu.

Chuyên gia Girish Linganna giảng giải: “GMLRS sử dụng tọa độ GPS của mục tiêu và hệ thống dẫn đường quán tính của chính nó. Tọa độ GPS được cung ứng từ rất nhiều nguồn ko giống nhau, chẳng hạn như vệ tinh. Vệ tinh sử dụng radar để tậu tọa độ GPS. HIMARS ko sử dụng tên lửa dẫn đường bởi radar, nhưng hệ thống cung ứng tọa độ GPS sử dụng radar để bắt gặp mục tiêu. “

Trong lúc nhiều người đặt câu hỏi liệu những giải pháp đơn thuần và giản dị như sử dụng trang bị phản xạ radar mang thực sự cực tốt trước những loại vũ khí tinh xảo như HIMARS hay ko, những chuyên gia quân sự cho rằng động thái này nhưng Nga hoàn toàn mang thể xây dựng dựa bên trên một ý tưởng mang tính toán và Moscow nhường nhịn như muốn chứng minh rằng trang bị phản xạ radar là đúng. sự tậu lựa để bảo đảm an toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *