KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngày mùng một thắp hương nhớ xem kỹ ban thờ, nếu thấy 3 thứ này thì vứt ngay kẻo hao tài tốn của.

Rate this post


Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nên trước lúc đặt bất kỳ thứ gì lên bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng kẻo làm ô uế nơi tâm linh, xúc tiến ko tốt tới gia đình.

Theo phong tục văn hóa lâu đời, mỗi gia đình việt nam giới nam giới đều sở hữu bàn thờ gia tiên. Cứ tới ngày mùng một, ngày rằm hay lễ tết, ngày giỗ, gia chủ thường sẵn sàng lễ vật lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính và cầu mong tổ tiên phù hộ cho con cháu bình an, sức khỏe, vạn sự như mong muốn. vui mừng.

Nhưng vì là nơi linh thiêng nên gia chủ cần phải lưu ý hơn, mỗi việc đụng chạm tới bàn thờ, dù là thu vén hay cúng lễ,… đều cần phải tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, trong ngày mùng một, lúc thắp hương, gia chủ nên kiểm tra lại bàn thờ một lần, nếu thấy bên trên bàn thờ sở hữu những thứ này thì nên loại bỏ ngay kẻo hao tài, hại phúc cho gia đình.

một. Hàng kém chất lượng

Người xưa cho rằng đặt những đồ kém chất lượng tỉ hoa kém chất lượng, trái cây kém chất lượng, tiền kém chất lượng,… lên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với những cụ, tổ tiên. bởi vì, bày hàng kém chất lượng là thể hiện thái độ nông cạn, ko thực tình vì những thứ này để được lâu, ít phải lau chùi, tiết kiệm được tiền nong và công sức.

Hơn nữa, người xưa còn quan niệm rằng, sử dụng đồ kém chất lượng để thờ cúng thì người đã khuất sẽ ko nhận được, khiến cho cho chúng ta nghĩ rằng con cháu đã quên mất mình. Điều này còn hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho gia chủ cũng như những member trong gia đình gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Vì vậy, lễ vật dâng lên bàn thờ gia tiên cần phải “thực”, xinh và tráng lệ và trang nghiêm. Chỉ sở hữu như vậy thì tổ tiên thế hệ phù hộ, con cháu thế hệ được hưởng phúc, làm việc gì cũng thuận tiện hơn.

Ngày mùng 1 thắp hương nhớ xem kỹ ban thờ, nếu thấy 3 thứ này thì vứt ngay kẻo hao tài - lộc - 1

2. Giấy tiền vàng mã

những chuyên gia phong thủy cho rằng, vàng mã chỉ nên cúng, lúc cúng xong phải hóa vàng ngay để những cụ rước. Nếu để bên trên bàn thờ để quá lâu sẽ bị “mất thiêng”, thậm chí sở hữu đốt đi, người đã khuất cũng ko nhận được. Điều này dễ cản trở đoạn đường làm giàu của chủ nhân.

3. Vòng chân hương

Theo những nhà tâm linh, bát hương tượng trưng cho chiếc đầu của gia chủ. Trong nhà ko nên sử dụng que sắt làm bát hương, vì việc cắm nhang tùy tiện vào bát hương bên trên bàn thờ như vậy hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho gia chủ đau đầu.

Nếu gia chủ muốn thắp hương thì hãy đốt ngoài bát hương, chẳng hạn như trong đĩa. Cách này vừa ko đụng tới bát hương, vừa giản dị và đơn thuần lau dọn bàn thờ.

4. Cành vàng, lá ngọc, em xin về ở chùa.

lúc đi lễ chùa, nhiều người sẽ hái những chồi non hoặc sắm cành vàng lá ngọc mang về. Vì coi đó là lộc nên chúng ta sẽ đặt bên trên bàn thờ để cầu tài lộc, mong cấp bên trên dám chứng minh tấm lòng của tớ.

song, điều này là ko nên vì người chơi sở hữu sở hữu lẽ rằng những cành vàng, châu báu được bày bán ở nơi “sạch sẽ sẽ”, được cất giữ như thế nào, ko bị ô uế ko? Mặt khác, lúc cúng nhịn nhường tại chùa, những cành vàng, lá ngọc này còn hoàn toàn sở hữu thể đã chết, đủ thứ vật chất bám vào. Vì vậy, người chơi ko nên “xin lộc” tại những đền, miếu để đặt bên trên bàn thờ.

Ngày mùng 1 thắp hương nhớ xem kỹ ban thờ, nếu thấy 3 thứ này thì vứt ngay kẻo hao tài - tốn của - 2

5. ko thờ 3 chúng ta bên trên bàn thờ.

Bàn thờ chỉ nên thờ thần tài, thổ thần, táo quân trong nhà và thờ nhị bên. chúng ta nội đặt bên trái, chúng ta ngoại đặt bên phải. Ngoài ra, gia chủ ko nên thờ cúng thêm.

Nếu sở hữu cô, dì (mất lúc nhỏ) thì gia chủ hoàn toàn sở hữu thể lập thêm bàn thờ. Đây là điều trọn vẹn chung, giúp mỗi thứ trở thành tốt xinh và thuận tiện hơn.

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nên trước lúc đặt bất kỳ thứ gì lên bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng kẻo làm ô uế nơi tâm linh, xúc tiến ko tốt tới gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/mung-1-thap-huong-nho-xem-ky-ban-tho-neu-thay-3-thu-nay-thi-bo-ngay-keo- mat-loc-c59a8197.html

5 cây cảnh này đột nhiên ra hoa, gia chủ nên sẵn sàng túi 3 gang đựng vàng

Nếu trong nhà sở hữu 5 loại cây cảnh đột nhiên nở hoa là điềm lành, báo hiệu Thần Tài sắp gõ cửa nhà người chơi. Vì vậy, đó là những cây …

Ngôi nhà sở hữu một khu vườn

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *