KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bếp hướng Đông nên đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy và hút tài lộc?

Rate this post

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Về phương vị, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, xua tan tối đen. Với mặt trời, vạn vật sinh sôi và phát triển, hướng Đông còn tượng trưng cho sự sống sót, hy vọng, thịnh vượng và tiến bộ.

Vì là hướng vượng nên nhiều gia chủ sắm hướng này lúc xây nhà. Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

Tuy thế, nếu xây nhà quay mặt về hướng Đông sẽ ko tốt. Theo những chuyên gia phong thủy, muốn biết nhà hướng Đông sở hữu tốt hay ko cần phụ thuộc nhiều yếu tố như mệnh của gia chủ, vị trí của ngôi nhà, kiến ​​trúc và xây ngừng của ngôi nhà.

Hướng Đông là hướng mang lại vượng khí, Tuy thế nếu gia chủ muốn sắm xây nhà theo hướng này thì phải xem xét những yếu tố liên quan tới cung hoàng đạo. (Hình ảnh minh họa)

Theo phong thủy Bát Trạch, cùng theo với những hướng nam giới, Đông nam giới và Bắc, những gia chủ sở hữu cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thuộc Đông tứ mệnh sẽ ưng ý với nhà hướng Đông.

Xét về vị trí, nhà hướng Đông sở hữu phong thủy vượng lúc hội tụ những yếu tố như: Nhà hướng đại dương hoặc sở hữu sông; Đông cao, Tây thấp; Hướng Đông sở hữu căn nhà nhỏ một/3 căn nhà; Nhà hướng Đông ko tồn tại nhà cao tầng nào khác chắn nắng; Nhà hướng Đông sở hữu phần nhô ra ko quá một/3 nhà.

Sau lúc xác định được hướng Đông làm nhà, vấn đề làm cho cho nhiều gia chủ phân vân là đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Để sở hữu một khoảng ko sống tuyệt vời, hướng nhà tốt phải cùng hưởng với hướng bếp. vì phòng bếp ko chỉ sở hữu là nơi nấu nướng hằng ngày của cả gia đình nhưng nó còn đại diện cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ của gia chủ. Nhà hướng Đông sẽ thích ưng ý với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Trong Bát trạch, nhà hướng Đông nên đặt bếp ở những hướng xấu trong Đông tứ trạch như hướng Tây, Tây Bắc, Tây nam giới và Đông Bắc.

Đặt bếp ở những hướng này sẽ hỗ trợ lửa của bếp xua đi những điều xui xẻo. Trong những hướng bếp kể bên trên thì hướng Tây nam giới cho bếp nhìn về Đông nam giới để đón vận may.

Những lưu ý lúc xây ngừng bếp cho nhà hướng Đông

Nguyên tắc trước tiên lúc đặt bếp là “tọa hung, tọa cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với nhà hướng Đông ko nên đặt bếp ở hướng Tây, vì đây là hướng thuộc hành Kim, khắc với hành Hỏa của bếp. Đặt bếp ở hướng này cũng ko tốt vì hướng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

ko chỉ sở hữu đối với những ngôi nhà hướng Đông, lúc xây ngừng phòng bếp nói chung, gia chủ cần lưu ý một vài nguyên tắc sau để vừa phục vụ công năng vừa hợp phong thủy:

Phòng bếp ko nên đặt đối diện phòng ngủ: Phòng bếp là nơi ra mắt những hoạt động nấu nướng hằng ngày của gia đình. quy trình nấu nướng sẽ sinh ra khói, mùi dầu mỡ. Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá sắp phòng ngủ nhưng ko tồn tại giải pháp khử mùi, làm tinh khiết ko gian sẽ tác động tới sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Trần nhà bếp ko nên sở hữu xà ngang: Trong phong thủy sở hữu câu: “bên dưới xà ngang sở hữu bếp, nữ giới tử thất tài”, tức là đặt bếp bên dưới xà ngang thì người đàn bà của gia đình sẽ mắc bệnh. và ốm. Ngoài nhà bếp, ko đặt giường hoặc ghế sofa bên dưới xà ngang.

Nếu nhà trở lại hướng Đông thì ko nên đặt bếp ở hướng Tây. (Hình ảnh minh họa)

Tránh đặt bếp ở nơi sở hữu khá nhiều hướng gió: Theo phong thủy nhà bếp, bếp phải được đặt ở nơi “tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh gió mạnh thế hệ được. để tụ khí tốt. Nếu bếp sở hữu hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp sở hữu cửa sổ lộng gió sẽ làm cho cho gia chủ khó thăng quan, phát tài.

Nền nhà bếp nên thấp hơn nhà chính: Về mặt tác dụng, phòng khách thường được coi là khoảng ko chính của ngôi nhà, còn bếp là khoảng ko phụ. Vì vậy, nếu sàn bếp cao hơn sàn chính sẽ làm cho cho xáo trộn vị trí của khoảng ko chính – phụ. Về mặt phong thủy, sự xáo trộn này sẽ tác động tới tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà dọn dẹp vệ sinh: Là nơi ra mắt những hoạt động nấu nướng hằng ngày của gia đình nên khu vực bếp cần thoáng mát, tinh khiết sẽ. Nếu đặt bếp đối diện hoặc quá sắp nhà dọn dẹp vệ sinh, khí ô uế trong nhà dọn dẹp vệ sinh sẽ tác động tới khí nhà bếp.

Ngoài ra, bếp thuộc hành Hỏa, nhà dọn dẹp vệ sinh thuộc hành Thủy. nhì yếu tố này xung khắc nên nếu đặt sắp nhau sẽ làm cho cho tình cảm vợ ck dễ phát sinh mâu thuẫn, bất hòa giữa những member trong gia đình.

Bếp ko nên đặt giữa nhà, ko tồn tại điểm tựa: Trung tâm nhà là nơi tụ khí, cần sự ổn định, yên tĩnh. Trong lúc đó, bếp được coi là nguồn cung ứng năng lực Hỏa. Vì vậy, đặt bếp giữa nhà, năng lực của Hỏa sẽ phá vỡ sự yên tĩnh và ổn định của mạch khí, tác động tới sức khỏe của những member trong gia đình.

ko nên đặt bếp quá sắp bồn rửa: Bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Đặt bếp nấu quá sắp bồn rửa cũng làm cho cho Hỏa và Thủy xung khắc. Điều này sẽ tác động tới tài lộc và đỏ may mắn của gia chủ.

quang đãng Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *