KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ An: Nhiều hồ thủy điện nguy cấp xả nước do mưa to | Xã hội

Rate this post

Nghe An: Nhieu ho khong duoc nuoc ngoai do mua hinh anh 1Hình minh họa. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật / TTXVN)

Nghệ an là một trong những địa phương của việt phái nam phái nam với ko ít nhà máy thủy điện nhất, tập trung chủ yếu ở những huyện miền núi như Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu.

Trong những ngày qua do xúc tiến của mưa nặng hạthoàn lưu bão số 4 và những nguyên nhân khác, nhiều hồ thủy điện ở những huyện miền núi tỉnh Nghệ An buộc phải xả nước.

Đơn cử, doanh nghiệp CP Thủy điện Sông quang quẻ xả nước lòng hồ thủy điện Sông quang quẻ từ 11h ngày 28/9; doanh nghiệp Cổ phần Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn xả nước Hồ thủy điện người chơi dạng Áng từ 11h30, ngày 29/9; Thủy điện Chi Khê xả nước hồ chứa từ 8h ngày 29/9; doanh nghiệp cổ phần PRIME Quế Phong xả lũ hồ thủy điện Châu Thắng từ 12h30 ngày 30/9 …

[Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo]

thế hệ nhất, sáng 30/9, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và lính dân phòng tỉnh Nghệ An cho biết thêm thông tin đã với công điện khẩn gửi UBND huyện Quế Phong, UBND TP. Huyện ủy Quế Phong. Thủ trưởng những sở, ban, ngành cấp tỉnh về sự việc vận hành, điều tiết hồ thủy điện Nhạn Hạc, xã Mường Nóc, huyện Quế Phong.

Theo thông tin, bên trên lưu vực Hồ thủy điện Nhạn Hạc với mưa vừa, với nơi mưa to tới rất to. Lưu lượng nước về hồ Nhạn Hạc càng ngày càng nhiều và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những giờ tới.

Để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy, điều tiết hồ thủy điện Nhạn Hạc theo đúng Quy trình vận hành hồ chứa đã được Bộ công thương nghiệp phê duyệt, doanh nghiệp Cổ phần Za Hung đã với thông tin số 01 / TB-NMNH ngày 30/9/2022 về sự việc vận hành và điều tiết hồ thủy điện Nhạn Hạc.

thời kì dự kiến ​​xả nước vào 10 giờ, ngày 30/9/2022; lưu lượng xả khoảng 500 m3 / s tới một.000 m3 / s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua những tổ máy phát điện); thời kì kết thúc xả qua đập tràn cho tới lúc hết xúc tiến của mưa to.

Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An đã với thông tin và yêu cầu UBND huyện Quế Phong, Thủ trưởng những sở, ban, ngành cấp tỉnh thông tin cho chính quyền những cấp, những cơ quan, đơn vị. , những chủ đầu tư đang thi công ven sông, ven sông, những chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Nhạn Hạc. biết thực hiện những công việc quan yếu để đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, tài sản của quốc gia và nhân dân.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *