KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngồi đầu nồi ko xới cơm một lần, vì sao vậy?

Rate this post

vì sao lại kiêng xới cơm một lần?

Đây là một trong những điều kiêng kỵ bên trên mâm cơm mỗi ngày được truyền lại từ lâu đời. Dân gian mang câu: “Một lần gạo cúng, nhị lần ăn cơm”. Xới cơm một lần được coi là hành động của những người đã xuất ngoại. Nếu game thủ xới cơm một lần rồi đưa cho tất cả những người sống, người lành thì mang ý nghĩa xấu.

xoi-com-mot-lan

Ngoài ra, lúa cúng ít thường được cày bởi ngọn. Trong lúc đó, cơm mỗi ngày chỉ nên xúc bên dưới mồm bát cơm, ko được đầy. Nhiều người mắc phải sai trái này trong lúc ăn cơm cùng gia đình, chỉ múc một muôi cơm to, đầy để ko phải ăn nhiều lần.

ngoài những việc ko được xới cơm một lần, bên trên mâm cơm của người việt phái mạnh còn tồn tại một trong những điều kiêng kỵ khác nhưng mà game thủ nên biết.

Đùi rung lúc ăn

Theo tướng số, rung đùi ko chỉ mang là thói quen bất lịch sự nhưng mà còn là dấu hiệu của sự nghèo túng. Người hay ngồi rung chân được coi là kẻ luôn luôn mang tâm trạng bất ổn, khó tích lũy tài sản.

Cắm đũa vào bát cơm

vi-sao-khong-xoi-com-mot-lan-02

Cũng giống như xúc cơm một lần, chọc đũa vào bát cơm là một hành động dành riêng cho tất cả những người đã khuất.

Người xưa tin rằng, việc cắm đũa như vậy sẽ tạo ra được sự gắn bó với người đã khuất, như thắp hương vậy. Vì vậy, việc làm này trong bữa ăn mỗi ngày được coi là điểm xấu, ko tốt cho gia đình.

Để đũa lộn xộn

Theo phong thủy, việc để bát đũa bên trên khay bừa bộn, ngổn ngang là điều tối kỵ to. Đũa dài ngắn ko đều, đũa chéo cánh cánh nhau là rủi ro mắn, tương tác tới tài lộc và sức khỏe của những member trong gia đình.

sử dụng đũa gõ vào bát

vi-sao-not-xoi-com-mot-lan-03

Người xưa cho rằng chỉ những người ăn xin thế hệ sử dụng đũa gõ vào bát để lôi cuốn sự để ý của người qua đường, hoặc thực khách sử dụng đũa gõ vào bát để phàn nàn về sự phục vụ lử đử. Vì vậy, việc sử dụng đũa gõ vào bát hay trách móc gia chủ ko chu đáo là điều ko tốt.

ko gắp cơm lúc đang ăn

Người xưa quan niệm rằng tay phải chạm hoặc nâng bát cơm trong lúc ăn. Người ăn cơm thiếu bát thường gặp khó khăn về tài chính. Người to tuổi cho rằng thức ăn phải theo mồm, ko để mồm theo thức ăn. Vì vậy, lúc ăn phải đưa thức ăn lên mồm, ko cúi đầu, cúi mặt xuống đất để ăn.

Kết nối đũa

vi-sao-not-xoi-com-mot-lan-04

Một trong những điều cấm kỵ to bên trên bàn ăn nhưng mà chúng ta cần tránh đó là trực tiếp nhận thức ăn từ đũa của người khác bởi chính đũa của tớ. Kết nối đũa này gợi nhớ tới việc nhặt tro cốt của người đã khuất sau lúc hỏa táng. Vì vậy, lúc người khác gắp thức ăn, game thủ nên đưa bát ra để nhận.

Thả đũa xuống đất

tiến công rơi đũa được coi là một hành động thiếu tôn trọng nghiêm trọng. Người xưa tin rằng tổ tiên nằm yên bên dưới đất, tiến công rơi đũa sẽ báo động tổ tiên và mang lại những điều xui xẻo.

* Thông tin mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *