KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là ai?

Rate this post

Ngày 7/9, thông tin nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời làm cho nhiều người vô cùng đau xót. tiểu truyện nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng như thế nào? Chúng ta cùng xem trong bài viết bên dưới đây nhé.Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là ai?  - Ảnh 1
tiểu truyện Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM do tuổi già sức yếu. Thọ 82 tuổi.

Trước đó, những nghệ sĩ Tú Trinh, Yến Thư, Mỹ Chi đã tới thăm và nhận thấy sức khỏe của cô rất yếu. Lễ mai táng được tiến hành lúc 2h ngày 7/9 tại tư gia ở quận 7 – TP.HCM.

người thân đã contact với NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Sport TP.HCM để trao đổi về công việc khám nghiệm tử thi. Dự kiến, lễ tang được cử hành tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Cô tên thực là Nguyễn Kim Phụng. Bà được coi là ngôi sao sáng sáng nhất của điện ảnh việt phái nam phái nam cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô ko chỉ là nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

Thẩm Thúy Hằng được ca ngợi là một trong tứ đại người xinh của Sài Gòn trước năm 1975. Cô nổi tiếng với nhan sắc rực rỡ tỏa nắng và tài năng diễn xuất xuất chúng nhưng ko một cô diễn viên nào mang được. Thậm chí, tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng ở thời kỳ đỉnh cao còn vang dội nhiều nước trong khu vực châu Á như Nhật người chơi dạng, Thái Lan, Hong Kong … Ngày 7/9/2022, cựu minh tinh màn bạc đã qua đời. 82 tuổi đã làm cho nhiều người tiếc nuối.

Sinh ra tại Hải Phòng, Kim Phụng sớm cùng gia đình nhập cư vào phái nam lúc thế hệ một tuổi. Năm 16 tuổi, Kim Phụng đã nổi tiếng là hoa khôi trong lớp tứ. Cuối năm, cô tí xíu kín kẽ đăng ký cùng gia đình tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đỏ may mắn đạt giải nhất, bỏ xa 2000 sỹ tử khác.

lúc đó, bà chủ hãng phim Mỹ Vân đã đặt cho Kim Phụng nghệ danh Thẩm Thúy Hằng, và chính dòng tên này đã theo cô suốt những năm tháng sau đó.

Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một ngôi sao sáng điện ảnh nhờ vai Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương ra mắt năm 1958. Vai diễn trước tiên cũng giúp tên tuổi của cô gắn liền với biệt danh “Người xinh Bình Dương” trong suốt chặng đường. Nghệ thuật thập niên 50-60.

Trở thành ngôi sao sáng sáng trong làng điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng càng ngày càng nhận được ko ít lời mời đóng chính trong ko ít tập phim nổi tiếng. thời khắc đó, cô cũng đứng đầu danh sách những ngôi sao sáng được trả cát-xê cao, với một triệu đồng cho một vai diễn, tương đương một kg vàng 9999 hiện nay.

ko chỉ là thành công ở lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn nổi tiếng ở lĩnh vực sân khấu, kịch, tân nhạc và diễn xuất cải lương. Thẩm Thúy Hằng từng thể hiện rất thành công ca khúc “nhị chuyến tàu tối” của Trúc Phương và “Lỡ yêu” của Thanh Bình. Ngoài ra, lúc bấy giờ, đoàn hát Thẩm Thúy Hằng được xếp vào “top ten” những đoàn hát nổi tiếng, cô diễn viên được xếp vào danh sách 12 diễn viên sáng giá của sân khấu kịch phía phái nam.

Ngoài chức danh Trưởng khoa Kịch nói, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự viết kịch người chơi dạng và vào vai thứ chính trong những tác phẩm như: “Sông dài”, “Vũ điệu trong bóng tối”, “Mẹ già”, “Đôi mắt sứ. “,”, “Suối tình”, “Sóng trôi” …

hoàn toàn mang thể nói rằng, trước năm 1975 là đỉnh cao danh vọng của Thẩm Thúy Hằng lúc cô ko chỉ là liên tục nhận được những phần thưởng cao của điện ảnh châu Á và quốc tế nhưng còn được vinh danh nhan sắc lúc được công chúng xác nhận. Được ca ngợi là một trong tứ đại người xinh của Sài Gòn trước 1975, cùng theo với Thanh Nga, Kiều Chinh, xoàn.

mang thời khắc, hình ảnh Thẩm Thúy Hằng và Thanh Nga liên tục xuất hiện bên trên những bìa báo xuân, lịch Tết với hình tượng một người là “phái nữ vương điện ảnh”, người kia là “phái nữ vương sân khấu Từ Lương”. . Cả nhị lúc bấy giờ đều đại diện cho những mỹ phái nữ làm cho bao người mê mẩn.

Vai diễn sau hết của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Dịch trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Bà đã được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Chiều muộn, cô xuống tóc tại gia, vừa học Thiền học vừa sống tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Bà Thanh Thủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM cho biết thêm thông tin, ngày nay vẫn chưa tồn tại thông tin chính thức về tang lễ của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng vì bà đang sống ở việt phái nam phái nam cùng cháu trai, còn những con hiện đang sinh sống tại việt phái nam phái nam. . ở Mỹ và Úc. những con của bà vẫn chưa về việt phái nam phái nam nên chưa thống nhất được thông tin sau hết.

Hiện Sở Văn hóa – Sport đang phối ưa thích với Hội Điện ảnh, Hội Sân khấu TP.HCM chờ con bà về để bàn việc tổ chức tang lễ. Được biết, ngày mai con trai cô sẽ về việt phái nam phái nam.

“doanh nghiệp chúng tôi đã tương trợ kết nối gia đình về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng nhưng do con trai bà chưa về nên chưa tồn tại thông tin chính thức”, bà Thủy nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *