KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ việt phái mạnh bất chấp pháp luật với hình thức quảng cáo ‘sách tử vi’

Rate this post

cat tuong, Huong Giang Anh 1

“đỏ may mắn được một game thủ nhỏ bên trên Facebook cho xem tử vi, chẳng tốn kém gì nhưng mà lại rất đúng. bên trên thực tế, tôi chưa từng gặp ai nói theo một cách khác tốt như vậy. Ai mang nhu yếu thì mình chỉ việc cho ”. là lời quảng cáo của diễn viên Ốc Thanh Vân cho một “thầy” bói tử vi bên trên mạng xã hội.

ko khó để nhận thấy, nội dung bên trên còn được lặp lại bên trên facebook cá thể của một vài nghệ sĩ việt phái mạnh khác như diễn viên Cát Tường, Lan Phương, Hương Giang, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch … Ở phần phản hồi, những đường link trình làng của những nghệ sĩ bên trên đều dẫn tới một trang Facebook chuyên bán vật phẩm phong thủy,

Thực chất, tử vi chỉ là một hình thức trá hình để bán những vật phẩm phong thủy như vòng đeo tay, ấn rồng, ngọc bội, cây tài lộc… những sản phẩm phong thủy kể bên trên thường mang giá cao, quality kém. ko được kiểm tra.

Trước việc Bộ Văn hóa, Sport và phượt, Thành ủy TP.HCM đã mang công văn chỉnh đốn việc nghệ sĩ quảng cáo dựa bên trên sự thực, việc nhiều người nổi tiếng công khai minh bạch quảng cáo hình thức vẽ tranh cổ động, trang trí. nước thể hiện sự bất chấp, khinh thường cơ quan, ban ngành. trạng sư cho rằng những cơ quan khả năng cần vào cuộc để chỉnh đốn hoạt động bên trên.

Bán vật phẩm phong thủy “đội lốt” tử vi

Từ lời trình làng của cô diễn viên Hương Giang bên trên facebook cá thể, PV Zing đã gửi tin nhắn vào Fanpage mang tên “HM phong thủy” để xem tử vi. Sau màn chào hỏi thuở đầu, “thầy” tử vi kiêm chủ nhân của Fanpage này đã hỏi quý khách hàng những vấn đề gì bên trên đoạn đường sự nghiệp, cuộc sống đời thường hay tơ duyên. “Thầy” cũng yêu cầu cung ứng tên, số máy tính bảng và công việc ngày nay để replay.

Sau lúc trình diễn toàn diện và tổng thể thông tin cá thể, “thầy” xem tử vi replay: “ngày nay mình chỉ xem nhân duyên thôi. Công việc của thầy khá bận và sẽ sắp xếp thời kì xem cho những game thủ trong thời kì nhanh chóng nhất hoàn toàn mang thể”.

“Tuy nhưng, tuổi của game thủ vừa gặp hạn Tam Tai trong 3 năm liên tục 2022- 2023-2024 và phạm Thái Tuế vào năm 2023. Cần xem xét để tránh. Nếu muốn hóa giải vận xui đeo bám và nên tránh vận hạn, game thủ hãy xin bộ combo này và mang theo bên mình, nó sẽ hỗ trợ game thủ cải thiện vận may rất nhiều, tương trợ game thủ trong công việc, tơ duyên và nên tránh được người xấu “,” thầy. “tiếp tục. tin nhắn.

tiếp sau, thầy tử vi trình làng một vài vật phẩm phong thủy cải thiện đoạn đường công danh, sự nghiệp như bộ combo Thái âm lệnh và túi lệnh tam tai để “xua tan vận xui, tránh tiểu nhân, xui xẻo làm tương tác tới công việc. ”Với giá 890 nghìn đồng.

Theo giảng giải của sư thầy, giá trị số đồ bên trên bao gồm phí đăng ký, lễ cúng, phí để hòm công đức nhà chùa cho những sư.

Ngoài “HM phong thủy”, PV Zing Tiếp tục contact với Fanpage “Phong Thủy TA” theo lời trình làng của diễn viên, MC Cát Tường. Điều đáng nói, toàn bộ đoạn hội thoại giữa PV và “thầy” tử vi bên trên Fanpage này trọn vẹn giống với “HM phong thủy”.

Kết thúc mỗi cuộc trò chuyện, mục tiêu sau hết của “sư phụ” tử vi là bán được vật phẩm phong thủy. Những sản phẩm, giá tiền của “TA phong thủy” tương tự với “HM phong thủy” như Tỳ Hưu, tượng Di Lặc, tượng phật, mã não, vòng hồ ly, vòng cổ phong thủy… mang giá tiền triệu, thậm chí hàng chục nghìn. USD. triệu.

Sau quy trình khảo sát, PV nhận thấy những lá số tử vi “chuẩn chỉnh”, “thực” như những nghệ nhân việt phái mạnh phái mạnh quảng cáo là ko đúng sự thực. “Bậc thầy tử vi” thực chất là chủ những khu chợ kinh doanh vật phẩm phong thủy và kiếm tiền nhờ marketing vật phẩm.

Phạt nặng những nghệ sĩ quảng cáo sai sự thực

Tình trạng nghệ sĩ việt phái mạnh phái mạnh tham dự quảng cáo mang nội dung ko đúng đắn, gây nhầm lẫn về khả năng của sản phẩm; Sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được kiểm chứng về sự xúc phạm cá thể từng là vấn đề nhức nhối vào năm 2021. Tháng 6/2021, Bộ Văn hóa, Sport và phượt mang công văn yêu cầu chấn thương. đính chính việc nghệ sĩ quảng cáo sai sự thực, đăng lên thông tin cá thể phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Bộ Văn hóa cũng yêu cầu những tỉnh, thành phố lãnh đạo những sở, ban, ngành tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về trình diễn, quảng cáo và bình yên mạng cho những tổ chức, cá thể hoạt động văn hóa. Mỹ thuật.

Ngoài ra, những cơ quan ban ngành như Sở Văn hóa, Sở Y tế TP.HCM, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng đã vào cuộc. kiểm tra và sửa chữa trạng thái nghệ thuật. tham dự quảng cáo sản phẩm kém quality.

Trao đổi với Zing, trạng sư Trần Trọng Hiếu (Đoàn trạng sư TP.HCM) cho rằng, việc nghệ sĩ việt phái mạnh vẫn công khai minh bạch rao bán, sắm bán vật phẩm phong thủy trá hình tử vi là hành động bất chấp, khinh thường luật lệ. quy định của những cơ quan khả năng.

trạng sư san sẻ, theo khoản 2 Điều 12 Luật Quảng cáo, người quảng cáo mang nghĩa vụ cung ứng cho những người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc người đăng lên thông tin trung thực, đúng đắn về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. dịch vụ và chịu trách nhiệm về những thông tin đó.

Ngoài ra, Luật Quảng cáo cũng quy định người cung ứng dịch vụ quảng cáo, người tạo ra quảng cáo còn phải chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm quảng cáo thực hiện bên trên phương tiện quảng cáo thuộc trách nhiệm quản lý của tôi.

“là kẻ của công chúng, nghệ sĩ và KOLs cần mang trách nhiệm lúc quảng cáo sản phẩm bên trên facebook cá thể của tôi, đưa thông tin trung thực, ko cổ súy cho những hành động, phong tục mê tín dị đoan. Để truyền bá sản phẩm, nghệ sĩ phải cân nhắc, tìm lựa và ko quảng cáo cho sản phẩm kém quality , tương tác tới người tiêu sử dụng, và trái phép ”, trạng sư nói.

Ngoài ra, theo trạng sư Trần Trọng Hiếu, song song những cơ quan ban ngành cần mang chế tài nặng để răn đe, cảnh cáo những nghệ sĩ việt phái mạnh quảng cáo sản phẩm kém quality, sai nội dung khuyến mại. sự thực.

Zing contact với Bộ Văn hóa, Sport và phượt về tình trạng nghệ sĩ việt phái mạnh phái mạnh quảng cáo sản phẩm sai sự thực bên trên mạng xã hội. Ông Lê Đức Trung – Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Sport và phượt cho biết thêm sẽ tìm hiểu, xác minh sự việc và sẽ sở hữu được phản hồi sau.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *