KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ngôi sao 5 cánh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Rate this post

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 1.

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng thời thanh xuân

Thẩm Thúy Hằng vừa là minh tinh màn bạc vừa là hình tượng nhan sắc của điện ảnh miền phái mạnh bộ việt phái mạnh phái mạnh trước 1975.

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1939 tại Hải Phòng, nhưng lúc chưa đầy năm bà đã cùng gia đình vào phái mạnh và to lên ở An Giang.

Năm 16 tuổi, cô gái Kim Phụng tham dự cuộc thi tuyển tậu diễn viên phim của hãng phim Mỹ Vân và giỏi đạt giải nhất cuộc thi sau lúc vượt qua 2.000 sỹ tử khác.

Chính cô đã tậu cho chính mình nghệ danh Thẩm Thúy Hằng, với Thắm là bọn họ của nhạc sĩ Thẩm Oánh, là hiệu trưởng trường nhạc nhưng mà cô theo học lúc bấy giờ. Thủy là tên game thủ thân của cô, còn Hằng là con sông nổi tiếng ở Ấn Độ.

Với vai diễn đầu tay Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương – phim đen phối trắng của hãng phim Mỹ Vân ra mắt năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đã nổi lên như một ngôi sao 5 cánh điện ảnh. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” cũng theo Thẩm Thúy Hằng từ đó.

Thẩm Thúy Hằng tham dự diễn xuất khoảng 60 tập phim và là Hotgirl nổi tiếng thập niên 1950-1960. ko chỉ là điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, diễn xuất và cải lương.

Thẩm Thúy Hằng tỏa sáng trong phim Nàng, Trà Hoa phái xinh, Đôi Mắt bí mật, Điệp Vụ Tìm Vàng, Sóng Tình, Như Hạt Mưa, Tứ Quái Sài Gòn … Thời kỳ huy hoàng, năm 1972 – 1974, Thẩm Thúy Hằng nhị lần đoạt giải Ảnh đế tại Liên hoan phim Đài Bắc, Ảnh hậu tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 2.

Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng với những vai diễn đáng xem xét trong Cho tình yêu tương lai, Đôi hoa tai, Hoa myrtle trắng, vi la tàn tích… Vai diễn sau cuối của cô bên trên sân khấu là Phon Yi trong vở kịch Lôi Vũ của Đoàn xoàn sau năm 1975.

Thẩm Thúy Hằng cùng theo với Thanh Nga, Kiều Chinh, xoàn được ca tụng là tứ đại Hotgirl của Sài Gòn trước 1975.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục đóng nhiều phim: Cho tất cả ngày mai, Ngọn lửa Krông Jung... Cô được tậu tham dự Liên hoan phim Quốc tế Karlovy Vary (Tiệp Khắc).

Những năm sắp đây, Thẩm Thúy Hằng sống khép kín tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), tu tập tại nhà và nghiên cứu Thiền học.

Tham-thuy-hang-10-6337-1635249821

Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh tại Liên hoan phim Châu Á năm 1964

ko giống như những ngôi sao 5 cánh khác chuyển từ sân khấu kịch sang diễn xuất, Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh là nhị cô diễn viên được điện ảnh bắt gặp cùng năm (1957) và đóng phim cho tới năm 1975.

ko chỉ là nổi tiếng nội địa, Thẩm Thúy Hằng còn nhiều lần đại diện điện ảnh Sài Gòn tham dự những liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật phiên bản, Thái Lan, Singapore …

Cô cũng chính là cô diễn viên với tương đối nhiều sao ngoại quốc nhất. nếu mà Kiều Chinh thường đóng phim với những ngôi sao 5 cánh Hollywood nhờ kĩ năng tiếng Anh, thì Thẩm Thúy Hằng lại thường xuyên đóng phim với những ngôi sao 5 cánh châu Á như Ôn Noãn (Đài Loan), Địch Long, Khương Đại Vệ, Lý Lệ Hoa, Trịnh Sảng. Điều phối (Hồng Kông)…

tập phim hợp tác thành công nhất của Thẩm Thúy Hằng là Sóng tình (1972), đóng cùng phái mạnh diễn viên Đài Loan Wen Tao. Thẩm Thúy Hằng đã nhị lần đoạt giải cô diễn viên chính giỏi nhất tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Đài Bắc, Ảnh hậu tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hồng Kông (1972, 1974).

Lam Le

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 5.

Thẩm Thúy Hằng, người xinh lung linh, “mỹ phái xinh” của điện ảnh miền phái mạnh bộ, là ngôi sao 5 cánh theo đúng nghĩa đen của chữ nghĩa nhất trong 20 năm thăng trầm. Xưa nay, trong tứ đại Hotgirl của điện ảnh Sài Gòn là Kiều Chinh, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga và xoàn thì Thẩm Thúy Hằng được ko ít người theo dõi tiến công giá là xinh tuyệt vời nhất. Cô nổi tiếng ở miền phái mạnh bộ việt phái mạnh phái mạnh và một trong những nước châu Á những năm 1960 – 1970. tập phim gắn liền với tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng là kẻ xinh Bình Dương – Trích bài của Lê Hồng Lâm bên trên báo tuổi xanh.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 6.

Giữa Thẩm Thúy Hằng và xoàn là tình game thủ hơn nửa thế kỷ. “Thiên hậu” xoàn từng cho rằng báo chí cố tình gây ra hiểu lầm giữa cô và Thẩm Thúy Hằng, nhưng thực tế cả nhị vẫn duy trì tình yêu sâu đậm. Thẩm Thúy Hằng rất với thể coi là “ngôi sao 5 cánh phòng vé”, thành danh nên được ưu tiên giao vai thứ chính trong ko ít tập phim. Sau năm 1975, bà ở và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự diễn xuất trong một trong những tập phim điện ảnh phía Bắc quay tại Thành phố Hồ Chí Minh. lúc về già, bà ăn chay trường và làm từ thiện.

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 7.

tấm hình do Thẩm Thúy Hằng chụp được coi là chuẩn chỉnh mực của chân dung nghệ sĩ qua dáng vẻ vẻ ngồi, điệu bộ, khuôn mặt, mắt nhìn và thần thái – Ảnh: ĐINH TIẾN MẬU

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 8.

Thẩm Thúy Hằng năm 1975

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 9.
Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 10.

Thẩm Thúy Hằng nổi trội bên trên màn bạc và sân khấu miền phái mạnh bộ việt phái mạnh phái mạnh trước 1975

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 11.

Thẩm Thúy Hằng và ck – TS Nguyễn Xuân Oánh

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 12.

Thẩm Thúy Hằng từng là hình tượng nhan sắc xuất hiện bên trên những trang bìa báo, lịch Sài Gòn trước 1975

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *