KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngọn lửa đã truyền cho những thế hệ người làm Báo Hà Tĩnh

Rate this post

Trong suốt chặng đường phát triển 60 năm đáng tự hào, Báo Hà Tĩnh luôn luôn cam đoan vị thế là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Những bài viết định hướng dư luận xã hội, mang tương đối thở cuộc sống đời thường, giàu giá trị nhân văn là kết tinh của sự lao vào, say mê và tâm huyết của người viết.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

những ấn phẩm của Báo Hà Tĩnh theo từng thời kỳ.

Trong từng thời đoạn lịch sử, cán bộ, phóng viên báo chí Báo Hà Tĩnh đã thể hiện được người chơi dạng lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội và người chơi dạng lĩnh nghề nghiệp thông qua những tin, bài được tạo ra từ bom đạn, khói lửa; Lăn lộn tới từng công trường, xí nghiệp, miệt vườn để phản ánh kịp thời, sinh động ko gian lao động sôi nổi hay những phóng sự khảo sát công phu gây tiếng vang …

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, những phần thưởng tôn vinh tác phẩm báo chí giỏi mở màn được tổ chức. Cũng từ đây, những người cầm bút Báo Hà Tĩnh sở hữu thêm một “sân chơi” nghề nghiệp để cam đoan mình.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Đối với nhà báo Nguyễn Khắc thánh thiện – nguyên Tổng đổi khác Báo Hà Tĩnh, lòng yêu nghề, trách nhiệm với xã hội thế hệ làm nên thành công của một nhà báo.

Gặp Nhà báo Nguyễn Khắc thánh thiện – nguyên Tổng đổi khác Báo Hà Tĩnh, qua từng câu chuyện ngày xưa, tôi như được chứng kiến ​​một thời kì lao nhưng cũng đầy say mê với nghề báo.

“Nhà máy bia Hasiger được xây dựng và đi vào hoạt động từ thời điểm năm 1993 đã được người tiêu sử dụng chào đón, bước đầu tạo nguồn thu ngân sách cho Hà Tĩnh. song, hoạt động của nhà máy vẫn còn đó nhiều ý kiến ​​trái chiều, chưa thống nhất. Với quyết tâm tìm ra sự thực, tôi đã mượn xe đi nhà máy bia ở Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa; gặp gỡ, trò chuyện với công nhân; trao đổi thực tế với ban giám đốc… để xây dựng bài viết gồm nhị phần: “Hasiger từ tầm nhìn của người trong cuộc”. Tác phẩm đã mang lại những thông tin khách quan, tạo cảm giác xã hội tốt, được lãnh đạo tỉnh lúc bấy giờ tiến công giá cao. Đây cũng chính là tác phẩm đoạt giải A Giải báo chí Hà Tĩnh năm 1994 ”, nhà báo Khắc thánh thiện cho biết thêm.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Nhà báo Khắc thánh thiện trò chuyện với phóng viên báo chí về những tác phẩm tâm huyết của tôi.

Tác phẩm đoạt giải C Giải Báo chí Quốc gia (nay là Giải Báo chí Quốc gia) năm 1995 “Đồng đội của tôi” là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời làm báo của nhà báo Khắc thánh thiện.

“Định mệnh đưa đẩy tôi biết tới yếu tố hoàn cảnh của thương binh Trần Tài quê ở Đức Thọ. Sau những năm tháng đấu tranh gan góc, anh bị chấn thương sọ não do bom Mỹ, trắng tay trở về quê nhà, ko được hưởng cơ chế gì. Ngày ngày anh gánh nước thuê kiếm sống, tối tối anh tiến công đàn làm từ quả bầu khô để vơi đi nỗi buồn. Mỗi lần lên cơn ý thức, anh ta lại la hét, vật vã tội nghiệp. Sau lúc chứng kiến ​​những thảm kịch của Trần Tài, tôi đã viết tác phẩm với sở hữu yêu cầu giúp anh ấy được hưởng cơ chế thương binh ”- nhà báo Khắc thánh thiện nhớ lại.

Tác phẩm này đã vinh dự đạt giải A cuộc thi “Viết về kỷ niệm 40 năm lính Cụ Hồ”, giải A Giải báo chí Hà Tĩnh năm 1995 và giải C Giải báo chí toàn nước. Và hơn hết, điều nhưng mà tác giả thực sự xúc động là sau bài báo, người thương binh đã được những đơn vị liên quan xử lý tử tế.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Nhà báo Phan Thế Cải ghi dấu ấn trong những phóng sự mang đậm tương đối thở cuộc sống đời thường.

cũng chính là cây bút kỳ cựu của Báo Hà Tĩnh, nhà báo Phan Thế Cải ghi dấu ấn trong những phóng sự mang đậm tương đối thở cuộc sống đời thường cội nguồn quê nhà. “vấp ngã ba Đồng Lộc – đoạn đường đi tới nay” là tác phẩm đăng 3 kỳ bên trên Báo Hà Tĩnh, gửi tham dự cuộc thi viết phóng sự của Đài khẩu ca việt phái nam phái nam năm 1991-1992 và đoạt giải B chung cuộc. .

Năm 1992 – lần trước tiên Hà Tĩnh tổ chức Giải báo chí Hà Tĩnh, nhà báo Phan Thế Cải đã đoạt giải B với tác phẩm “Đất nghèo nuôi con chữ”. Năm 1995, cũng tại giải báo chí này, tác giả đã đoạt giải A với tác phẩm “Kỳ Thọ – chôn nhau cắt rốn” và sau đó là hàng loạt giải báo chí của những cấp, ngành, địa phương ở Trung ương và địa phương. . .

“Tôi thường tâm sự với đồng nghiệp rằng làm báo phải tạo được ngọn lửa say mê trong tâm thì thế hệ thành công. Nhà báo phải bám sát thực tế, đi nhiều, đọc nhiều, ghi chép nhiều để tích lũy tư liệu. lúc nguồn tài liệu dồi dào sẽ sở hữu thời cơ viết nên những tác phẩm sở hữu giá trị ”- nhà báo Phan Thế Cải bộc bạch.

Tiếp bước ngọn lửa yêu nghề của những thế hệ đi trước, Shop chúng tôi, những phóng viên báo chí trẻ tương lai cũng khát khao sáng tạo, hiến đâng; trằn trọc, nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm bên trên từng tác phẩm mang đậm dấu ấn cá thể và cũng chính là tên thương hiệu của Báo Hà Tĩnh.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Nhà báo Trương Mai Thủy – đại diện nhóm tác giả Báo Hà Tĩnh nhận giải C Búa liềm vàng năm 2021.

Nhà báo Trương Mai Thủy là kẻ đoạt nhiều phần thưởng những cấp. Với chị, ngoài những việc theo dòng event liên tục, người làm báo cần dành riêng cho bạn một khoảng thời kì để nghiên cứu, tìm hiểu sâu những chủ đề sở hữu giá trị, tác động tới đời sống xã hội.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà vinh dự đạt giải C – Giải Báo chí Quốc gia 2018.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà cũng đã đạt nhiều giải báo chí Trung ương và địa phương, trong đó sở hữu giải C Giải báo chí toàn nước 2 năm liên tục: năm 2018 với chùm 4 bài “Cán bộ, công chức, người hoạt động ko chuyên trách xã. – Chuyên san cấp 3 ”; năm 2019 (cùng nhóm phóng viên báo chí) với chùm 5 bài“ Nông thôn thế hệ ở Hà Tĩnh – thế hệ từ ý Đảng, lòng dân ”.

Anh cho rằng: Báo chí là sức sống, mỗi lĩnh vực của đời sống xã hội đều sở hữu những đề tài hay, vấn đề là kẻ viết sở hữu nghiên cứu, phát sinh ra những điều thế hệ mẻ, tiềm tàng trong thực tế thân thuộc. hằng ngày hoặc ko.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Đi, lắng tai tương đối thở cuộc sống đời thường để tích lũy nguồn tài nguyên quý giá cho tất cả những người chơi dạng thân là phương pháp “rèn luyện” nhưng mà nhà báo Thu Hà (ngoài cùng bên trái) đang nỗ lực thực hiện.

Hay như nhà báo trẻ Trần Thu Hà – người phụ trách mảng tuyên truyền về công việc xây dựng Đảng của Báo Hà Tĩnh, một lĩnh vực được coi là “khó, khô, khổ”, thế nhưng, bởi nỗ lực và say mê, Thu Hà đã đi, lắng tai tương đối thở. của cuộc sống đời thường để tích lũy tài nguyên quý giá. Cũng từ phương pháp “rèn nghề” này, Thu Hà và những đồng nghiệp đã thành công ở một vài cuộc thi cấp Trung ương và cấp tỉnh.

cùng theo với sự đầu tư to về nội dung, thời kì sắp đây, Báo Hà Tĩnh khác lạ chú trọng tới hình thức thể hiện. Đây cũng chính là một “thế mạnh” lúc tham dự những cuộc thi chuyên nghiệp. “tậu lựa và xử lý hình ảnh, Clip, nhạc, phông chữ của những tác phẩm báo chí đa phương tiện là công việc yên cầu kỹ thuật viên phải thực sự trở thành một đổi khác viên thực thụ. Vì vậy, Shop chúng tôi phải luôn luôn sở hữu trách nhiệm, sáng tạo để đóng góp góp thêm phần hoàn thiện những bài viết ”, anh Nguyễn Huy Tùng – Tổ trưởng Tổ kỹ thuật san sớt.

Tác phẩm báo chí chất lượng cao: Ngọn lửa truyền lửa các thế hệ Báo Hà Tĩnh

Anh Nguyễn Huy Tùng (ngoài cùng) luôn luôn trách nhiệm, sáng tạo để đóng góp góp thêm phần hoàn thiện những bài viết.

những thế hệ báo Hà Tĩnh tiếp nối nhau được xướng tên tại Giải Báo chí toàn nước, Giải báo chí toàn nước về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng), Giải báo chí xây dựng nông thôn thế hệ toàn nước và nhiều giải báo chí khác. Tại những giải cấp tỉnh, cấp ngành càng ngày càng thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết nhưng mà những bậc tiền bối truyền lại.

Với Shop chúng tôi, lúc tác phẩm được vinh danh cũng chính là lúc hạnh phúc, tự hứa với người chơi dạng thân sẽ nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với nghề, với sự tin tưởng của tập thể Báo Hà Tĩnh. và sự mong đợi của độc giả, của Nhân dân. Và quan yếu hơn, những tác phẩm báo chí unique cao được đầu tư nhiều trí tuệ, công sức cũng sẽ mang lại giá trị truyền thông khác lạ, tác động tới nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

từ thời điểm năm 2015 tới nay, đã sở hữu sắp 100 tác phẩm của hơn 30 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Báo chí cấp Quốc gia và cấp tỉnh, của ngành. Trong đó, 60 tác phẩm đoạt giải Báo chí Trần Phú, 26 tác phẩm đoạt giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, tiêu biểu tiền tiến và xây dựng Làng thế hệ Hà Tĩnh”; 12 giải cấp Bộ, ngành Trung ương (5 giải C Giải báo chí toàn nước, một giải C Búa liềm vàng toàn nước).

Thành Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *