KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghiên cứu những yêu cầu đối với lĩnh vực tài sản ảo, đẩy lùi hoạt động rửa tiền

Rate this post

Chính phủ đề xuất tăng cường công việc thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với tất cả những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý quốc gia của những bộ, ngành.

Bộ Công an vừa cho biết thêm, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải đã ký Quyết định về Ủy ban Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và phổ quát vũ khí hủy diệt hàng loạt. thời đoạn 2021-2025.

Theo kế hoạch, một vài bộ liên quan sẽ nghiên cứu, đề xuất xây dựng, hoàn thiện những quy định về xử phạt vi phạm hành chính. ko giống nhau là nghiên cứu lĩnh vực tài sản ảo để phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố, tài trợ phổ quát vũ khí hủy diệt hàng loạt thích ưa thích với tiêu chuẩn chỉnh quốc tế và thông lệ việt nam giới nam giới.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ đầu tháng 8/2022, Phó Thống đốc túc trực nhà băng quốc gia (NHNN) Đào Minh Tú cho biết thêm, NHNN đã nghiên cứu kỹ lưỡng, tổng thể và toàn diện vấn đề này để đưa vào hoàn thiện Đề án. dự thảo Luật sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp sắp tới.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhắc lại, tiền ảo Bitcoin cũng giống như những loại tiền ảo khác, ko phải là tiền pháp định, tiền mã hóa và ko phải là phương tiện tính sổ hợp pháp tại việt nam giới nam giới.

Để xác định hậu quả và rủi ro của tổ chức, cá thể lúc tham dự chơi, kinh doanh tiền ảo, tính tới tháng 2 năm 2014, bên trên cơ sở nghiên cứu quy định của những nước khái niệm tiền ảo như Bitcoin, nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới và nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới. thông tin công khai minh bạch đã được thực hiện cho tất cả những bên ưa chuộng trong lĩnh vực này.

Đáng để ý, NHNN cũng đang xây dựng dự thảo sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền bên trên cơ sở khuyến nghị của những tổ chức phòng, chống rửa tiền quốc tế, trong đó đề ra vấn đề những quốc gia cần ưa chuộng tới tài sản. những sản phẩm technology trong lĩnh vực tài chính đảm bảo vệ lý ngặt nghèo, ko được sử dụng để rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc những hoạt động phi pháp khác…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *