KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

3 nhiệm vụ trọng tâm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022

Rate this post

Với chủ đề “Thanh niên xung phong TPHCM Khát vọng – Tri thức – Xung kích – Sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, vì sự phát triển của đơn vị”, Đại hội lần này còn với 120 đại biểu tham dự. , đại diện cho khoảng 650 đoàn viên ở những đơn vị cơ sở trực thuộc Đoàn TNCSHCM.

Tại Đại hội, những đại biểu đã nghe thông tin tổng kết công việc Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đoàn TNXP
15 Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHTN Thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt đại hội. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XI.

Nhiệm kỳ qua, ngoài những việc chú trọng công việc giáo dục chính trị – tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức – lối sống cho đoàn viên thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn Khối những cơ quan thành phố còn tăng nhanh chóng thực hiện chương trình. những phong trào phát huy tính xung kích, tự nguyện, sáng tạo của tuổi xanh trong phát triển đơn vị, xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc, lôi cuốn đông đảo đoàn viên tham dự, như phong trào “3 trách nhiệm”. trong đoàn viên những đơn vị sự nghiệp và lực lượng TNXP cơ quan, phong trào thi đua “4 Nhất” trong đoàn viên thanh niên tổ chức TNHH MTV Dịch vụ công ích với những việc làm thiết thực, hoạt động trọng tâm, công ích. những chương trình tiêu biểu như: Bến đò thanh niên, Bãi xe mẫu mẫu, Đội quản lý – Giáo dục học trò đạt chuẩn chỉnh văn hóa, Chuyến xe nhân ái, người chơi giúp người chơi, Ngày thứ bảy tự nguyện…

Thông qua những phong trào, Chi đoàn đã tôn vinh 105 tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị như gương “Cán bộ trẻ, điều lệnh tốt” do Đoàn Thanh niên tổ chức TNHH MTV Dịch vụ Công ích Đoàn nêu gương “Thanh niên nhà giáo tiêu biểu” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh thiếu niên nhi đồng.

những cấp bộ Đoàn tuyên dương 29 gương “Cán bộ, công viên chức trẻ giỏi, thân thiện”. công việc bắt gặp, bồi dưỡng, tiến công giá, trình làng những tiêu biểu được sử dụng rộng rãi thực hiện. Trong 5 năm qua, 17 gương được tuyên dương cấp Đoàn, 02 gương được tuyên dương cấp Trung ương Đoàn…

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ XI gồm 15 ủy viên. Đ / c Nguyễn Thị Thùy Linh tái thắng cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Thành phố nhiệm kỳ XI.

Nhiệm kỳ thế hệ 2022 – 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn quyết tâm thực hiện 3 mô hình, chương trình, đề án trọng tâm gồm: Phối hợp thực hiện tốt Chương trình liên kết với thành phố Thủ Đức, những huyện, thành Đoàn, Hội và những cơ sở Đoàn trực thuộc chăm lo cho ít nhất một.500 lượt thanh niên là học trò, sinh viên với yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong những cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội trực thuộc; tiếp tục thực hiện với cực tốt mô hình “Thư viện sách nói dành riêng cho những người cai nghiện ma túy trong ĐVTN” và trang bị sân chơi cho trẻ em tại những khu nhà ở chính thức của cơ sở cai nghiện (01 sân chơi / khu). nhà công vụ). Ngoài ra, hàng ngũ đoàn viên cũng nhập tầm quan trọng quan yếu ko thua kém.

Đ / c Nguyễn Thị Thùy Linh san sẻ: “công việc Đoàn trong nhiệm kỳ tới cũng đều phải sở hữu những thử thách nhất định, công việc tập hợp thanh niên cũng đều phải sở hữu những yêu cầu, yên cầu công việc Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phải phục vụ được yêu cầu của người chơi để tổ chức Đoàn thực sự là kẻ người chơi của đoàn viên.

Xác định nhiệm vụ như vậy, BCH Đoàn lực lượng sẽ đề ra những giải pháp yêu thích, như: công việc giáo dục phải đổi thế hệ phương pháp để ko nhàm chán, thứ nhị là hoạt động phong trào phải gắn kèm với yêu cầu của phong trào. yêu cầu của người chơi; Hoạt động của chi đoàn phải đổi thế hệ cả nội dung và hình thức gắn kèm với chuyên môn hơn nữa để những người chơi hoàn toàn với thể đóng góp trí tuệ vào hoạt động chung của Đoàn.

san sẻ và đặt nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ của Thành đoàn, anh Lê Minh Khoa, Bí thư Thành ủy – lãnh đạo Đội TNTP TP.HCM cho biết thêm, trong 5 năm tới, TP.HCM đang triển khai nhiều chương trình. , trong đó, trọng tâm là cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thành phố và xây dựng Thành phố thông minh.

Đoàn thanh niên phải nghiên cứu những giải pháp để phát huy sức nặng của đoàn viên thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, góp góp phần xây dựng lực lượng càng ngày càng vững mạnh.

Trong lúc, Đoàn phải mạnh dạn đưa ra những giải pháp, đề xuất để xây dựng đơn vị vững mạnh Đồng chí Lê Minh Khoa nhấn mạnh: “Thứ nhất, tôi đề xuất Đoàn học tập trong nhiệm kỳ này phải xây dựng một tổ chức Đoàn vững mạnh bên trên nhị điểm: vững về cán bộ và mạnh về phong trào. Trong phong trào Đoàn thanh niên của Lực lượng, tôi đề xuất cần xây dựng hàng ngũ cán bộ Đoàn thực sự người chơi dạng lĩnh, dám nghĩ, với quyết tâm thực hiện. Shop chúng tôi khắc phục tính rụt rè trong công việc, nhất là đối với cán bộ Đoàn, vì rụt rè quá sẽ làm cho cho hoạt động Đoàn rất khó triển khai ”.

Ghi nhận những nỗ lực của Đoàn Thanh niên và Hội LHTN TP trong nhiệm kỳ qua, Phó Bí thư túc trực Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải với yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ thế hệ phải nắm bắt đúng mực đặc điểm của ĐVTN. Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. tìm tòi những nguồn lực để tổ chức những hoạt động giáo dục lý tưởng cách mệnh, đạo đức, lối sống trong lực lượng thanh niên.

Anh Hải cho biết thêm thêm: “Năm nay là năm tổng kết chương trình phối hợp thực hiện những nội dung trọng tâm giữa Thành đoàn và Hội LHTN TP thời đoạn 2020 – 2022. Lãnh đạo nhị đơn vị sẽ sở hữu được buổi làm việc, đàm đạo để tiếp tục ký kết chương trình. hợp tác trong thời đoạn thế hệ.

Ban Thường vụ Thành đoàn mong rằng, Đoàn Khối những cơ quan thành phố nghiên cứu, với ý kiến ​​cụ thể để chủ động tham vấn cho cấp ủy, lãnh đạo những nội dung trong chương trình này như: những hoạt động giáo dục. giáo dục truyền thống kỷ niệm ngày xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày xây dựng Đoàn TNCSHCM, những hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, bảo đảm an toàn môi trường xung quanh, bảo đảm an toàn rừng … ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *