KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ngư gia Tiền Giang chấp hành nghiêm quy định IUU

Rate this post

Tính tới thời khắc này, toàn tỉnh Tiền Giang với một.432 tàu cá đăng ký hoạt động bên trên hồ với tổng công suất 422.178 KW, cuốn hút hơn 10.000 ngư gia; trong đó với một.066 phương tiện hoạt động bên trên hồ cả. Trong tổng số tàu cá nêu bên trên, với 60% tàu với công suất to vươn khơi khai thác những ngư trường xa như Côn Đảo, Trường Sa, DK1.

Để ngăn chặn, hạn chế và xong tình trạng tàu cá khai thác trái phép, ko khai báo và ko áp theo quy định (IUU), thời kì qua, tỉnh Tiền Giang đã tập trung triển khai quyết liệt nhiều giải pháp. pháp luật, trong đó tăng mạnh công việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của ngư gia. Chi cục Kiểm ngư, lính Biên phòng Tiền Giang với trách nhiệm tuyên truyền, vận động những chủ phương tiện và ngư gia chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về khai thác thủy sản việt phái mạnh phái mạnh và quốc tế. những nước láng giềng.

Trước lúc ra khơi, lính Biên phòng cho chủ phương tiện cam kết và kiểm tra nghiêm nhặt máy giám sát hành trình, tổ chức tuyên truyền cho ngư gia, nhất là thuyền trưởng ko tiến công bắt vi phạm độc lập. những nước láng giềng. những đồn, trạm biên phòng phối yêu thích với Cảng cá Vàm Láng tăng mạnh công việc thông tin, tuyên truyền, siết chặt công việc kiểm tra, giám sát tàu cá và sản lượng cá tại cảng. Chi cục Thủy sản Tiền Giang cũng thường xuyên theo dõi, đôn đốc những tàu hoạt động trong vùng nguy cơ cao ko vi phạm vùng hồ quốc tế để khai thác thủy sản.

tình huống tắt giám sát hành trình thì nhắc nhở, cam kết ko tái phạm trong những lần tiếp theo sau. UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Chỉ thị 12 về sự việc tiếp tục tăng mạnh thực hiện một trong những giải pháp nhằm mục đích ngăn chặn, hạn chế và xong tình trạng tàu cá và ngư gia tỉnh Tiền Giang vi phạm IUU. Qua đó, đóng góp góp phần hạn chế tình trạng tàu cá, ngư gia bên trên địa bàn tỉnh vi phạm lĩnh vực này. từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, tỉnh Tiền Giang ko tồn tại phương tiện tiến công bắt vi phạm IUU.

Hiện nay, hồ hết những tàu cá phải phải lắp vũ trang giám sát hành trình đều thực hiện theo quy định; những chủ tàu, thuyền trưởng đã với ý thức cao trong công việc thực hiện những quy định về tiến công bắt bên trên hồ, ko tiến công bắt vi phạm vùng hồ quốc tế.

Ông Trần Minh Phụng, chủ 3 tàu khai thác hải sản ở TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang san sớt: “Pháp luật của quốc gia thì phải chấp hành, tôi theo dõi tiến độ của máy giám sát thì biết tàu đi tới đâu. Ví dụ, tàu ra khu vực cách biên giới 15-20 hải lý là gọi thuyền trưởng ko được đi xa nữa thì phải chấp hành, ra khơi ko chỉ với chủ tàu nhưng cả lực lượng tuần duyên, kiểm ngư. tuần tra khu vực đó. “

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tới nay, tổng số tàu cá cả nước với sắp 92.000 dòng; trong đó, số tàu cá đã gắn hồ theo quy định là 88.545 tàu. Việc lắp đặt vũ trang giám sát hành trình (VMS) bên trên tàu cá với chiều dài từ 15m trở lên với ko ít tiến bộ, đạt 95,27% (28.519 / 29.936 tàu), tăng hơn 5%. 28 địa phương ven hồ đã tích cực hơn trong công việc lãnh đạo những cơ quan, đơn vị tác dụng liên quan kiểm soát tàu cá ra vào cảng, làm việc bên trên tàu cá, giám sát sản lượng khai thác thủy sản. bốc xếp qua cảng, truy xuất nguồn gốc thủy sản tiến công bắt theo quy định. công việc kiểm soát nguồn gốc vật liệu nhập khẩu tiến công bắt ngoài vùng hồ việt phái mạnh phái mạnh được tăng cường, đảm bảo theo quy định của pháp luật việt phái mạnh phái mạnh, phục vụ cơ phiên bản những quy định của hiệp nghị về những giải pháp quốc gia với cảng. PSMA).

từ thời điểm năm 2021 tới nay, tỉnh Tiền Giang và những địa phương như Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên đã làm tốt và hạn chế đáng để ý những vụ tàu cá của địa phương bị quốc tế bắt giữ, xử lý. song song, tăng cường xử phạt đối với hành động tiến công bắt IUU, nhất là những hành động vi phạm vùng hồ quốc tế …

Nhìn chung, sau sắp 5 năm bị Ủy ban âu lục (EC) cảnh báo “thẻ vàng” (ngày 23/10/2017), Ban lãnh đạo quốc gia về IUU đã tổ chức nhiều nhiệm vụ, giải pháp để gỡ “thẻ vàng”. thẻ vàng ”theo khuyến nghị của EC đã đạt được một trong những kết quả tích cực và phía EC tiến công giá cao việc triển khai những giải pháp chống khai thác IUU.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *