KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Rate this post

Ngũ hành với liên quan rất nhiều trong cuộc sống đời thường, cũng như trong phong thủy nhà ở. lúc bài trí nhà cửa theo ngũ hành mang lại sự bình an cho gia đình, những điều màu đỏ may mắn, tài lộc và thịnh vượng trong cuộc sống đời thường.

Ngũ hành là gì?

Năm yêu tô là 5 nhân tố cơ người chơi dạng: Kim loại, Gỗ, Nước, Lửa, Đất. Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trong vũ trụ đều được tạo ra từ thời điểm năm yếu tố này. Ngũ hành với tức thị sự vận động, chuyển hóa của những chất trong tự nhiên và của những cơ quan nội tạng trong thân thể. Mỗi yếu tố này đều sở hữu mối quan hệ với nhau và với những tính chất riêng của chính nó.

Hành Kim tượng trưng cho kim loại, với tính chất thu liễm.

Hành Mộc tượng trưng cho sự cây cối, biến hóa năng động, khởi đầu.

Yếu tố Thổ đại diện cho đất, sự phì nhiêu và nuôi dưỡng.

Hành thủy tượng trưng cho nước, mang tính chất chất chứa đựng.

Quy luật ngũ hành

Quy luật với đi với lại: sử dụng để chỉ mối quan hệ sinh ra nhau một cách với trật tự và xúc tiến sự sinh trưởng, phát triển của Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ. Trong quan hệ ngũ hành, loại nào sinh ra nó và loại nào sinh ra nó thì gọi là mẹ và loại chết.

Mộc sinh Hỏa tức là gỗ khô (yếu tố Mộc) lúc bị đốt cháy sẽ khởi tạo ra lửa (yếu tố Hỏa).

Hỏa sinh Thổ, tức thị lửa (hành Hỏa) đốt cháy vật chất rồi thành tro, trở lại đất (hành Thổ).

Thổ sinh Thủy tức là kim loại (yếu tố Kim) lúc bị nung nóng sẽ chuyển sang trạng thái lỏng (yếu tố Thủy).

Thủy sinh Mộc với tức thị nước (hành Thủy) là vật liệu duy trì sự sống, giúp cây cối sinh sôi, nảy nở.

Ngũ hành tương phản: là mặt đối lập của thuyết tương sinh, với mối quan hệ áp chế, cản trở lẫn nhau của những yếu tố. Sự kết hợp và hợp lý giữa tương sinh và tương phản giúp hệ vật chất thăng bởi, vũ trụ duy trì trạng thái tồn tại và vận động tối ưu.

Mối quan hệ quan yếu giữa ngũ hành tương khắc: Kim loại gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa.

Đăng kí Sử dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm của người việt phái nam, ngũ hành với tác động rất to tới phong thủy của ngôi nhà. Từ hướng nhà, hướng phòng, hướng cửa, số tầng (đối với nhà chung cư). tùy thuộc vào mệnh của gia chủ nhưng cân nhắc những yếu tố ko giống nhau.

Gia chủ mệnh Kim.: Đối với những người mệnh Kim nên sắm hướng nhà là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Còn tậu căn hộ thì nên sắm những tầng số 5, 9, 12, 15 hoặc 19,… Nên tránh những số 2, 7 vì tượng trưng cho mệnh Hỏa, tương khắc với gia chủ.

Với gia chủ mệnh Kim nên sắm sơn nhà những gam color sáng như vàng, trắng, xám,… người chơi cũng đều rất với thể phối hợp những gam color này với nhau để tạo thành một ngôi nhà vừa hợp phong thủy, vừa xinh và tuyệt hảo.

Nên trang trí nhà bởi tranh vàng, tranh sơn mài, bể cá phong thủy,… sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Mộc: nên tậu nhà hướng phái nam, Đông hoặc Đông phái nam, nếu sắm tậu căn hộ chung cư nên ưu tiên tầng 3, 8 hoặc căn hộ tầng một, tầng 6. Nên tránh những căn hộ nằm ở tầng 2, 4, 7, 9.

Gia chủ mệnh Mộc sắm sơn nhà greed color lá, trắng, nâu. cũng đều rất với thể trang trí nhà bởi những loại hoa như: sen đá, kim ngân, đại lộc, trúc nhật,… hoặc trang trí những bức tranh với chủ đề về cỏ cây, hoa lá sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Thủy: sắm hướng nhà tương thích là hướng Bắc, cũng đều rất với thể sắm tậu đất, tậu nhà hướng Đông phái nam hoặc hướng phái nam. Nếu tậu căn hộ chung cư, người chơi nên sắm những tầng liên quan tới những số: một, 6, 4, 9, nên tránh những số: 0, 2, 7, 5 tượng trưng cho hành Hỏa, Thổ.

Gia chủ mệnh Thủy nên sắm sơn nhà white color, xanh nước hồ,… trang trí nhà bởi cây xanh, bể cá, gương phong thủy hoặc con rô.

Gia chủ mệnh Hỏa.: thì người chơi nên sắm xây nhà hoặc tậu nhà hướng Chính phái nam. Ngoài ra, người chơi rất với thể sắm hướng Đông phái nam hoặc Đông theo ngũ hành Mộc và Hỏa. Nếu tậu căn hộ chung cư thì nên sắm tầng 2, 7, 3, 8, tránh tậu căn hộ ở những tầng với số một, 6 thuộc hành Thủy.

Người mệnh Hỏa thích thích hợp với những gam color nóng như: đỏ, cam, hồng, tím,… người chơi cũng đều rất với thể sắm những gam color thuộc hành Mộc như xanh lá cây, tạo cảm giác tươi mát, thoáng mát cho ngôi nhà. tương thích cho đồ nội thất bởi gỗ và cây trang trí như lan hồ điệp, hoả hồng hạc, xương rồng, v.v.

Chủ nhà của Trái đất: nên sắm nhà theo hướng Đông Bắc, Tây phái nam. nên sắm những căn hộ nằm bên trên những tầng liên quan tới số 0, 2, 5 hoặc 7. Đồ trang trí là gốm, đá, đá hoa. Để hạn chế những điều xui xẻo, rủi ro mắn cho những người mệnh Thổ nên trang trí nhà cửa bởi những gam greed color lá cây hoặc trồng nhiều cây xanh trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *