KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngũ rừng ca nhạc việt phái mạnh phái mạnh (Còn tiếp và kết thúc)

Rate this post

Phía bắc Phó Đức Phương

mang một điều rất lạ ở Phó Đức Phương là hồ hết những ca khúc của ông được công chúng tiếp nhận đều gắn liền với sông, nước, núi, hồ. “Một thoáng Hồ Tây” là chút gió thổi vi vu trong tiếng chuông chùa. “bên trên đỉnh Phù Vân” soi bóng cây dương xuyên qua rừng trúc. “Hồ bên trên núi” phẳng lặng soi mây trời in bóng nước. “Sang sông” cuốn lá thương nhớ ngàn thác ghềnh vẫn chực chờ nơi đầu nguồn. “Giấc mơ Sa Pa” ẩn chứa trong đó là giấc mơ đoạt được sương mù băng tuyết. “Thác Bà” là nỗi nhớ về miền hoang vu, phiêu du. “Ai lên Tam Đảo” ngơ ngẩn trước nước non hữu tình. “Gió Ô Quy Hồ” mang dấu ấn tương tư. “Hồ núi Cốc huyền thoại” nước mắt thề một tình yêu. Vở chèo bồng bềnh “Nơi hồ xanh Ba Bể áo chàm” đưa ta trở về thuở ban sơ hoang vu. “Mái chèo mùa thu” bên trên sông Lam ngập tràn ánh trăng…

Rừng nhạc Việt (Còn tiếp và hết) -0
Composer Phó Duc Phuong.

Những dòng nhạc ấy, tất cả đều bắt nguồn từ dòng chảy tâm linh sông loại trong tiềm thức người việt phái mạnh từ ngàn đời nay vẫn cần bồi đắp phù sa cho tâm hồn người việt phái mạnh. Sông loại quy tụ về đây tất cả núi non sông hồ, thác nước bên trên dải đất này, lập nên cõi thiêng từ dãy Hoàng Liên tới đỉnh Yên Tử, từ sông Công, Núi Cốc tới Đá Giăng, từ hồ Ba Bể tới hồ. Tây, từ Tam Đảo tới thác Bà… Và Phó Đức Phương đã uống nước từ con sông đó. Trương Chi ko thấy đâu cả, chỉ nghe tiếng hát cứ vang vọng trong đám lau sậy, lúc lên mây, lúc trời, lúc lênh đênh bên dưới nước và trong bóng trăng. Tiếng hát nối dài những nhịp cầu âm nhạc… từ rung cảm tới rung cảm, từ trái tim tới hàng triệu trái tim.

mang một điều rất thân thuộc ở Phó Đức Phương là hồ hết những bài hát của ông đều mang hương vị hoài cổ. Bài ca xa xinh trẻ trung như bức tranh vẽ bên trên lụa với những nét vẽ huyền ảo. Dòng sông chảy trong gió hú. Núi tối và nhiều mây. Mặt hồ mịt mù khói sóng… Những dòng sông êm đềm trôi. Nếu sóng dữ dội ở đầu nguồn hay thác đổ trắng xóa, thì tiếng gầm rú cũng ko vượt qua được vách núi và hàng ngàn lau sậy. Đây là một dòng sông với nhịp độ tóc tang. Kìa núi thiền ngược sáng và tối tăm. Kìa nước hồ mang hồn trong sạch, nhịn nhường như đã thu thảo … Phó Đức Phương nhịn nhường như đã say hồn dân tộc để rồi cất lên những khúc hát trong từng tiếng rít, từng tiếng thở … Một chai của rượu chưng từ gạo quê sông loại đất nghìn năm trong trái tim núi, tối trăng đưa ra giữa đảo hồ uống. Tôi ngây ngất.

Sông loại ở đây là sông Hồng, là sông Mẹ trong tiềm thức muôn thuở của những người con đồng bởi Bắc Bộ vẫn chảy từ bao thú vui phù sa. Cả nhị đều là hero sông Hồng, Trần Tiến gió mưa, tuyết rơi, Phó Đức Phương thì thảm sầu. Cùng là dân ca thờ cúng, khai thác chất dân gian đất kinh kỳ nhưng âm nhạc của Nguyễn Cường lại gia diết, rắn rỏi, sâu lắng trong lúc âm nhạc của Phó Đức Phương lại mượt nhưng mà, hào sảng, phiêu bồng.

Nhạc của Phó Đức Phương mang cấu trúc cân đối, bố cục ngặt nghèo, đường nét nhạc điệu uyển chuyển, tiết tấu lưu ý, chất trữ tình phức tạp, chất dân gian mượt nhưng mà, ca từ thâm thúy, súc tích nhưng vẫn rất cụ thể. lịch lãm, đơn thuần và giản dị, quyến rũ. Viết về tình yêu tha thiết tha thiết, về xã hội thiết tha, về lịch sử hào hùng, về quê nhà gia diết, về tâm linh mênh mông, sâu lắng… nhưng tất cả đều tạo ra một dòng cảm xúc dạt dào cảm xúc. Nhìn dòng sông âm nhạc của Phó Đức Phương, ta thấy ảo mặc. Lênh đênh bên trên dòng sông ấy mang cảm giác bồng bềnh. Hòa mình vào dòng sông ấy sẽ thấm nhuần lòng yêu nước. do người nhạc sĩ đã thả hồn mình vào từng giọt của dòng sông ân tình: tiến công thức trong tôi một dòng sông / Bến đò trôi giữa mênh mông nước chảy; Dòng sông cho đi tất cả / Đời ko đầy tiếc nuối. do unique âm nhạc của anh ấy là sự hào sảng dân tộc và tình yêu quê nhà giản dị. Nó thấm vào từng giọt âm thanh trong bài hát, vừa gia diết vừa trầm tư.

Vừa thực vừa hư, vừa quen vừa lạ, để chúng ta cảm nhận được game thủ dạng sắc ý thức thuần việt phái mạnh trong âm nhạc của Phó Đức Phương một cách lãng đãng, lãng mạn. Nghe những ca khúc này, chúng ta thế hệ thấy được sâu thẳm tâm hồn người việt phái mạnh phái mạnh do ông đã xây dựng nên những nhịp cầu thuần âm để người việt phái mạnh phái mạnh trở về cội nguồn sông loại.

Trung tâm yêu thuật Trần Tiến

như một khối Rubik đầy màu sắc sắc với rất vô số cách thức xoay hoặc một khối đa giác tình cờ, đầy những đường cong thẳng nhưng rất đơn thuần và giản dị, cách phối màu sắc phối kết hợp đơn thuần và giản dị và ko cầu kỳ, tập trung vào tất cả những âm nhạc đơn thuần và giản dị. ko hàn lâm, âm nhạc của Trần Tiến vô cùng tự nhiên và tùy hứng. Một khối đa góc được chạm khắc bởi âm nhạc. Góc phản chiếu cả một vùng đồng bởi xanh mượt “Chuyện tình thảo nguyên”, góc tái tạo đỉnh núi cao chỉ mang một mùa yêu “Giấc mơ Chapi”, góc là kẻ đàn bà đi qua nỗi buồn thời kì “Em gái tôi”, rồi a cây cầu quê mộc mạc bên dòng sông lộng gió, “Em nguyện qua cầu”, rồi bãi cát in dấu chân người lính “Dấu chân tròn bên trên cát”, rồi “Dốc Huyền Cầm” ríu rít…

Rừng nhạc Việt (Còn tiếp và hết) -0
Nhạc sĩ Trần Tiến.

Ngẫu hứng tình yêu, ngẫu hứng đường phố, ngẫu hứng đồng quê, ngẫu hứng chiến tranh. Sự biến đổi trong âm nhạc của Trần Tiến tài tình tới mức dù ở chủ đề nào, đi tới vùng đất nào thì cũng đều phải sở hữu những ca khúc hay. Phiêu lưu khắp mỗi miền non sông từ miền núi biên giới phía Bắc của “Cô gái Sầm Nưa” xinh xinh tới đồng bởi Bắc Bộ “Ngẫu hứng sông Hồng” rồi khắp miền trung bộ “Mưa bay tháp cổ”, “Ngọn lửa cao nguyên” tới phương phái mạnh “Ngẫu hứng lý ngựa ô”… anh đều để lại dấu ấn ở những nơi anh đi qua bên trên mảnh đất hình chữ S này. lúc viết sắm hàng với những yêu cầu cụ thể, cảm hứng vẫn cất lên thành tác phẩm sống mãi với thời kì. Được sáng tác để truyền bá, nhưng bài hát ko chỉ mang mang tính chất chất tuyên truyền nhưng mà còn rất nghệ thuật. Ngay cả nghệ thuật đã vượt ra bên ngoài giáo dục thuần tuý. Ra đời từ cuộc thi “Tiếng hát vượt bom” “tuổi xanh tiền tuyến”, chủ đề chiến tranh biên giới “Đôi mắt hình viên đạn”, chào mừng Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 “Dấu chân tròn”. bên trên bãi cát ”hay trào lưu sinh nở mang kế hoạch“ Sao em nỡ vội lấy ông xã ”… những nhạc điệu tưởng chừng như đơn thuần và giản dị nhưng lại chứa đựng một sức sống dai sức trong tâm hồn.

Rồi ngay cả những ca khúc do doanh nghiệp sắm hàng như “Búp sen hồng trong hư vô” cũng đều hoàn toàn mang thể lôi cuốn được một lượng to người theo dõi. lúc nằm bên trên giường bệnh, chàng trai cũng kịp tung ca khúc “Don’t give up” để tự động viên mình vượt qua thời đoạn khó khăn. Ngày 9/5/2022, anh cùng rapper Đen Vâu cho ra mắt MV “Đi trong mùa hạ” nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào, gửi gắm ước mơ về một thắng lợi lừng lẫy, kể câu chuyện bóng đá qua nhiều tầm nhìn thú vị. , sắp. những bài hát của anh vì thế được phổ quát như thể truyền mồm, dù khai thác nhạc điệu dân gian hay chất men của rock, sử dụng cấu tạo từ chất rap hay xử lý jazz, dù là acoustic hay dân gian tiên tiến …

Giống như một bài hát phiêu bồng, lãng mạn, “mời ai thì hát, lúc hứng thì viết”, Trần Tiến là như vậy. Nhạy bén hội thoại với thực tế, anh ưa chuộng tới những vùng quê hẻo lánh để sinh sống, đồng cảm với người nghèo, xâm nhập vào những hoạt động sôi nổi của những phong trào xã hội như kế hoạch hóa gia đình. , xây dựng tài chính thế hệ… Từ đó ra đời những ca khúc sắp gụi với cuộc sống thường ngày và luôn luôn nồng dịu như thể âm nhạc được cuộc sống thường ngày trở thành nhạc điệu. Viết ở đâu đó. Cuộc đời – nhân loại – khúc ca, cả ba cùng phiêu bồng đầy chất trữ tình như một cuộc hành trình hướng tới cầu vồng, nơi gặp gỡ tình cờ của nắng, ánh sáng và mưa.

Hành trình của khối đa diện tập trung nhiều màu sắc sắc và âm thanh. Viết thời gian nhanh, nhưng trong từng dòng nhạc điệu, việc tậu lựa ý nghĩa và ca từ ko hề đơn thuần và giản dị. Hình tượng âm nhạc thâm thúy và ko chỉ thế nữa, ông còn tạo ra hồn thơ bay bổng do rất tài hoa trong khẩu ca ca từ, dân dã nhưng mà dường như ko trần truồng, triết lý nhưng mà dường như ko cao siêu… Chủ thể biến đổi, mỗi sáng diễn là một tâm linh. sự chuyển đổi. Anh mang hàng nghìn bài hát nhưng thế hệ xuất game thủ dạng hơn trăm bài. Từng mảng màu sắc bên trên cầu vồng cuộc đời nhưng mà kẻ lang thang tập hợp lại cùng phong thái pop đầy trải nghiệm, chất rap bất thần, chất rock bốc lửa đã tạo ra sự hưng phấn trong tâm hồn người nghe. . lúc là những ca từ sâu lắng, mượt nhưng mà trong “nhạc điệu Tổ quốc”, lúc là chuỗi tiếng cười hồn nhiên “Mặt trời tí xíu con”, lúc thì thầm “vòng đeo tay cầu hôn”, lúc rộn rã “Tiếng trống Baranưng”, lúc vang vọng từ giấc mơ “Chapi”, lúc những giọt nước mắt của lòng hiếu thảo “Mẹ tôi” và nỗi nhớ “quê nhà” xốn xang trong tim… tới những khoảng lặng lặng lẽ của “Sắc màu sắc”.

Ca khúc của Trần Tiến: âm nhạc đầy biến đổi và biến đổi do trong nhân loại nghệ sĩ của anh đã hội tụ tổng thể và toàn diện những điều kỳ diệu. Nhạc của Trần Tiến vừa mang chất đời, vừa mang chất thiền. Trong quá khứ, người ta “Người lữ khách sông Hồng vẫn đi mãi, đất trời mang sắc hồng hoang“. ngày nay, sau bao lần phiêu lưu, sau bao lần ngẫu hứng … giờ là lúc chiêm nghiệm lại những điều đã biến, nhận ra lẽ vô thường của kiếp người. Xưa nay, anh luôn luôn trằn trọc về những gian truân của kiếp người, từ” Tạm biệt chim én. “,” Về quê đi em “,” Hà Nội những năm 2000 “,” Nhịp sống doanh nhân “,” Lambada quê ta ơi “,” Sói “,” Sói “. Em ngờ ngạc”, “Đập đồng hồ thời trang”, “Tóc và gió thôi bay ”… lúc này, những sáng tác của anh mang tương đối hướng triết lý Phật giáo:“ Sắc màu sắc ”,“ Búp sen hồng ”,“ Tháp mưa ”. vọng cổ “,” Mẹ tôi “,” Ra ngõ reo hò “…

Vì vậy, Five Bas, với những kỹ năng và kỹ thuật rất dị của tớ, mỗi hero đều là của riêng mình. Màn võ thuật thoát ra khỏi khoảng ko chật hẹp của khán đài nhà thi đấu để phô diễn loại xinh trước tự nhiên xanh tươi hùng vỹ. mỗi cá nhân trong số chúng ta mang những kỹ năng riêng biệt và số phận ko giống nhau. Một thế võ thích mắt bon sai bên dưới gốc cây đa cổ thụ bên bức tường thành vào mùa đông trong ánh chiều tà. Một cuộc phiêu lưu võ thuật nguy hiểm và nguy hiểm. Một đoạn hoàng quyền trong tiếng trống thúc cờ tung bay. Một người say võ trong một tối trăng bắc cầu qua sông loại lên miền phiêu bạt. Một cao thủ võ công thâm hậu, màu đỏ lộc may quy tụ được gió Bắc, mưa, nắng, trời, lửa, thành một khối cầu, biến ảo trong từng đường kiếm … Hành trình đi kiếm tri kỉ bên trên bầu trời việt phái mạnh phái mạnh của tôi. được thấy năm hiệp sĩ là nguồn suối âm nhạc chảy xuyên thời kì, óng ánh trong khoảng ko …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *