KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người dân “tiến công cược” tính mệnh lúc qua đập tràn ở Thanh Hóa, học trò phải nghỉ học lúc trời mưa

Rate this post

Người dân đánh cược mạng sống khi qua đập tràn ở Thanh Hóa, học sinh phải nghỉ học khi mưa lũ - Ảnh 1.

một số trong những người dân liều mình chạy xe máy qua đập tràn Mông ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) lúc nước lũ chảy xiết – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí tuổi xanh trực tuyếnNhiều năm nay, mỗi lúc mùa mưa lũ tới, người dân những xã Lâm Phú, Tam Văn, Tân Phúc, huyện Lang Chánh lại nơm nớp lo sợ mỗi lúc đi qua đập tràn Mông thuộc thôn Tân Thành, xã Tân Phúc.

Đây là đập tràn nằm bên trên tỉnh lộ 530B, được xây dựng và đưa vào sử dụng hơn 10 năm, đã xuống cấp, ko còn thích ưa thích với nhu yếu thực tế của địa phương. Đập tràn này nằm bên trên tuyến đường huyết quản, phục vụ nhu yếu đi lại, hàng hóa của người dân và học trò 3 xã nói bên trên.

Người dân đánh cược mạng sống khi qua đập tràn ở Thanh Hóa, học sinh phải nghỉ học khi mưa lũ - Ảnh 2.

Nước lũ chảy xiết tại đập dâng Mong xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) gây nguy hiểm cho tất cả những người và phương tiện lúc đi qua đập này – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Bà Hà Thị Luyến, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh cho biết thêm thông tin: “Những ngày mưa lũ, doanh nghiệp chúng tôi đi làm việc ở trung tâm xã vất vả lắm, qua đập tràn Mông thì bị. thường xuyên bị ngập, ùn tắc, nhiều hôm doanh nghiệp chúng tôi đi làm việc lừ thừ, hoặc là phải nghỉ làm do bị nước lũ chia cắt tại đập tràn này nhiều ngày ”.

Vào những ngày mưa to, nước lũ dâng cao và chảy xiết suốt ngày tại đập tràn Mong khiến cho cho hàng trăm học trò địa phương phải nghỉ học, cán bộ, công chức xã phải nghỉ làm vì ko thể qua tràn tới trường. , văn phòng.

Người dân đánh cược mạng sống khi qua đập tràn ở Thanh Hóa, học sinh phải nghỉ học khi mưa lũ - Ảnh 3.

Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) túc trực, ko cho tất cả những người dân qua đập tràn Mông ở xã Tân Phúc lúc nước lũ dâng cao, chảy xiết – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Ông Lê Văn Hạnh, thôn Tân Thành, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh, san sớt: “Đập tràn Mống được xây dựng và đưa vào sử dụng chưa lâu nên đã xuống cấp, đập tràn này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn liên lạc, trôi dạt. ô tô và người dân lúc nỗ lực vượt qua đập tràn lúc nước lũ dâng cao, chảy xiết, ai ai cũng rất với thể rất với thể tìm cách vượt qua đập tràn.

Người dân đánh cược mạng sống khi qua đập tràn ở Thanh Hóa, học sinh phải nghỉ học khi mưa lũ - Ảnh 4.

nhì thanh thiếu niên liều mình đi xe đạp điện qua đập tràn Mông ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) lúc nước lũ chảy xiết – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Trao đổi với tuổi xanh trực tuyếnÔng Lê Văn Phú – chủ toạ UBND xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh – cho biết thêm thông tin, vào mỗi mùa mưa, dù mưa to hay mưa nhẹ đều gây ngập nặng, tắc đường tại đập Móng gây khó khăn. vì sự đi lại và tin cậy tính mệnh, tài sản của nhân dân.

Chính quyền xã và người dân địa phương đã nhiều lần kiến ​​nghị với UBND tỉnh Thanh Hóa tại những cuộc xúc tiếp cử tri, mong quốc gia sớm xây dựng cầu bê tông thay thế đập tràn Móng, nhằm mục đích đảm bảo tin cậy và thuận tiện cho số đông. người dân và học trò mỗi lúc đi qua khu vực này. Tuy nhưng, xã vẫn chưa xây cầu.

Hiện bên trên địa bàn huyện Lang Chánh trời tiếp tục với mưa. Nước lũ vẫn đang lên và chảy xiết tại đập tràn Mông khiến cho cho hơn 6.000 người dân và hàng trăm học trò của 3 xã Tam Văn, Tân Phúc, Lâm Phú vẫn gặp khó khăn lúc qua đập tràn này.

Người dân đánh cược mạng sống khi qua đập tràn ở Thanh Hóa, học sinh phải nghỉ học khi mưa lũ - Ảnh 5.

Nước lũ đang dâng cao và chảy xiết tại đập dâng Mọc thuộc xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *