KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Hà Nội sắm hoa cúng rằm tháng bảy

Rate this post

với yêu cầu với một mâm cỗ cúng rằm tháng 7 theo phong tục xưa, nhiều gia đình bỏ ra từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng để sắm hoa, quả, bánh chay …

Trưa ngày 10/8, chị Hoàng Anh, 35 tuổi, ở Mỹ Đình, quận Cầu Giấy tới một siêu thị chuyên đồ lễ bên trên phố La Thành, quận Ba Đình đặt nhị bộ hoa lễ Vu Lan. Mỗi bộ với giá 600.000 đồng, gồm nhiều loại hoa như nhài, lan, mẫu đơn, hoa sen và những loại bánh truyền thống như: Xôi, bánh tẻ, bánh dẻo, táo, trầu cau. ko giống nhau, luôn luôn phải với những mẹo nhỏ này.

Hoàng Anh phán xét, đối với sắm hoa tươi, giá đồ lễ này cao hơn nhiều nhưng lại được bày trí cầu kỳ, màu sắc sắc đã mắt, sắp xếp khoa học, gọn nhẹ. “Bù lại, tôi ko tốn thời kì đi chợ nhưng cũng chưa chắc đã sắm đủ. Về nhà lại mất công sắp xếp, rất mất thời kì”, chị nói.

Chị Hoàng Anh, 35 tuổi (trái) cùng bạn mua hai mâm quả cúng rằm tháng 7, trưa mùng 10 tháng 8. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Chị Hoàng Anh, 35 tuổi (trái) cùng người game thủ sắm nhị mâm quả cúng rằm tháng 7, trưa mùng 10 tháng 8. Hình ảnh: Quỳnh Nguyễn

Cúng hoa Rằm tháng Giêng là phong tương truyền thống của người Hà Nội, nhưng đã bị thất truyền từ khá nhiều năm nay và chỉ được khôi phục lại từ thời điểm năm 2020. Riêng trong dịp Rằm tháng Bảy, hoa xuất hiện nhiều hơn thế nữa với những loại rau củ quả. đặc trưng của mùa thu miền bắc bộ.

Chị Nguyễn Phương Thúy, 35 tuổi, chủ siêu thị hoa lễ bên trên đường La Thành cho biết thêm thông tin, từ trên đầu tháng tới nay, mỗi ngày chị nhận hơn 100 đơn đặt hoa. phần nhiều khách đặt qua mạng xã hội, đặt lịch trước một ngày, với mẫu để viên chức sẵn sàng.

Để quý khách hàng với thêm sự tậu lựa, siêu thị chị Thủy cùng những viên chức đã sáng tạo ra 50 mẫu hoa ko giống nhau chỉ dành riêng cho một ngày lễ Vu Lan. Mỗi bộ hoa với giá dao động từ 150.000 đồng tới 700.000 đồng, bộ quả với giá từ 900.000 đồng tới 2 triệu đồng.

Khách hàng liên tục nhắn tin đặt mua hoa, quả của chị Thủy phục vụ rằm tháng 7, trưa mùng 10 tháng 8. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

quý khách hàng liên tục nhắn tin đặt hoa, trái cây từ chị Thủy phục vụ rằm tháng 7, trưa mùng 10 tháng 8. Hình ảnh: Quỳnh Nguyễn

sắp tới ngày rằm, nhiều thời khắc quán với ba viên chức của chị Thủy quá tải, phải từ chối khách. “Tôi chỉ đặt lượng thức ăn vừa đủ trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon, ít lúc thừa để phục vụ những đơn hàng phát sinh”, chủ siêu thị giảng giải.

Chị Nguyễn Nha Trang, quận nhị Bà Trưng cho biết thêm thông tin, chị thường sắm hoa quả để cúng bàn thờ vào trong ngày rằm, mùng một hàng tháng. “Mình sinh ra ở Hà Nội, phiên bản thân mình thích những thứ truyền thống như hoa thơm dâng hương, dù cũng sắp xếp nhiều loại hoa tiên tiến nhưng ko thích bởi”, Trang san sẻ.

Hoa trái do chính tay chị Nha Trang hái xin xếp hạng nhất năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoa trái do chính tay Nha Trang hái xin đứng đầu xuân năm mới 2022. Ảnh: Nhân vật được cung ứng

ko sắm hàng qua mạng, chị Trang thường tới siêu thị quen bên trên phố cổ tậu loại hoa, quả vừa ý và nhờ xếp ra chiếu nên giá khá mềm hơn, từ 50.000 đồng tới 200.000 đồng. Để hoa tươi lâu hơn, chị thường phun sương cho hoa, sau đó hạ xuống rồi gói vào bên trong túi ni lông để ngăn mát tủ lạnh.

Dù nhiều ý kiến ​​cho rằng bỏ tiền triệu để sắm hoa cúng rằm là khá quá quắt hay “phú quý sinh vinh” nhưng cô cho rằng để giữ gìn nét văn hóa xinh thì “giá nào thì cũng đáng”.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *