KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người lao động ko mặn nhưng mà với việc cho con học trường công

Rate this post

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, bên trên địa bàn TP hiện với 16 khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN) với 776 trường măng non, một.177 nhóm, lớp độc lập tư thục. tới nay, đã với 24 trường măng non nằm liền kề và trong khuôn viên những KCX-KCN, phục vụ cơ người chơi dạng yêu cầu gửi con của công nhân.

Tuy nhưng, nhiều công nhân ko tậu trường công lập để gửi con.

ko replay đúng giờ

Dù lo lắng nhưng chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, công nhân tại TP Thủ Đức vẫn gật đầu cho con học trường tư thục vì những trường măng non công lập ko giữ ngày thứ bảy. Trong lúc vợ ck chị đi làm việc mấy ngày nay, chị ko được nghỉ làm để chăm con.

tí xíu xíu Diễm, con chị Lê Thị Thúy Kiều, công nhân ở TP Thủ Đức, luôn luôn là kẻ tan học sau rốt. Do chị Kiều thường xuyên làm thêm giờ nên 18 giờ chị thường kết thúc công việc. Vì vậy, dù rất muốn cho con học trường măng non công lập để hạn chế tiêu xài, yên tâm công việc nhưng chị đành gật đầu.

Nghịch lý: Người lao động không mặn mà cho con học trường công Ảnh 1

“nhị mẹ con lên thành phố làm việc, hồ sơ tùy thân còn ở quê nên khó cho con vào trường công lập. Hơn nữa, những trường công lập thường phải đón con trong giờ hành chính. Vì vậy, dù ko muốn, tôi vẫn phải cho con học trường tư thục. Nhiều lúc tới trường thấy con một mình, tôi xót xa nhưng đành gật đầu. Hiện tiền gửi con mỗi tháng hơn 3 triệu đồng, số tiền này đã được chủ trường sút hạn chế vì tôi là mẹ đơn thân ”- chị Kiều san sớt.

Hiểu được sự khó khăn của công nhân lúc cho con học trường công lập, nên nhiều chủ nhà trọ bên trên địa bàn thành phố sẵn sàng cho công nhân nhập hộ khẩu hoặc đi làm việc tạm trú dài hạn. Dù được tương trợ nhưng nhiều công nhân vẫn tậu cho con học trường tư thục.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội để giám sát chính sách, pháp luật về giáo dục măng non tại những KCX-KCN, ngày 17/8, bà Nguyễn Thu hiền khô, Hiệu trưởng Trường măng non Tân Tạo, quận Bình Tân, cho biết thêm thông tin điều kiện cho công nhân cho con tới trường rất giản dị và đơn thuần, chỉ cần tạm trú bên trên địa bàn phường, quận. “Tuy nhưng, phần to công nhân tậu gửi con tại những nhóm trẻ độc lập, tư thục vì sắp nhà. Mặt khác, vị trí của trường tương đối bất lợi, nằm trong khu công nghiệp ko sắp khu dân cư. Hơn nữa, những nhóm lớp linh động về thời kì trông trẻ. Trường cũng tổ chức trông trẻ sau giờ học nhưng chỉ với bảy trẻ đăng ký. Nhà trường khuyến khích giáo viên tương trợ miễn phí cho bố mẹ ”, bà hiền khô nói.

Làm thế nào để tích lũy? hút?

từ thời điểm năm năm nhâm thìn, UBND TP.HCM đã phê duyệt kế hoạch tương trợ trẻ em là con công nhân những KCX-KCN bên trên địa bàn. Trường măng non 30/4 lúc đó là trường duy nhất của quận Bình Tân, TP.HCM thực hiện đề án nhận trẻ ngoài giờ, từ 16 giờ 30 tới 17 giờ 30 và thứ bảy.

Cô Nguyễn Thị Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường măng non 30-4 cho biết thêm thông tin, sau một năm gián đoạn do dịch COVID-19, niên học 2022-2023, trường tiếp tục triển khai lĩnh vực trông giữ trẻ ngoài giờ, kể cả thứ bảy. . (từ 6h45 tới 5h30) để người lao động yên tâm làm việc. niên học này còn với 68 bố mẹ đăng ký nhận trông trẻ sau giờ học. Con số này cao hơn đối với chỉ tiêu quận Bình Tân đề ra.

“thời kì giữ trẻ ngoài giờ chỉ tới 5 giờ 30 chiều hoặc rất với thể kéo dãn thêm 30 phút tới 18 giờ. Vì đặc thù trường măng non nên những giáo viên phải xuất hiện trước 6h15 để sẵn sàng đón trẻ. chúng ta phải xuất hiện ở trường từ 6h15 tới 18h. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ sau 18 giờ rất khó vì giáo viên khó đảm bảo sức khỏe để chăm sóc trẻ tốt hơn và còn nhiều vấn đề. Trong lúc hồ hết công nhân thường kết thúc công việc lúc 18 giờ, thậm chí phải tăng ca tới 20 giờ ”, chị Toàn cho biết thêm thông tin thêm.

Về vấn đề này, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục măng non, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm thông tin, tại những khu chế xuất, khu công nghiệp đều xây dựng trường măng non công lập để tạo điều kiện cho công nhân gửi. con mẫu của chúng ta. Việc thành phố thực hiện chủ trương nhận trông trẻ ngoài giờ cũng nhằm mục tiêu tạo nên tất cả những người lao động yên tâm làm việc. Tuy nhưng, bên trên thực tế, những trường măng non công lập khó phục vụ được yêu cầu gửi trẻ của người lao động.

“Do công nhân thường phải tăng ca tới 19, 20 giờ trong lúc những trường công lập ko thể nhận giữ trẻ vào sườn giờ này vì vượt quá sườn giờ quy định của Luật Lao động. Chúng ta ko làm được vì chúng ta ko tồn tại cơ chế. Sau này, Sở GD-ĐT TP sẽ xây dựng một trong những cơ chế dịch vụ ko sử dụng ngân sách quốc gia. lúc chúng ta xây dựng những dịch vụ này theo Nghị định 105, tức là giờ ăn của trẻ, giờ đón trẻ, trông trẻ ngoài giờ là những dịch vụ sẽ phục vụ tốt hơn yêu cầu của người lao động ”- bà Điệp nhấn mạnh.

Tuy nhưng, theo người đứng đầu Vụ Giáo dục măng non, lúc xây dựng cơ chế bên trên, bền vững những đơn vị sẽ bị sức ép vì đan xen những thông tư hướng dẫn như Luật Lao động quy định làm thêm giờ như thế nào, giáo viên với đồng ý cho giữ lại ngoài giờ hay ko? Vì vậy, trong quy trình thi công phải cân nhắc nhiều khía cạnh để với sự thích thống nhất.

Những đề xuất và gợi ý đáng lưu ý

LƯƠNG THỊ HỒNG ĐIỆPTrưởng phòng Giáo dục măng non, Sở Giáo dục và tập huấn TP.:

Tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục

Tại những KCX-KCN, ngoài những trường măng non công lập còn tồn tại những trường măng non tư thục, nhóm trẻ độc lập phục vụ thời kì gửi con của công nhân. Sở GD-ĐT TP.HCM luôn luôn lãnh đạo Phòng GD-ĐT những quận, huyện tương trợ, ưa chuộng tới nhóm lớp này về quality giáo dục cũng như nguồn nhân lực.

Nghịch lý: Người lao động không mặn mà cho con học trường công. Ảnh 2

Sở cũng rất với thể với kế hoạch đầu tư chuyên môn cho nhóm trẻ này để quality những lớp này tiệm cận với những trường công lập.

Mặt khác, niên học này, sở đề ra mục tiêu tăng nhanh chóng đổi thế hệ quản lý với chuyển đổi số. Thông qua nhận dạng của trẻ em, tất cả nội dung của trường sẽ được số hóa. Từ đó, Sở GD & ĐT nắm bắt được hoạt động của những trường và với những chỉnh đốn kịp thời nếu những trường hoạt động chưa đúng quy định.

Sở cũng sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động ở những nhóm lớp về hàng ngũ, quality cũng như cơ chế giáo viên ở những lớp này. Làm thế nào để nâng cao quality của lớp này để người lao động yên tâm làm việc.

………………………..

NGUYỄN THỊ MAI HOAPhó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóaoohGiáo dục của Quốc hội:

Làm thế nào để tích lũy? hút doanh nghiệp đầu tư đi vào thương tình dục

Nghịch lý: Người lao động không mặn mà với việc gửi con vào trường công lập ảnh 3

Để phát triển giáo dục, quốc gia ko thể lo hết nên cần với sự chung tay của toàn xã hội, trong đó với sự đóng góp tự nguyện của những bậc bố mẹ. Đối với những trường trong khu công nghiệp, cần khôn cùng lưu ý vì lương công nhân ko nhiều trong lúc tiền đóng theo cơ chế xã hội hóa càng ngày càng nhiều.

địa chỉ chúng tôi muốn hướng tới xã hội hóa là trách nhiệm xã hội của những doanh nghiệp đang sử dụng lực lượng lao động là kẻ lao động, làm sao cuốn hút chúng ta tham dự chăm lo cho nhà trường. Chúng ta phải làm sao để tăng tỷ trọng doanh nghiệp và hạn chế tỷ trọng đóng góp của người lao động. Đây cũng chính là một vấn đề đáng ưa chuộng.

Anh ta LÊ HOÀI nam giới, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn Thành phố Hồ Chí Minh:

Cần luật hóa trách nhiệm chứ ko chỉ với kêu gọi

Trong quy trình triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng dự án trường măng non trong KCX-KCN, vướng mắc một trong những nghị định. Cụ thể, Nghị định 36 của Chính phủ về KCX, KCNC và khu kinh tế tài chính quy định “ko tồn tại dân cư sinh sống trong KCX, KCN”. Vì vậy, những KCX-KCN hình thành và được Bộ Xây dựng phê duyệt ko tồn tại quỹ đất để xây dựng những tiện ích phục vụ công nhân …

Từ đó, TP.HCM kiến ​​nghị Chính phủ ban hành nghị định thực hiện chính sách ưu đãi về đất đai, tín dụng, thuế để khuyến khích xã hội hóa trong đầu tư phát triển trường măng non ngoài công lập trong KCX. , Khu công nghiệp. Cần “luật hóa” trách nhiệm của những doanh nghiệp, tránh việc vừa vận động, vừa kêu gọi làm cho cho cực tốt ko phải như với yêu cầu.

Chính phủ cần xác định rõ trách nhiệm của những cơ quan quản lý quốc gia, những tổ chức đoàn thể và nhà đầu tư từ ưu đãi, vay vốn, đất đai; chính sách đối với giáo viên hợp đồng trong những cơ sở giáo dục măng non.

Ngoài ra, Chính phủ ban hành những chính sách ưu đãi khác lạ đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn. Thực tế, ngoài thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, những dự án giáo dục vẫn chưa nhận được sự tương trợ khác lạ nào trong quy trình đầu tư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *