KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người lính cứu hỏa quả cảm trong ký ức của những game thủ cùng lớp

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 13:00 PM (GMT + 7)

“tậu nghề lính cứu hỏa mang mệt ko? ko, đó là niềm vinh dự của tôi! ”- Đó là câu replay ngắn gọn nhưng chứa đầy nhiệt huyết, khát vọng tuổi xanh, lòng yêu nghề của Thượng úy, liệt sĩ Đỗ Đức việt phái mạnh lúc trò chuyện với một người em về công việc của tớ.

Ngày 5/8, Shop chúng tôi tới Trường Đại học Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC), nơi Thượng úy, liệt sĩ Đỗ Đức việt phái mạnh đang theo học lớp LT12E – đại học hệ vừa làm vừa học.

Khuôn viên của trường vẫn bình yên với đàn tình nhân câu và chim sẻ sà xuống nhặt lúa, đi sâu vào bên phía trong là ngôi nhà 7 tầng nơi việt phái mạnh đang học nhưng giờ ko một bóng người. Theo chân những game thủ sinh viên, Shop chúng tôi tới phòng học 706-DN. Do lớp đang nghỉ hè nên cửa khóa lưu ý, sách, bút, vở của học trò vẫn để ngay ngắn bên trên bàn.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 1

Chỗ ngồi, giấy bút của Đỗ Đức việt phái mạnh vẫn được bởi hữu, đồng đội nâng niu.

Ngay sát cửa lớp là chiếc bàn nhưng mà việt phái mạnh ngồi, Trung úy Nguyễn Văn Tùng, Tiểu đội trưởng lớp LT12E dẫn tôi vào, giọng nghẹn ngào: “Sách, vở, hộp bút của việt phái mạnh đây rồi, sao em đi mất. Xa Xăm? “. khoảng ko lớp học như chùng xuống, nhìn những cuốn sách Tiếng việt phái mạnh, điều làm cho cho tôi tuyệt hảo là hộp bút, nó đã đổi color cũ, bong tróc nhiều vết xước, bên phía ngoài cô viết chữ “việt phái mạnh” bởi bút bi làm bút dạ. . ko thể nhầm lẫn với bất kỳ ai.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 2

Sách, vở, bút, hộp bút mang tên việt phái mạnh sẽ mãi là kỉ niệm.

Trung úy Nguyễn Văn Tùng cho biết thêm, việt phái mạnh là kẻ lưu ý, hay giữ gìn đồ đoàn, chiếc hộp bút này việt phái mạnh đã sử dụng từ thời cấp 3 tới nay. “Anh ấy thích giữ những đồ sử dụng cá thể nhưng mà anh ấy tậu sắm, nếu sử dụng mãi, anh ấy sẽ giữ lại, ko vứt đi, anh ấy nói đó là kỷ niệm.” Chỉ là một vật nhỏ gầy nhỏ thôi nhưng lòng tôi lại trào dâng bao yêu thương, đủ thấy cô lính cứu hỏa vẫn là một cô học trò đáng quý, dù trước đó đã mang rất nhiều bài báo, tấm hình viết về cô, xinh sang trọng như một “thiên thần”: “người nào cũng yêu. tôi… Cô ấy trong veo như thủy tinh và nhóng nhánh như Ca Sỹ Pha Lê, buồn quá ”- Nick Tam Nguyen My – độc kém chất lượng Tố san sẻ.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 3

Hộp bút đã cũ, sờn, bong tróc nhưng vẫn được Đỗ Đức việt phái mạnh nâng niu.

Thượng úy Đinh Văn Luận, Lớp phó học vụ LT12E cho biết thêm, lớp mang 40 học viên, ở những tỉnh thành ko giống nhau. Trong đó, mang Thượng úy, liệt sĩ Đỗ Đức việt phái mạnh. Cô gầy nhỏ nhất lớp nhưng sắp gụi, nhân từ lành và lễ phép. Trong quy trình học hay nói trước lớp, mang những câu replay thông minh nhất là những môn tự nhiên. việt phái mạnh còn tham dự Câu lạc bộ tiếng Anh của trường, hoạt động văn nghệ, khác lạ lúc lớp mang giờ giải lao, em thường lấy đàn, vừa hát vừa đàn cho cả lớp nghe.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 4

tấm hình được những game thủ trong lớp lưu lại lúc Đỗ Đức việt phái mạnh tham dự phần thi thuyết trình tiếng Anh.

Cũng theo Lớp phó học tập, Thượng úy Đinh Văn Luận, đây là lớp đại học hệ 3 năm rưỡi, khai trường ngày 23/một/2021. Do dịch COVID-19 nên mang một thời kì học trực tuyến, vừa rồi cả lớp tới trường từ thời điểm ngày 4/5/2022 tới ngày 31/6 là nghỉ hè, nhưng lúc đi làm việc về thì việt phái mạnh hy sinh. “Ngày 8/8 cả lớp sẽ trở lại giảng đường, chỗ ngồi còn lại ta vẫn dành riêng cho cô- Giấc mơ đại học còn dang dở, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục thay cô, trở thành những nhân loại tuyệt vời nhất bên trên trái đất. mang trách nhiệm chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong mỗi tình huống ”, Thượng úy Đinh Văn Luận nói.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 5

Đỗ Đức việt phái mạnh (ngồi ngoài cùng bên trái) là thủ môn tham dự giải bóng đá cùng những game thủ trong lớp đại học.

Trong lớp đại học mang Thượng úy Trịnh Thế phái mạnh Sơn – ngồi cùng bàn với việt phái mạnh, cả nhị cùng công việc tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội. nhị đồng đội chơi với nhau nhiều năm, coi nhau như đồng đội trong gia đình. Hôm việt phái mạnh cùng Đại tá, liệt sĩ Đặng minh chủ và Hạ sĩ, liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc tham dự chữa cháy quán Karaoke ISIS, Sơn cũng tham dự chữa cháy nhưng là tổ công việc đứng sau.

Mấy ngày nay Sơn trằn trọc ko ngủ được. mang những giấc ngủ trưa trong mơ, mang hình bóng của việt phái mạnh, thỉnh thoảng anh lại lôi ra những kỉ niệm của nhị đứa. Lần đầu gặp việt phái mạnh vào năm năm 2016, ngày đó cả nhị đồng đội đều thi vào hệ Trung cấp của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. “Lúc đó, cô tâm sự nghề thích thú nhất là phòng cháy chữa cháy, ham mê cháy bỏng thực sự yêu nghề” – Sơn kể lại. Sau đó, việt phái mạnh theo học khoa phòng cháy chữa cháy, được sự tín nhiệm của thầy cô và bởi hữu, em được bầu vào lớp trưởng.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 6

Cây đàn sắp gụi của Đỗ Đức việt phái mạnh thường được trình diễn trong lớp và những cuộc vui cùng bởi hữu.

Sơn tâm sự: “Cuộc đời của nhị đồng đội mang rất nhiều nhân duyên, một năm sau, lúc tôi đang công việc tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy và Phòng cháy chữa cháy số 9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, việt phái mạnh được phân công thực tập tại đây. lần đó tôi được xúc tiếp với anh nhiều hơn nữa, vẫn là anh, nhưng sau 2 năm rèn luyện siêng năng hơn và vẫn hừng hực ngọn lửa với nghề. Tôi đã được thăng quân hàm trước thời hạn một năm. được sắp 4 năm kể từ cuối năm 2018. tới cuối năm 2020, nhị đồng đội quyết định đăng ký học hệ đại học hệ vừa làm vừa học tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, thực tình cờ lúc chúng ta lại học chung một trường. thi lại cùng lớp., thi chung và học chung lớp LT12E, ngồi chung bàn. “

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 7

Thượng úy Đỗ Đức việt phái mạnh (ngồi phía sau) bên trên xe cứu hỏa cùng anh trai và đồng chí Thượng úy Trịnh Thế phái mạnh Sơn (ngoài cùng bên trái).

Thiếu tá, Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc, Phó trưởng Khoa Khoa học Cơ game thủ dạng và Ngoại ngữ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, cho biết thêm: “Đọc thông tin mang vụ cháy bên trên địa bàn quận Cầu Giấy, tôi đọc vội nhưng mà dường như ko được. ko tin vào mắt mình lúc đọc thông tin mang vụ cháy ở quận Cầu Giấy. thấy tên 3 đội viên hy sinh. Trong số những chiếc tên đó mang học trò của tôi – đang học tại trường và công việc tại Đội Cảnh sát PCCC Cầu Giấy. Vẫn chưa muốn tin, tôi mở máy tính xem danh sách lớp với mong muốn cô ấy mang chúng ta khác ko phải Đô, rồi hỏi đi hỏi lại mọi cá nhân xem thế nào nhưng sau cuối thì … cả thầy ạ. trong lớp Tất cả Shop chúng tôi đều sững sờ, xót xa và tiếc cho một học trò giỏi, tình cảm, linh động, vô cùng nhiệt tình. “

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 8

Lời nhắn của học trò Đỗ Đức việt phái mạnh gửi gia sư Nguyễn Bích Ngọc.

Theo Thiếu tá, ThS Nguyễn Bích Ngọc, cô dạy môn tiếng Anh lớp LT12E. Trong lớp mang nhị game thủ việt phái mạnh và Sơn ngồi cùng bàn, rất linh động và hoạt bát trong giờ học, kể cả sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh. khác lạ, thầy rất tuyệt hảo với việt phái mạnh, lúc những bộ môn tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp bộ, việt phái mạnh đã tích cực tương trợ giáo viên sẵn sàng clip tiếng Anh cùng học trò. Ngoài ra, lúc giáo viên cần tương trợ hình ảnh thực tế chữa cháy, việt phái mạnh cung ứng hình ảnh mình và đồng đội tham dự chữa cháy “giặc lửa” tại một số trong những vụ cháy bên trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo gia sư Ngọc, ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy ko chỉ là mang việt phái mạnh nhưng mà còn tồn tại nhiều sinh viên mang trong mình hoài bão thích thú làm lính cứu hỏa, “bên trên bục giảng, Shop chúng tôi nhìn xuống những sinh viên mang vết thâm sẹo bên trên tay. , đương đầu… ko cần nói, tôi cũng rất mang thể rất mang thể hình dung đó là vết thương của chúng ta trở về sau vụ cháy ”- chị Ngọc san sẻ.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 9

Sổ tay công việc phòng cháy chữa cháy của Đỗ Đức việt phái mạnh ghi lại những việc anh đã làm được và chưa hoàn thành.

Sinh viên Huỳnh Quốc Hòa, lớp D34A, khóa D34, chuyên ngành an toàn và đáng tin cậy Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Phòng cháy và Chữa cháy cho biết thêm: Ngay lúc nhận được tin báo 3 cán bộ tử vong trong đó mang anh việt phái mạnh, sinh viên của trường, Shop chúng tôi đã bị sốc. , bất thần. “lúc tậu học trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, em đã xác định mình là lính cứu hỏa phải đương đầu với nguy hiểm và đồng ý hy sinh. Tấm gương của việt phái mạnh ko chỉ là em nhưng mà nhiều sinh viên khác trong trường sẽ tiếp tục học tập và noi theo ”- Sinh viên Huỳnh Quốc Hòa cam kết.

Người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn cùng lớp - 10

Sinh viên Huỳnh Quốc Hòa sẽ tiếp tục học tập và noi theo tấm gương quả cảm của những người lính cứu hỏa quả cảm.

những đội viên Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ lao vào dập lửa dù biết mình và đồng đội rất mang thể tử vong. Và chúng ta vẫn tậu cứu người, dù biết sẽ ko bao giờ rất mang thể trở về nhà.

Nguồn: https://cand.com.vn/Guong-sang/nguoi-linh-cuu-hoa-qua-cam-trong-ki-uc-cua-ban-dong-mon-i662815/

Những dòng chia tay đau lòng viết cho người lính cứu hỏa hy sinh năm 19 tuổi

“Vĩnh biệt đại trượng phu, con hãy ra đi thanh thoả. Tôi đã hy sinh rất gan liền và nhiệt tình vì tổ quốc. Mẹ rất tự hào về con ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *