KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người nam giới nhi 10 năm ‘săn’ ổ gà, chữa lành đường ở Cần Thơ

Rate this post

đôi bàn chân bị khuyết thiếu vì bệnh sốt bại liệt, cuộc sống thường ngày còn nhiều khó khăn nhưng sắp 10 năm nay, ông Ba Dân coi đó là thú vui lúc được “mở sườn lưng cho trời” để vá những đoạn đường từ thiện, mang lại sự đáng tin cậy cho mọi cá nhân.

Ông Nguyễn Hồng Dân, (tức Ba Dân, 55 tuổi, ở TP Cần Thơ), dáng vẻ vẻ người thấp gầy xíu, nước gia ngăm đen, bước đi tập tễnh, khuôn mặt khắc khổ, răng đã rụng sắp hết. Quê anh ở huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. cuộc sống thường ngày khó khăn nên gia đình anh phải phiêu bạt nhiều nơi. Hiện tạm trú tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy.

thú vui của ông Ba Dân là vá được những ổ gà, ổ gà… để mang lại sự đáng tin cậy cho mọi cá nhân.

Ông Ba Dân cho biết thêm, trước đây, vợ ck ông vào Bình Dương bán vé số. Tại đây, anh nhiều lần chứng kiến ​​cảnh công nhân gặp tai nạn do chạy vào ổ gà. khác lạ, lần chứng kiến ​​cảnh một người nam giới nhi đi đường ko tránh khỏi ổ gà, bị vấp ngã xe, gãy cổ, tử vong tại chỗ đã ám ảnh anh mãi ko thôi. Từ đó, bán vé sở hữu dư, anh sắm vật liệu về vá ổ gà.

cuộc sống thường ngày lang bạt kì hồ đã đưa Ba Dần và vợ vào Cần Thơ kiếm sống. Ở quê, anh siêng năng trộn hồ, vá ổ gà bên chiếc xe tải chở đầy vật liệu.

Ông Ba Dân sở hữu 3 người con. những em đều nghèo, đi làm việc thuê kiếm sống. nhị năm trước, vợ bán tạp hóa, ông Ba Dân bán vé số, vá đường làm từ thiện. Nhưng lúc trận dịch Covid-19 cướp đi người vợ thân yêu của anh vào tháng 11 năm 2021, anh ko màng tới cơm áo, gạo tiền nữa nhưng chỉ tập trung vào việc vá đường từ thiện.

“Nghèo hồi đó còn nghèo nên quen. Tôi chỉ vui lúc mình làm được điều gì đó sở hữu ích cho đời, cho xã hội “, ông Ba Dần nói.

mỗi ngày, từ tờ mờ sáng, ông Ba Dân chạy xe tự chế khắp đoạn đường, quan sát xung quanh xem chỗ nào sở hữu ổ gà để vá. sở hữu ngày anh đi sắp 20km để “săn” ổ gà.

mỗi ngày, từ sáng sớm, anh rong ruổi khắp đoạn đường để vá những ổ gà, ổ voi.

Ông Ba Dân cho biết thêm, trước đây, ông đi nhặt hoặc xin bong tróc nhựa đường, phế truất thải về sử dụng búa đập vỡ để làm vật liệu vá đường. Nhưng hiện nay, anh đã sản xuất được chiếc máy váy nhựa, tiện lợi và năng suất hơn. Nhờ sở hữu chiếc máy này, anh ko còn ngồi giã những miếng nhựa to, mất thời kì như trước nữa.

Công việc vá đường của anh được rất nhiều người ủng hộ, đóng góp kinh phí. Anh cho biết thêm, trong lúc vá đường, nhiều người qua đường đã ghé qua để kiểm tra sức khỏe và sắm cho anh một cốc nước lọc. “mọi cá nhân vận chuyển đáng tin cậy bên trên đường là động lực để tôi duy trì công việc này”, anh Ba Dân nói.

Khoảng 10 năm trước, anh đã vá ko biết bao nhiêu đoạn đường, ổ gà. “hiện nay, cuộc sống thường ngày của những con tôi đã ổn, vợ tôi ko còn nữa, tôi ko cần gì nhiều. Tôi lấy 50 triệu để xây nhà thì chỉ sở hữu con cháu mừng thôi, còn tôi lấy 50 triệu để làm việc gì sở hữu ích thì cả xã hội cùng chung tay trợ giúp. Tôi ko biết mình nghĩ vậy sở hữu đúng ko ạ, nhưng tôi nghĩ vậy và làm ”, ông Bá Dân nói.

Anh Ba Dân với đôi bàn chân tật nguyền vẫn đang vá những ổ gà, ổ gà bên trên mặt đường

Năm 2021, Bộ trưởng Bộ GTVT tặng bởi khen cho đồng chí Nguyễn Hồng Dân vì đã sở hữu tương đối nhiều thành tích trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự đáng tin cậy liên lạc thời đoạn năm nhâm thìn – 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *