KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao váy đầm để tham dự phòng mưa bão

Rate this post

Bão Noru đang đổ bộ vào lục địa và được dự báo tiếp tục gây mưa to tại Hà Tĩnh trong những ngày tới. Để chủ động ứng phó an toàn và đáng tin cậy với bão, những hộ nuôi trồng thủy sản đang khẩn trương triển khai những phương án gia cố ao nuôi, lồng bè.

Nghe tin thời tiết dự báo sắp sở hữu mưa to, sáng 24/9, hơn 55 hộ nuôi cá lồng bè ở xã Thạch Sơn (Thạch Hà) đã nhanh chóng chóng hoàn thiện việc giằng, kéo lồng bè vào sát bờ, tránh tình trạng nước tràn vào. nhô cao, đầy lồng bè trôi sông.

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao đầm để đề phòng mưa bão

Ông Nguyễn Văn Đức kiểm tra lại một vài điểm còn vướng mắc trước đây để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho lồng bè của gia đình.

Ông Nguyễn Văn Đức (thôn Song Hải) cho biết thêm thông tin: “sở hữu 2 bè với 10 ô nuôi cá chẽm (sản lượng sắp một tấn) sẵn sàng thu hoạch xuất bán làm cho cho gia đình tôi rất lo lắng. Ngay từ chiều hôm qua tới sáng nay (24/9), Shop chúng tôi đã huy động nhân lực tậu dây thừng, chằng cọc, gia cố bè cá, chằng chống lũ. Điều lo lắng nhất là nước sông dâng cao làm cho cho bèo tây trôi dạt vào đáy sẽ làm cho cho trôi lồng, làm biến đổi môi trường xung quanh nước. Tình trạng này rất dễ xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ”.

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao đầm để đề phòng mưa bão

Hơn 60 hộ nuôi cá lồng bè ở xã Thạch Sơn (Thạch Hà) đã hoàn thành việc gia cố lồng bè từ sáng 24/9.

Ông Trần Đình Khương – Phó chủ toạ UBND xã Thạch Sơn cho biết thêm thông tin: “Hiện tổng số cá những hộ nuôi tới kỳ thu hoạch là sắp 8 tấn. Shop chúng tôi đã trực tiếp xuống hướng dẫn người dân bảo đảm an toàn tài sản, lồng bè lúc bị nạn. Đã khơi thông cống Diềm bara, cùng theo với đó là giám sát để nẹp lồng tránh lực nước, gió to làm trôi lồng, mặt khác thường xuyên vớt bèo, ko để bèo xung quanh lồng làm cá chết. do thiếu ôxy; lúc sở hữu hiện tượng đột ngột cần báo ngay cho chính quyền địa phương và những ngành chuyên môn “.

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao đầm để đề phòng mưa bão

Một lượng to lục bình đã tràn vào khu vực nuôi cá lồng bè của người dân xã Thạch Sơn.

thời khắc này, những hộ nuôi tôm ở xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) cũng khẩn trương triển khai những giải pháp phòng chống lũ, bảo đảm an toàn an toàn và đáng tin cậy ao nuôi.

Ông Trần Xuân Lý – xã viên HTX nuôi trồng thủy sản Hà Vóc cho biết thêm thông tin: “Thời tiết biến đổi đột ngột đã tương tác rất to tới tôm nuôi. Shop chúng tôi bật tất cả những máy sục khí / quạt lúc trời mưa, tạo ra hàm lượng ôxy (DO) cao hơn thông thường 20%. ; rút nước mặt; kiểm tra pH nước ao lúc trời mưa, nếu thấp thì rải vôi bột bên trên bờ ao; ngừng cho ăn lượng to lúc trời mưa to.

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao đầm để đề phòng mưa bão

những hộ nuôi tôm kiểm tra hệ thống máy phát điện, máy bơm nước, sục khí, bờ bao… để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho ao nuôi tôm.

sở hữu sắp 50.000 con giống thế hệ xuất chuồng chưa đầy một tháng. Sức đề kháng với môi trường xung quanh còn thấp nên anh Nguyễn Văn Hòa (xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) luôn luôn túc trực để theo dõi những ao nuôi. Anh Hòa cho biết thêm thông tin: “Tôi đã đầu tư technology nuôi 3 đợt tuần hoàn nhưng vẫn lo lắm. Lúc này, tôi đã gia cố hệ thống che mưa ở những ao nuôi và hạn chế lượng tôm ăn trong ngày ”.

Theo Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, trước diễn biến thế hệ của thời tiết, ngành đã sở hữu công văn gửi những địa phương, yêu cầu triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp bảo đảm an toàn diện tích nuôi trồng thủy sản. Theo ghi nhận của những địa phương, hiện nay, những vùng trung tâm nuôi trồng thủy sản bên trên địa bàn toàn tỉnh như Cẩm Đường, Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên); Xuân Phổ, Xuân Hải, Cương Gián (Nghi Xuân); Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Hà (Kỳ Anh) … đã tích cực triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho lồng bè, ao nuôi.

Người nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh gia cố lồng bè, ao đầm để đề phòng mưa bão

Người nuôi tôm chủ động hạn chế lượng thức ăn cung ứng lên cao trong những ngày mưa lũ, môi trường xung quanh nước biến đổi.

Ông Lưu quang đãng Cần – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đề xuất: “Người dân cần chủ động những giải pháp phòng tránh, nhất là những vùng sở hữu nguy cơ cao, vùng sở hữu nguy cơ ngập lụt, vùng thường xuyên tiềm tàng nguy cơ dịch bệnh… Hoàn lưu của bão Noru được dự báo sẽ tương tác và tiếp tục gây mưa to tới hết ngày 29/9 bên trên toàn tỉnh, vì vậy người nuôi trồng thủy sản cần tuân thủ những hướng dẫn chuyên môn để phòng chống dịch bệnh. chế phẩm sinh vật học ổn định môi trường xung quanh nước cho tôm, cá; xẻ sung những khoáng vật như muối, khoáng, vitamin C, tuân thủ thời kì sục khí cho tới lúc quần thể tảo thế hệ trong ao nuôi tôm ổn định trở lại ”.

Thái Oanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *