KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người xưa nói “nhì con chim này vào nhà, ắt sở hữu tin vui”, chớ xua đuổi nó.

Rate this post

Theo quan niệm dân gian, nhiều loại chim bay vào nhà, làm tổ hay hót được cho là điềm lành, sẽ mang lại thuận tiện, màu đỏ may mắn và phúc lành cho gia chủ và những member trong gia đình.

Nhắc tới chim, người xưa sở hữu câu: “nhì loài chim vào nhà, nhất định sở hữu tin vui”. bên trên thực tế, nhì loài chim được nhắc tới trong câu cổ ngữ là chim sẻ và chim én. Đây là những loài chim thân thuộc với người dân quê.

một. “Chim sẻ vào nhà sẽ sở hữu được tin vui”

Ngày xưa ở quê, chim sẻ thích ở nhờ nhà người khác. Những ngôi nhà dựng bởi cỏ tranh, lợp bởi gỗ, ngói, sở hữu khá nhiều kẽ hở nên chúng thường sinh sống và làm tổ ở đây.

Những nơi chim sẻ tậu thường sở hữu đặc điểm là bền vững và kiên cố và ổn định. Nói cách khác, việc chim sẻ về làm tổ cho biết gia đình nào sở hữu nhà kiên cố, gián tiếp minh chứng kĩ năng kinh tế tài chính của chúng ta.

chim-bay-trên-ha-may-man

Người xưa cũng tin rằng chim sẻ tới làm tổ ở nhà cho biết phong thủy gia đình của người đó tốt. Ngoài ra, loài chim này còn mang ý nghĩa đông con nhiều cháu. Ngày xưa, người ta còn mang chim sẻ về nhà cho chúng làm tổ, sau này gọi là “chim hầu tước thế hệ”.

2. Chim én vào nhà sẽ sở hữu được tin vui

Trong mắt mọi người, chim én tượng trưng cho điềm lành. lúc xuân về, những cánh én từ phương phái nam sang đông cũng đã bay về “quê nhà” phương bắc. Đây là báo hiệu một mùa khắc nghiệt đã qua, mùa sinh sôi nảy nở đã tới. Vì vậy, người ta coi chim én là điềm lành.

Chim én cũng khá lưu ý lúc xây tổ. Nếu xung quanh mất lau chùi và ko tin cậy, chúng ta sẽ ko ghé thăm. Tính chất nơi trú ngụ của loài chim này cũng giống như tiêu chuẩn chỉnh tậu nhà của người xưa.

hồ hết tiền ngày xưa đều sống trong những ngôi nhà kín cổng cao tường. Để ko bị quấy rầy lúc làm tổ, chim én thích làm tổ ở những nơi sở hữu mái hiên cao. Vì vậy, bên trên mái hiên của những ngôi nhà phong lưu, người ta thường rất sở hữu thể nhìn thấy những con én đang xây tổ bên trên đó.

chim-bay-trong-cửa-may-man0

ko chỉ là vậy, én còn tồn tại đặc tính là thích yên tĩnh. Người giàu ko phải lo miếng ăn, nhà ở sẽ ít cãi vã hơn. Việc chim én tới nhà minh chứng gia đình này hòa thuận, khá kém chất lượng. Hơn nữa, giữa phòng khách của người giàu và nơi chim én làm tổ sở hữu một khoảng cách nhất định. Nếu những con én sống ở đây, nói chung là tin cậy hơn.

– tình huống chim chóc đưa tới điềm xấu một vài tình huống thấy chim bay vào nhà nhưng chết ngay thường được coi là điềm xấu. những member trong gia đình rất sở hữu thể gặp một vài điều xui xẻo, công việc ko thuận tiện hoặc những vấn đề về tình cảm, sức khỏe.

Ngoài ra, sở hữu một quan niệm cho rằng nếu thấy chim trắng bay vào nhà là điềm báo sắp chết hoặc sở hữu tức thị trong gia đình rất sở hữu thể sắp xảy ra chuyện đau buồn, bi thảm.

Những loài chim nào bay vào nhà mang lại điềm xấu?

Nếu một trong những loài chim như cú, chim ác hiểm là, diều hâu, quạ, lợn bay tới đậu ở hiên nhà hoặc đậu ngoài trời và chỉ vào nhà nào thì nhà đó sẽ gặp xui xẻo và chết chóc. Nếu trong nhà sở hữu người ốm đau thì khó khỏi bệnh.

Lời giảng giải tâm linh rằng cú và lợn bị ghét vì nghiệp xấu vì ko một ai thích loại chim này. Vì ác hiểm nghiệp của chúng ta, chúng ta phải tái sinh làm những loài này. Vì vậy, chúng ta đi đâu ko phải vì điều đó mang lại xui xẻo, nhưng vì nó tương ứng với nghiệp chướng của gia đình chúng ta. Ví như nhà mình sắp sở hữu người chết, mình sẽ triệu một con cú tới để mọi người đuổi theo và ghét bỏ. Vì vậy, đó là nghiệp đã cuốn hút loài chim này, ko phải nó mang nghiệp tới nhà người chơi. bởi vì vì nghiệp chướng của chính nó là bị người ta ghét bỏ, bị người ta xua đuổi nên đi đâu cũng bị đuổi.

(Bài viết này chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *