KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà hát Chèo Quân đội được xây dựng

Rate this post

Thể loại Ngày trước tiên trong quá khứ Số báo ngày một tháng 10 năm 2022 cũng khá được Báo Quân đội nhân dân điện tử được thực hiện bên dưới dạng tác phẩm podcast radio và Clip clip ở bên trên Trang truyền thông tin Quân đội nhân dân Điện tửtrân trọng kính mời game thủ đọc tìm hiểu thêm thêm.

một số trong những event nội địa và quốc tế ngày 01/10

event nội địa

– Ngày một/10/1952, chủ toạ Hồ Chí Minh gửi thư dặn dò cán bộ, đội viên sẵn sàng vào Chiến dịch Tây Bắc (từ thời điểm ngày 14/10 tới ngày 10/12/1952).

– Ngày 01/10/1954: Nhà hát Chèo Quân đội được xây dựng tại tỉnh Thái Nguyên, với tên gọi lúc đầu là Đoàn Văn công trực thuộc Cục Chính trị, Tổng cục cung ứng, phục vụ yêu cầu phục vụ đời sống. ý thức cho quân đội. Ngay từ những ngày đầu xây dựng, Nhà hát Chèo Quân đội đã nhanh chóng chóng xây dựng những chương trình nhỏ với những đội văn nghệ xung kích, kịp thời phục vụ những đơn vị trong Tổng cục, những đơn vị game thủ và nhân dân địa phương. hướng đi.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dọc tuyến đường Trường Sơn và bên trên suốt chiều dài quốc gia, chỗ nào với những đội viên, thanh niên xung phong đều sở hữu dấu chân của những diễn viên Nhà hát Chèo Quân đội.

Bước vào công cuộc đổi thế hệ quốc gia, Nhà hát Chèo Quân đội đã đổi thế hệ cả nội dung và hình thức hoạt động nghệ thuật, tiếp tục khai thác đề tài lịch sử, song song phát động tìm kiếm, tuyển tìm, dàn dựng nhiều vở về đề tài này. lực lượng vũ trang và những trận chiến tranh cách mệnh, thể hiện nổi trội hình ảnh người lính trong cả thời chiến và thời bình.

68 năm qua, tiếp bước những người lính, Nhà hát Chèo Quân đội đã vinh dự được Đảng, quốc gia trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, cùng theo với rất nhiều cờ thưởng của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và những Tổng cục Hậu cần.

– Ngày 01/10/1958: Khởi công xây dựng hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải tại Xuân Quan, tỉnh Hưng Yên gồm 2 cống to Xuân Quan và Nghi Xuyên lấy nước sông Hồng phục vụ tưới tiêu cho 167.000 ha đất. văn hóa. Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải bao bao gồm một.900 nhà cửa to nhỏ, bao gồm mạng lưới kênh, mương, cầu, cống, trạm bơm. với một khối lượng đất phải đào là 63 triệu mét khối, nhà cửa được hoàn thành vào tháng 5/1960.

– Ngày một-10-1973: Trước yêu cầu đảm bảo an toàn vùng trời, những mục tiêu trung tâm của Vùng và sẵn sàng cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy phóng thích trọn vẹn khu vực miền phái mạnh thống nhất quốc gia, Bộ Tư lệnh Miền ra quyết định Biệt động. Cơ quan Bộ Tư lệnh Quốc phòng từ đội hình quân nhân Pháo binh 75 của Vùng về xây dựng Bộ Tư lệnh Phòng ko với tên gọi là Sư đoàn 77, nay là Lữ đoàn 77.

– Ngày 01/10/1991 là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ thăm thông qua ngày 01 tháng 10 hàng năm là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Ngày Quốc tế Người cao tuổi trước tiên được tổ chức vào trong ngày một tháng 10 năm 1991 với mục tiêu nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan tới người cao tuổi, chẳng hạn như quy trình lão hóa và ngược đãi người cao tuổi. . Đây cũng chính là ngày để ghi nhận những đóng góp nhưng mà người cao tuổi đã tạo ra cho xã hội.

– Ngày một/10/2018: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần. Đồng chí Đỗ Mười sinh ngày 2 tháng 2 năm 1917, tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Sớm tham dự hoạt động cách mệnh và cứng cáp qua những thời kỳ kháng chiến, xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc, đồng chí Đỗ Mười đã kinh qua nhiều cương vị công việc và với ko ít đóng góp to to cho sự nghiệp cách mệnh. của Đảng và dân tộc.

Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng (1991-1997), đồng chí Đỗ Mười đã cùng theo với Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kết đoàn, thống nhất, lãnh đạo, lãnh đạo toàn Đảng bộ. Đảng, dân và quân ta sẽ tiếp tục thực hiện đường lối đổi thế hệ, xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng mà Đảng, quốc gia và nhân dân uỷ thác.

event quốc tế

– Ngày một/10/2012: mẫu phà Lamma IV do tổ chức Điện lực Hong Kong điều khiển chở khoảng 124 người tới cảng Victoria để xem pháo hoa nhân ngày Quốc khánh Trung Quốc, đã đâm vào một mẫu phà khác đi từ hướng trái lại. lại. Hành khách bị ném xuống hồ và mẫu phà Lamma IV bị chìm. Vụ chìm phà khiến cho cho ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

– Ngày một/10/2018: Giải Nobel y khoa 2018 được trao cho nhị nhà khoa học James Allison (Mỹ) và Tasuku Honjo (Nhật phiên bản) vì những mày mò trong điều trị ung thư bởi phương pháp ức chế hệ miễn nhiễm. suy tránh miễn nhiễm âm tính, mang lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân ung thư.

QUOTE OANH (Sưu tầm từ khá nhiều nguồn, bao gồm Hồ Chí Minh Toàn tập – NXB Chính trị Quốc gia – sự thực, Lịch sử Hải quân Nhân dân việt phái mạnh phái mạnh, Báo điện tử Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh, Báo Lao động, quochoi.vn, theguardian.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *