KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảng và vận chuyển: hạn chế tốc trong thời kỳ suy thoái

Rate this post

Vận tải biển đang lặp lại chu kỳ tồi tệ khi nền kinh tế toàn cầu dần tiến tới suy thoái.  (Ảnh của Germadept)

Ngành công nghiệp cảng và vận tải hồ đang lặp lại một chu kỳ tồi tệ lúc nền tài chính toàn thế giới dần tiến tới suy thoái. (Ảnh của Germadept)

Thị trường vận tải hồ đã trải qua nhiều đổi khác to và tình hình xấu đi thời gian nhanh chóng theo xu thế tài chính toàn thế giới. Một lên tiếng thế hệ về ngành này của đơn vị Chứng khoán SSI (SSI Research) cho biết thêm thông tin, sản lượng vận chuyển đã hạn chế tốc, trong lúc giá cước mang kĩ năng sẽ tiếp tục chịu sức ép cho tới năm 2023.

Theo thông tin cập nhật của thị trường vận tải hồ, bên trên thị trường quốc tế, giá thuê tàu những loại đột ngột hạn chế 30 ~ 50% chỉ trong một tháng, và hạn chế 30 ~ 60% đối với mức đỉnh hồi tháng 3 năm nay. 2022. Đây là kết quả của yêu cầu yếu trong bối cảnh thị trường lo ngại rằng những tàu thế hệ sẽ gia nhập thị trường trong nhị năm tới (tăng 28% tổng trọng tải ngày nay). Mặc dù giá thuê ngày nay vẫn cao gấp 3 ~ 4 lần đối với nhị năm trước, nhưng véc tơ vận tốc tức thời hạn chế đã khiến cho cho thị trường bất thần và dự kiến ​​sẽ hạn chế tiếp trong time ngắn.

Trong lúc đó, giá cước vận chuyển giao ngay tiếp tục hạn chế do Chỉ số Container trái đất (World Container Index) hạn chế 28% trong tháng qua, tức hạn chế 54% kể từ thời điểm tháng 2/2022, SSI Research cho biết thêm thông tin. “Nhiều chuyên gia trong ngành đồng ý rằng mùa vận chuyển cao điểm hàng năm khó hoàn toàn mang thể xảy ra trong năm nay do lượng hàng tồn kho của những nhà bán lẻ cao và nhu nhà xí sử dụng yếu.”

>>> Xây dựng đội tàu hồ quốc gia: Nghịch lý của vận tải hồ việt phái nam phái nam

Tại thị trường nội địa, lên tiếng cũng ghi nhận sản lượng sản phẩm thông qua cảng hạn chế dần trong những tháng sắp đây. Tổng sản lượng container thông qua cảng tăng 17,5% đối với cùng kỳ trong tháng 8 và chỉ 2,2% trong 8 tháng đầu năm mới 2022. Mặc dù tăng trưởng hàng năm đã phục hồi kể từ thời điểm tháng 8. do mức cơ phiên bản của năm ngoái thấp, nhưng khối lượng vận chuyển hàng tháng đang hạn chế. Theo thông tin địa chỉ chúng tôi nhận được, sản lượng xuất khẩu sang những thị trường quốc tế (như Mỹ và âu lục) tiếp tục hạn chế trong tháng 9 tại những cảng to như chiếc Mép và Lạch Huyện.

Trong lúc đó, vận tải nội địa, bị liên quan vì chính sách xa rời xã hội ở Trung Quốc, đã hạn chế 2,6% đối với cùng kỳ năm ngoái trong 8 tháng đầu năm mới 2022. Do đó, giá cước vận tải nội địa đã hạn chế. 5 ~ 10% vào quý 3 năm 2022.

“địa chỉ chúng tôi lưu ý rằng giá cước vận tải nội địa tiếp tục được tương trợ vì nguồn cung thấp do một vài lượng to tàu được lưu giữ bên trên thị trường quốc tế theo những hợp đồng thuê tàu. địa chỉ chúng tôi dự báo giá cước ngày nay hoàn toàn mang thể được duy trì trong quý 4 năm 2022 do sản lượng vận tải sẽ cải thiện ở mức những nhà phân tích của SSI cho biết thêm thông tin.

Kỷ lục hạn chế giá cước, hạn chế lượng hàng và dư container của SSI, trọn vẹn trái ngược với thời kỳ đỉnh cao của tình trạng khan hiếm container và giá cước “bên trên trời” ở đại dương. Dịch. những chuyên gia cũng trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp cho rằng đây là hệ quả của lạm phát, ko giống nhau là ngân sách hàng hóa cao và năng lực ko ổn định khiến cho cho người dân tại nhiều thị trường nhập khẩu chính của việt phái nam phái nam phải cắt hạn chế chi tiêu.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Sáng lập FIDT cho biết thêm thông tin, mang một vấn đề đề ra là lúc lãi suất tăng, giá tiền mặt tăng thì chúng ta sẽ hạn chế tiêu sử dụng và đầu tư. Ngoài ra, xuất khẩu thương nghiệp với trái đất cũng suy hạn chế, liên quan tới những sản phẩm như thủy sản, đồ gỗ, dệt may, v.v.

Trong lúc đó, TS Đinh Thế Hiển nhấn mạnh với Diễn đàn Doanh nghiệp, việc giá cước vận tải và logistics hạn chế ko phải do những hãng vận tải cải cách hay điều chỉnh giá nhưng mà là phản ứng trước tình trạng khan hiếm đơn hàng và lượng hàng. Vận chuyển qua đã hạn chế. Khó khăn cho những doanh nghiệp, theo đó dự báo còn to hơn ở phía đằng trước.

Suy thoái: Lịch sử mang kĩ năng lặp lại?

Nhìn lại chu kỳ của ngành vận tải hồ lúc nền tài chính toàn thế giới nhường nhịn như đang dần hướng tới suy thoái, ngành vận tải hồ cũng sẽ khó tránh khỏi tác động tiêu cực từ cuộc suy thoái này.

Ngành vận tải biển đã bùng nổ về giá cước khi tăng trưởng nguồn cung chậm lại so với nhu cầu trong giai đoạn 2020-2021 và hiện điều đó đang có dấu hiệu đảo ngược.

Ngành vận tải hồ đã bùng nổ về giá cước lúc tăng trưởng nguồn cung lờ ngờ lại đối với yêu cầu trong thời đoạn 2020-2021 và hiện điều đó đang mang dấu hiệu đảo ngược.

Là một ngành chu kỳ tiêu biểu, ngành vận tải hồ thường bùng nổ lúc tăng trưởng cung lờ ngờ hơn cầu và hạn chế lúc nguồn cung tàu thế hệ gia nhập thị trường trong lúc yêu cầu hạn chế đột ngột. . Sự biến động của chu kỳ ngành là rất to vì chu kỳ đầu tư dài tới nhị năm để đóng một con tàu thế hệ. Hơn nữa, sự phát triển của lĩnh vực vận tải container theo hướng sử dụng những tàu to hơn và động cơ xanh sạch sẽ hơn đã khiến cho cho những hãng vận tải liên tục đầu tư vào những tàu thế hệ.

Theo SSI, sự bùng nổ yêu cầu trong thời đoạn hiện nay chủ yếu do liên quan của dịch Covid nên kém vững bền hơn đối với thời đoạn trước khủng hoảng 2008, lúc toàn thế giới hóa ra mắt mạnh mẽ và tự tin và sôi động. thương nghiệp càng ngày càng tăng bên trên toàn trái đất. trái lại, những hãng tàu hiện cũng thận trọng hơn lúc đầu tư đóng tàu thế hệ, tỷ trọng đơn hàng đóng thế hệ bên trên tổng đội tàu chỉ là 28%, đối với 70% trong thời kỳ khủng hoảng năm 2008. Trong điều kiện tầm thường Thông thường, tỷ trọng đóng thế hệ này ko quá to do quy trình xếp tháo dỡ tàu sẽ ra mắt trong 2-3 năm, nhất là lúc tình trạng ùn tắc cảng vẫn tồn tại kéo dãn dài.

SSI lưu ý rằng những quy định thế hệ của IMO về hạn chế phát thải carbon sẽ sở hữu được hiệu lực từ thời điểm năm 2023, điều này sẽ yêu cầu những hãng vận tải hạn chế lượng khí thải bởi phương pháp hạn chế véc tơ vận tốc tức thời tàu, nâng tàu hoặc sắm tín chỉ carbon. Quy định thế hệ ước tính sẽ khiến cho cho hạn chế công suất hoạt động của đội tàu từ 5 ~ 10%. Dù vậy, tình trạng cung vượt cầu vẫn khó tránh khỏi nếu đơn hàng đã giao hết nhưng nhu nhà xí sử dụng vẫn chưa phục hồi.

Quy định này cũng đã và đang liên quan tới nhiều doanh nghiệp mang đội tàu cũ, năng lực tài chính hạn chế, khó phục vụ những điều kiện theo quy định của IMO. Do đó, nhiều doanh nghiệp sẽ gặp sức ép và phải cơ cấu lại đội tàu, ko đầu tư ngay tàu thế hệ nhưng mà thanh lý tàu cũ. Dù vậy, thị trường thanh lý tàu cũ khó sôi động vì người sắm khó tránh khỏi những cân nhắc về tài chính trong bối cảnh dòng tiền hạn hẹp và việc tái chế tàu cũ hoàn toàn mang thể ko cực tốt.

Theo SSI, đương đầu với nguy cơ dư cung trong nhị năm tới, những hãng vận tải sẽ hạn chế nguồn cung để kiểm soát giá cước, điều dễ thực hiện hơn trước đây do phần to năng lực vận tải toàn thế giới. được kiểm soát vì những nhà mạng hàng đầu. Do đó, nhiều người tin rằng tỷ giá giao ngay sẽ tìm thấy điểm thăng bởi cao hơn đối với mức trước Covid và mang lại hy vọng về một cuộc hạ cánh nhẹ nhõm cho ngành vận tải hồ.

Điều chỉnh kỳ vọng đối với kho cảng và vận tải hồ

Với triển vọng kém sáng sủa hơn, SSI đã điều chỉnh lại ước tính của tớ đối với HAH và GMD.

đơn vị Cổ phần Gemadept (GMD: HOSE): Kết quả khả quan trong nửa đầu năm mới 2022. GMD tiếp tục công bố kết quả kinh doanh khả quan trong quý II / 2022, với lợi nhuận trước thuế đạt 370 tỷ đồng (tăng 89% đối với cùng kỳ). LNTT lũy kế đạt 720 tỷ đồng (tăng 85%) trong 6 tháng đầu năm mới 2022, hoàn thành 60% kế hoạch cả năm của đơn vị.

Lợi nhuận tăng cao chủ yếu nhờ: (i) doanh thu tăng 29% nhờ phí bốc xếp và dịch vụ phụ trợ được cải thiện; và (ii) Gemalink đóng góp 69 tỷ đồng lợi nhuận đối với mức lỗ 37 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm mới 2021. Sản lượng sản phẩm qua cảng hoàn toàn mang thể hạn chế tốc từ quý 4 năm 2022. Như đã đề cập ở bên trên, tăng trưởng xuất khẩu của việt phái nam phái nam hoàn toàn mang thể hạn chế tốc do suy yếu toàn thế giới. yêu cầu.

Đối với Gemalink, cảng đã xếp tháo dỡ 806k TEU trong 8 tháng đầu năm mới 2022 và SSI dự kiến ​​sản lượng thông qua năm 2022 sẽ đạt một,2 triệu TEU – thấp hơn đối với mục tiêu một,4 triệu TEU lúc đầu cho năm 2022. tới năm 2023, Gemalink dự báo sẽ đạt một,4 triệu TEU, tăng 17%. Đối với cảng Hải Phòng, SSI ước tính tổng lượng sản phẩm thông qua những cảng Hải Phòng của GMD sẽ tăng 7% vào năm 2022 và sau đó hạn chế tốc xuống mức tăng 2% vào năm 2023. Việc thoái vốn khỏi những đồn điền cao su đặc. mang kĩ năng sẽ ko hoàn thành vào năm 2022.

Mặc dù đã bước sang quý sau cuối của năm 2022 nhưng vẫn chưa xuất hiện thông tin thế hệ về người sắm tiềm năng đối với vườn cây cao su đặc nên SSI cho rằng việc thoái vốn này sẽ khó hoàn thành vào năm 2022 do GMD vẫn chưa hoàn thành việc thoái vốn. dự phòng cho mảng cao su đặc (thường được trích lập trong quý 2), đơn vị chứng khoán dự báo khoảng 50 ~ 100 tỷ đồng sẽ được hạch toán vào tiêu xài khác trong nửa cuối năm 2022. “Với những đổi khác trong giả thiết, như đã đề cập ở bên trên, địa chỉ chúng tôi ước tính LNTT của GMD hoàn toàn mang thể tăng trưởng 49% lên một.202 tỷ đồng vào năm 2022 và tăng 7,6% lên một.294 tỷ đồng vào năm 2023. Sử dụng mô hình định giá DCF, địa chỉ chúng tôi hạ giá mục tiêu một năm xuống 55.600 đồng / cổ phiếu (từ 65.000 đồng / cổ phiếu ) để phản ánh dự báo thế hệ của địa chỉ chúng tôi và tăng lãi suất phi rủi ro “, SSI dự báo.

đơn vị Bốc xếp Hải An (HAH: HOSE): Hợp đồng thuê sẽ được gia hạn với giá thấp hơn dự kiến. Do tỷ trọng thuê tàu hạn chế thời gian nhanh sắp đây, địa chỉ chúng tôi lo ngại rằng tỷ trọng ký thế hệ cho những hợp đồng sắp tới sẽ thấp hơn địa chỉ chúng tôi dự kiến ​​trước đây. Haian East cần thời kì để bảo dưỡng định kỳ sau lúc hợp đồng kết thúc vào tháng 9, và tàu A Kibo (thay thế tàu A Roku) sẽ được chuyển giao trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng 11 tới tháng 12, vì vậy hợp đồng thuê tàu này sẽ được ký kết vào cuối năm 2022.

Dự báo giá thuê tàu sẽ giảm sâu vào năm 2023, theo nhiều doanh nghiệp, đây vừa là cơ hội để giảm chi phí nhưng cũng là thách thức để tận dụng được thời kỳ giảm chi phí, tăng sản lượng thương mại.

Dự báo giá thuê tàu sẽ hạn chế sâu vào năm 2023, theo khá nhiều doanh nghiệp, đây vừa là thời cơ để hạn chế giá thành nhưng cũng chính là thử thách để tận dụng được thời kỳ hạn chế tiêu xài, tăng sản lượng sản phẩm đó.

“một cách thận trọng, địa chỉ chúng tôi ước tính mức giá thuê tàu vào khoảng 15.000 USD / ngày, thấp hơn một tẹo đối với mức giá hợp đồng cũ của Haian East. địa chỉ chúng tôi cũng hạ mức giá giả thiết cho những hợp đồng năm 2023 xuống còn 12.000 USD / ngày để phản ánh nguồn cung tăng lên trong thời đoạn 2023- Năm 2024.

Một điều đáng lưu ý, theo SSI, giá cước vận tải nội địa hoàn toàn mang thể sẽ hạn chế. đơn vị ước tính rằng 50% đội tàu của việt phái nam phái nam hiện đang được thuê bên trên thị trường quốc tế và cho rằng nguồn cung nội địa hoàn toàn mang thể tăng 30% vào năm 2023 lúc thị trường thuê tàu trở thành kém thuận tiện, điều này sẽ gây sức ép lên giá cước vận tải nội địa.

“địa chỉ chúng tôi thận trọng giả thiết giá cước hạn chế 30% vào năm 2023, điều này sẽ kéo giá cước xuống năm 2019. Và giả thiết giá cước hạn chế 10% vào năm 2024. Trong tình huống xấu nhất (kịch phiên bản kém sáng sủa hơn), địa chỉ chúng tôi giả thiết lãi suất sẽ trở lại mức thấp nhất vào năm 2020, hoặc hạn chế 40% vào năm 2023 và 5% nữa vào năm 2024 “, lên tiếng nêu rõ.

Theo kịch phiên bản cơ sở, SSI ước tính LNST của đơn vị mẹ HAH sẽ đạt 873 tỷ đồng (tăng 96%) vào năm 2022, sau đó hạn chế 12% xuống 768 tỷ đồng vào năm 2023 và hạn chế tiếp 18% xuống 631 tỷ đồng vào năm 2024. Tương ứng với EPS năm 2023 và 2024 tuần tự là 10.790 đồng và 8.869 đồng. SSI hạ P / E mục tiêu một năm xuống 5 lần, sau đó giá mục tiêu một năm được xem là 54.000 đồng / cổ phiếu, tương đương 19% tiềm năng tăng giá.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *