KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nhà sở hữu nhị cửa, tiền khó giữ, con cháu phải nhớ”

Rate this post

Người xưa quan niệm “Một nhà nhị cửa, tiền khó giữ”: Vì sao?

Cửa được ví như gương mặt của một ngôi nhà. Cửa nhà là nơi tụ tài, đón tài lộc vào nhà. Vì vậy, người xưa lúc làm nhà rất chú trọng tới việc làm cửa và cổng. Dù thế, chúng ta ko bao giờ xây nhị cửa hay cổng to vì điều đó sẽ vô tình làm hao tổn tiền tài, tài lộc của gia đình.

Người ta cũng cho rằng những ngôi nhà cổ ngày xưa đều sở hữu cửa dẫn ra phía bên ngoài. Dù thế, đó chỉ là những cửa nhỏ, gọi là cửa hông, cửa hậu, ko phải cửa (cổng) to.

Trang Chủ

một cách giảng giải khác là kẻ xưa cho rằng nhà sở hữu nhị cửa tức là những member trong gia đình ko hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình sở hữu mối quan hệ bất hòa, mọi cá nhân sẽ ra vào bởi những cửa ko giống nhau để tránh sự khó xử lúc gặp nhau.

Dù thế, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, vì điều này sẽ làm cho cho mối quan hệ của mỗi member bên dưới cùng một mái nhà càng ngày càng mâu thuẫn và càng ngày càng tăng bất hòa. Người xưa luôn luôn coi trọng gia đình hòa thuận làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên lục sục thì sẽ ko thể phát triển được.

Một sự hiểu biết ngày ngày hôm nay

Sự hiểu biết này được giảng giải bên trên cơ sở khoa học và logic hơn. Người xưa cho rằng nhà sở hữu nhị cửa, lúc sở hữu kẻ trộm thì nhà này còn sở hữu thêm một lối thoát cho chúng.

Nếu gia đình nhỏ, ko tồn tại người canh phòng cửa thì rất dễ bị trộm hoành hành rồi tẩu thoát. sau hết, người chịu thiệt vẫn là chủ sở hữu lúc hoàn toàn sở hữu thể vừa mất tài sản, vừa hoàn toàn sở hữu thể nguy hiểm tới tính mệnh.

Vì những lý do này nhưng mà người xưa rất kỵ việc xây nhị cửa ra vào lúc làm nhà. Dù nhà sở hữu cửa nhỏ cũng ko nên. Lời dạy của người xưa, xét trong thực trạng ngày nay, vẫn hoàn toàn sở hữu thể ưng ý và sở hữu giá trị.

Những điều cấm kỵ lúc lắp cửa trong nhà

Cửa nhà dọn dẹp ko được đối diện với cửa chính: Cửa chính là nơi đón tài lộc, vượng khí vào nhà rồi vận chuyển tới những phòng trong nhà, mang lại bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, nếu game thủ vô tình lắp đặt cửa nhà dọn dẹp đối diện cửa chính, khí tốt vào nhà sẽ xộc thẳng vào nhà dọn dẹp, nơi tập trung nhiều uế khí, làm âm khí nặng nề, ko tốt cho phong thủy nhà game thủ. .

kieng-ki-lap-cua

ko lắp cửa chính và cửa sau đối diện nhau: Nếu lắp cửa sau đối diện cửa trước vượng khí, tài lộc lúc vào nhà sẽ nhanh chóng chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa, dễ tạo ra những luồng gió ngược sở hữu hại cho sức khỏe.

ko đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính: Phòng ngủ là nơi ngơi nghỉ, thư giãn nên cần khoảng ko yên tĩnh, riêng tư và kín kẽ. Vì vậy, ko nên lắp cửa chính đối diện với phòng ngủ để ko tác động tới sức khỏe và hòa khí vợ ông xã.

Cửa bếp, kho ko nên lắp đối diện phòng ngủ: Bếp là nơi thường xuyên chế biến thức ăn, khói bếp và mùi thức ăn bay vào phòng ngủ tác động ko tốt tới giấc ngủ và sức khỏe. . như sự hòa hợp của vợ ông xã. Ngoài ra, kho chứa đồ cũng chính là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn và khí âm nặng, nếu lắp đặt cửa kho đối diện phòng ngủ sẽ ko tốt cho sức khỏe và sự hòa hợp của vợ ông xã.

(Bài viết này chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *