KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà trọ cho thuê tại Hà Nội đang thiếu hụt

Rate this post

Khó tìm nhà trọ cho thuê mức giá tương đối mềm

Sau lúc nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học bên trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội theo diện tuyển thẳng, Đỗ Bích Nhạn (quê Thanh Hóa) vội tìm chỗ trọ. Với yêu cầu tìm phòng trọ mức giá tương đối mềm bên dưới một,5 triệu đồng / tháng, ko cần quá rộng thoải mái, tiện nghi nhưng ưu tiên sắp trường, sau nhiều tuần khảo sát giá và hỏi giá nhiều nơi, Nhân vẫn được ‘. t lắng xuống. chỗ ở trước niên học thế hệ.

Nhân cho biết thêm thông tin: “Tìm nhà trọ thực sự rất khó. Tôi đã thử tìm kiếm cả bên trên mạng xã hội và đi vào những ngõ hẻm để hỏi thăm mọi cá nhân nhưng hồ hết đều hết phòng, nhất là phòng giá bên dưới một,5 triệu đồng / tháng thì càng khó tìm hơn. Tờ rơi cho thuê nhà nghỉ được dán rất nhiều nơi công cùng, nhưng lúc tôi contact qua máy tính bảng thì chúng ta đều nói ko còn phòng nữa ”.

Tờ rơi quảng cáo nhà trọ cho thuê được dán rất nhiều ở khu vực xung quanh những trường đại học, nhưng lúc contact số máy tính bảng hỏi thuê thì được thông tin đã bán hết phòng.

Tương tự, Nguyễn Thị Thủy (sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đang với ý định chuyển từ KTX ra thuê trọ để tiện hơn về thời kì. song, với nhẽ Thủy sẽ tiếp tục gắn bó với năm cuối tại đây, vì kỳ nghỉ hè đã trôi qua nhưng mà cô vẫn chưa kiếm được nơi ở thế hệ tương thích: “Tháng 7 là thời kì nghỉ hè nhưng mà hỏi đâu đã kín phòng rồi. Chưa kể, sau này, lúc những trường đại học công bố điểm chuẩn chỉnh, tân sinh viên đổ về Hà Nội thuê trọ nhiều thì việc kiếm nhà sẽ càng khó hơn ”, chị Thủy bộc bạch.

Căn nhà trọ sắp trường duy nhất nhưng mà Thủy kiếm được nằm bên trên đường Trần Quốc Hoàn với diện tích 20m2. song, mức giá 4 triệu đồng / tháng là quá cao với tôi nên tôi quyết định ko thuê.

Theo khảo sát chung bên trên thị trường, giá phòng trọ tại một vài khu vực tập trung đông sinh viên như Hoàng Quốc việt nam giới, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy), phố Chùa Láng, Chùa Bộc (Đống Đa. Huyện Đà). , Đường phóng thích, Đại Cồ việt nam giới (quận nhị Bà Trưng) dao động 2,5 – 5 triệu đồng / tháng cho phòng 20 – 40m2. đối với cùng thời khắc năm ngoái, lúc nhiều chủ trọ đương đầu với làn sóng khách thuê trả phòng về quê, giá cao hơn một tẹo từ một – một,5 triệu đồng / tháng. thời khắc ngày nay, để kiếm được những phòng trọ mức giá tương đối mềm bên dưới 2 triệu đồng / tháng là rất khó.

cung ứng thành phố “cháy hàng” trong lúc yêu cầu thực cao

Theo số liệu thị trường bất động sản của Chợ Tốt Nhà, thị trường tạm trú quý III / 2022 đang với sự tăng trưởng mạnh về yêu cầu của người sử dụng (cả chỉ số tìm kiếm và yêu cầu thuê thực tế).

Đối với phân khúc này, Hà Nội chứng kiến ​​nguồn cung phòng cho thuê sụt tránh lúc quý II / 2022 tránh 10% đối với quý I / 2022. trái lại, chỉ số tìm kiếm phòng trọ tăng 23%, chỉ số xem tin tức. tăng 32% đối với quý trước tiên của năm 2022. Ngoài ra, chỉ số contact giữa người thuê và chủ nhà cũng đều sở hữu quý thứ nhị liên tục cao hơn mức trung bình chung.

những chỉ số cho biết nguồn cung phòng cho thuê trong quý II / 2022 tránh trong lúc yêu cầu thuê tăng mạnh tại Hà Nội. (Nguồn: Dữ liệu số website bất động sản Chợ Tốt Nhà tháng 7/2022)

Chị Xuân, chủ một chung cư mini trong ngõ 44/144 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy cho biết thêm thông tin, hiện khu chung cư của chị vắng khách 24/24. Phòng được xây giới hạn văn minh, với thang máy nên tuy giá khá cao (3 – 3,5tr / tháng) và vị trí nằm sâu trong hẻm nhưng hiếm lúc vắng khách. 2 tháng sắp đây, máy tính bảng của chị liên tục “nổ” vì nhiều người hỏi thuê.

Cách đó chỉ vài con hẻm, nhà trọ của bà Như Quỳnh cũng chỉ còn một phòng trống trong tổng số 9 phòng. Cơ sở vật chất khá cũ nên giá phòng ở đây rẻ hơn, khoảng một,8 triệu đồng / tháng cho phòng 2-3 người. Chị Quỳnh cho biết thêm thông tin: “Sống chung với chủ nhà, hạn chế với bếp và nhà lau chùi chung nên nhiều người tới xem chưa hài lòng, còn phòng trống nhưng quanh khu vực này nhà nào cho thuê cũng khá được. trống rỗng. “

giải thích về sự “cháy hàng” của thị trường nhà cho thuê tại Hà Nội, Quỳnh cho biết thêm thông tin thêm, nhiều tân sinh viên thế hệ tuyển dụng đã sớm biết kết quả nên đã tìm thuê trước để ổn định cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, lứa tân sinh viên năm ngoái phải “nhập học trực tuyến”, sống ở quê nên từ thời điểm tháng 3/2022, lúc những trường cho phép học trực tiếp trở lại, thế hệ sinh viên thế hệ này ồ ạt ra Hà Nội và thời gian nhanh chóng lấp đầy những dãy phòng trống.

Thực tế, lúc tìm nhà trọ, vị trí địa lý trong nội thành luôn luôn được ko ít người ưu tiên hàng đầu. Trong lúc đó, những khu vực xa trung tâm với nguồn cung dồi dào và mức giá tương đối mềm lại ít được săn đón hơn.

Anh Minh Đức, chủ nhiều nhà trọ cho thuê ở Hà Nội cho biết thêm thông tin, căn nhà trong ngõ 12 phố Phạm Tuấn Tài (sắp Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Báo chí và Tuyên truyền). ) đã ko còn 12/12 phòng từ khá nhiều tháng nay nhưng ngày nào thì cũng đều sở hữu người lạ gọi điện hỏi thuê dù giá khá cao, từ 5 – 5,5 triệu đồng / tháng cho phòng 30 – 35m2.

Căn nhà bên trên đường Phạm Tuấn Tài cho thuê hết 12/12 phòng từ khá nhiều tháng nay nhưng người dân vẫn gọi điện hỏi anh Đức.

Trong lúc đó, chung cư bên trên đường Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm) với mức giá tương đối mềm hơn, chưa tới 3 triệu đồng / tháng cho căn phòng 25m2, tiện nghi tương đương nhưng vẫn còn đấy rất nhiều trống. Mặc dù theo anh Đức, nếu thuê ở đây thì sinh hoạt phí cũng đỡ tốn kém hơn vì sắp chợ dân sinh, sắm bán giản dị.

yêu cầu nhà trọ khu vực đường Xuân Thủy quận Cầu Giấy. (Nguồn: Dữ liệu số website bất động sản Chợ Tốt Nhà tháng 7/2022).

Đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) là một trong những nơi tập trung nhiều sinh viên, công nhân trẻ. Đối với yêu cầu, chỉ số tìm kiếm của cả nhị phân khúc phòng cho thuê và căn hộ phổ quát cho biết những nơi trong bán kính bên dưới 5km nhận được ko ít lượt tìm kiếm và số lượng contact cao. tốt hơn nhiều đối với những nơi trong bán kính 5-10km. Trong lúc đó, về nguồn cung, những nơi trong bán kính bên dưới 5km với số lượng khá hạn chế, chưa bởi một nửa đối với những nơi trong bán kính 5-10km.

những nhà trọ cho thuê ở xa những khu trung tâm từ 5 tới 10km với giá “mềm” hơn nhưng thường bị bỏ qua.

rất với thể thấy, một trong những động lực làm cho cho thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội trở thành sôi động sau một thời kì dài “ngủ đông” chính là sự việc tuyển sinh thế hệ trở lại chung sau Covid-19, kéo theo đó là mức tăng chóng mặt. với yêu cầu về chỗ ở chỉ trong vài tháng. Dự kiến, lúc lượng to sinh viên đổ về thủ đô sau lúc những trường công bố điểm chuẩn chỉnh, “cơn khát” phân khúc nhà cho thuê sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời kì tới. lúc đó, việc mở rộng phạm vi vận chuyển ra bán kính xa hơn để tìm nhà trọ cũng chính là một giải pháp hữu ích nhưng mà nhiều người rất với thể cân nhắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *