KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà vườn truyền thống gợi nhiều kỷ niệm cho cặp vợ ck già ở Huế

Rate this post

Ngôi nhà vườn sở hữu diện tích 100m2 với những nét mộc mạc, thân quen được xây dựng dành riêng cho những bậc thân phụ mẹ an hưởng tuổi già, thích miệt vườn ở Huế.

Vì là nhà dành riêng cho những người to tuổi nên xây giới hạn hướng tới sự tối giản, tiện lợi, đưa tới cảm giác mộc mạc, yên ấm.

phong thái chủ đạo của ngôi đình là xây giới hạn truyền thống của hình ảnh đình làng, mái lợp bởi đất sét – một loại vật liệu được sử dụng phổ quát ở những làng quê thành phố Huế xưa.

Mặt bởi sắp xếp được chia làm 2 phần, phần một dành riêng cho khoảng ko sinh hoạt và phần còn lại làm vườn và trồng rau.

Ngay từ cổng vào, mọi cá nhân sẽ cảm nhận được sự sắp gụi, gợi nhớ về tuổi thơ với những ngôi nông gia thôn thông qua việc sử dụng mái ngói đất sét, gạch nung, cửa gỗ và kính làm yếu tố lấy sáng chính. color sắc chủ đạo là gray clolor của đất sét đưa tới cảm giác bình yên.

Người việt phái nam phái nam nói chung và người Huế nói riêng, việc thờ cúng tổ tiên là rất quan yếu. Vì vậy, kiến ​​trúc sư đã khôn khéo sắp xếp bàn thờ ngoài trời cũng như bàn thờ trong nhà làm thế nào để cho kết hợp và hợp lý với khoảng ko khá nhỏ. khoảng ko thờ ngoài trời được xây giới hạn đồng bộ với kiến ​​trúc ngôi nhà như mái ngói, gạch nung.

Ngoài ra để tăng cường thêm vẻ mộc mạc, kiến ​​trúc sư còn sử dụng những vật liệu tái sử dụng như mái ngói từ những ngôi nhà cũ để lúc hoàn thành nhà cửa sẽ mang color sắc của thời kì và chủ nhân của ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy thân thuộc ngay lúc dọn vào ở. .

khoảng ko nhỏ dành riêng cho cặp vợ ck to tuổi vẫn sẽ sở hữu được những khoảng ko cơ người chơi dạng như phòng khách – bếp xây giới hạn mở, đảo bếp vừa là nơi nấu nướng vừa là nơi ăn uống. Yếu tố này giúp khoảng ko thoáng rộng hơn, tăng công năng và ngôi nhà luôn luôn tràn ngập ánh sáng.

Hơn nữa, kiến ​​trúc sư còn sắp xếp thêm tầng lửng liên thông với khoảng ko bên bên dưới để tăng cảm giác thoáng rộng.

Ngoài ra, hệ thống gỗ và kính phía sau nhà phối ưa thích với tường đá vừa giúp lưu thông ko gian vừa đảm bảo sự riêng tư quan yếu.

Phối cảnh về giải pháp thông gió và ánh sáng cho nhà vườn truyền thống gợi nhiều kỷ niệm cho một cặp vợ ck già ở Huế.

(Nguồn: Limdim House)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *