KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhận “chạy án” để cướp đoạt tiền tỷ

Rate this post

Công an thị xã Kinh Môn nhận được đơn trình báo của anh Bùi Xuân T. (SN 1984, ở phường Phú Thứ, Kinh Môn) tố cáo hành động lường đảo của 2 đối tượng người sử dụng Lê Hoàng Linh (SN 1977, ở cùng thôn). Ngọc Khê, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và Phạm Văn Kiên (biệt danh “nổ”, SN 1988, ở khu dân cư Lưu Hạ, phường An Lưu, Kinh Môn). Sau lúc nhận được thông tin, Công an thị trấn Kinh Môn phối ưng ý với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) khảo sát, làm rõ hành động phạm tội của những đối tượng người sử dụng.

Ngày 11/một/2022, vợ anh T là chị Nguyễn Thị Tú (SN 1986) bị Công an huyện An Dương (TP Hải Phòng) bắt quả tang về hành động sắm bán trái phép hóa đơn. Thấy vợ bị bắt, anh T. vô cùng lo lắng, tìm kiếm những mối quan hệ để mong vợ sớm được tại ngoại. lúc đó, anh T đã san sớt câu chuyện này với người người chơi của tôi là anh Hoàng Bảo L. ở phường Hiệp An (Kinh Môn). thời khắc đó, vợ anh L. là chị Đậu Thị Thùy D. cũng đang bị Công an huyện An Dương triệu tập do liên quan tới vụ án bên trên.

Qua câu chuyện, anh T. với nhu yếu vợ ông xã anh L. trả lại số tiền đã vay trước đó để với kinh phí cho vợ được tại ngoại. Về phần anh L., sau lúc vay tiền vợ ông xã anh T. tiếp tục cho Kiên “nổ” vay lần nữa. Vì vậy, lúc anh T đòi tiền thì anh L. nói với Kiên “nổ” về sự việc bên trên để đòi lại số tiền đã cho vay. Nghe anh L. kể lại, Kiên “nổ” nói sẽ tìm mối giúp vợ anh T. được tại ngoại.

lúc được anh L. thông tin về sự Kiên “nổ”, anh T đã liên lạc với Kiên “nổ” để hỏi chuyện tìm người chạy. Thông qua thân phụ ruột, Kiên “nổ” tương tác nhờ Linh “chạy” cho vợ ông xã anh T. tại ngoại.

Đúng hứa hẹn, rạng sáng 19/một/2022, Linh và Kiên “nổ”, anh L., anh T. hứa hẹn nhau tại quán cà phê cạnh UBND quận Kiến An (TP Hải Phòng). Qua trao đổi, Linh xác nhận đây là công việc dễ, hoàn toàn với thể lo được và yêu cầu anh T cung ứng tên, tuổi, địa chỉ của vợ ông xã anh T. tới tối cùng ngày, Kiên “nổ” nhận được máy tính bảng của anh T. Linh cho biết thêm thông tin việc của chị Tú đã hoàn thành và bị tạm giữ nên việc “chạy án” rất tốn kém. Kiên “nổ” thông tin cho anh T. biết.

Sáng hôm sau, anh T. và Kiên “nổ” tới Công an huyện An Dương để gửi đồ cho chị Tú thì nhận được văn phiên bản thông tin chị đã bị tạm giữ. song song, Linh thông tin cho Kiên “nổ” về những mức giá, chi 300.000 USD, Tú được “trắng án”, được tại ngoại là 200.000 USD.

Chiều 20/một, anh T với vay của một vài người thân hơn một,87 tỷ đồng. Sau lúc nhận tiền từ anh T., Kiên “nổ” chuyển một tỷ đồng vào tài khoản của Linh, giữ 870 triệu đồng.

Sáng 21/một, Kiên “nổ” tiếp tục gọi điện cho anh T. hối thúc “quay” thêm tiền. Để anh T. tin tưởng, Kiên “nổ” rằng, Linh nói nếu với đủ 3 tỷ đồng thì bền vững vợ anh sẽ được về ngay trong ngày. Anh T. tiếp tục vay hơn một,một tỷ đồng và chuyển cho Kiên “nổ”. Kiên “nổ” đã chuyển một tỷ đồng vào tài khoản của Linh. Sau đó, Kiên “nổ” gọi cho Linh nói cần một tỷ đồng tiêu xài cá thể, Linh nói lúc nào Tú được tại ngoại thì phải trả lại cho Linh. Trong lúc đó, Kiên vẫn nói anh T. đã chuyển cho Linh 3 tỷ đồng.

Sau đó, do vợ ko về được nên anh T. nhiều lần đòi Kiên “nổ”. Sau đó, anh T và Kiên “nổ” tới nhà Linh để đòi lại tiền. Linh cho biết thêm thông tin bà Tư sẽ về trước Tết Nguyên đán. tới ngày 15.2 (tức 15.01 âm lịch), chị Tú vẫn ko về được nên anh T. đã làm đơn tố cáo tới Công an thị trấn Kinh Môn. Sau đó, mẹ Linh đã trả lại anh T. 3 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an tỉnh đã quyết định khởi tố bị can đối với Kiên “nổ”, Linh và tiếp tục khảo sát làm rõ vụ án.

DT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *