KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhì thành phố trung tâm thế hệ trong cuộc giao tranh ở Donbas, Ukraine

Rate this post

Chú thích ảnh
quân sĩ Ukraine giúp dân thường sơ tán tại thành phố Lyman. Ảnh: NYT

Người lính Ukraine đi tới mép sông, nhìn vào phía xa tiếng pháo, rồi quăng dây câu xuống vùng nước xanh đục phía bên dưới. Sự thờ ơ của anh ấy ở một chiến tuyến sắp với Thành phố Lyman đang nói lên rằng: những đồng đội của anh ấy ở sắp đó đã thành công.

Nhưng về phía đông phái nam, cách đó chưa đầy 50km, một nhóm quân sĩ Ukraine đeo súng trường thận trọng vận chuyển qua tàn tích của một cây cầu bị phá hủy ở trung tâm một thành phố khác – Bakhmut. Tiếng pháo của quân Nga, sau đó là một đám khói, nhịn nhường như phát đi một tín hiệu: Quân đội Nga đang nhanh chóng chóng tiếp cận.

trận chiến tranh giành vùng Donbass trọng yếu ở miền đông Ukraine hiện đang tập trung vào nhì thành phố chiến lược quan yếu này. những cuộc giao tranh ra mắt gian khốc liệt lúc cả nhì bên chạy đua để giành quyền kiểm soát những vùng đất trước lúc mùa đông ập tới.

Chú thích ảnh
Xe tăng Ukraine chạy bên trên một đoạn đường ở ngoại thành Bakhmut. Ảnh: NYT

Sau một cuộc phản công thành công ở Kharkiv, miền đông bắc non sông, người Ukraine đang hy vọng vào những thành công sâu rộng hơn trước một đối thủ đã thể hiện điểm yếu. Nhưng Donbass là một chiến trường khác nhưng mà người Nga sẽ cố thủ hơn nhiều.

Ukraine đang nỗ lực tái chiếm Lyman, một trung tâm tiếp tế quan yếu cho những lực lượng Nga ở rìa phía tây của Donbass. những lực lượng Nga hiện đã kiểm soát thành phố này, nhưng Ukraine đang hy vọng sử dụng nó như một cửa ngõ để đẩy xa hơn về phía đông và duy trì đà phản công của bọn họ.

Trong lúc đó, Bakhmut là lối vào phần khu vực vẫn do quân Ukraine trấn thủ. sở hữu được vị trí này cũng sẽ mang lại cho Nga một thành công sau lúc bị tiến công bại tại Kharkiv. Người Nga đã ko ngừng pháo kích vào Bakhmut trong ba tháng qua.

trận chiến giành Bakhmut và Lyman của cả nhì bên vì thế nhưng mà nóng lên, trước lúc tiền tuyến bị đình trệ trong thời tiết mùa đông lạnh giá. Nếu Lyman bị bắt, lực lượng của Kiev sẽ sẵn sàng tiến công chiếm lại những vùng lãnh thổ khác ở Donbass trong những tháng tới. bọn họ sẽ gây sức ép lên nhì thành phố to của Donbass, Kramatorsk và Sloviansk, với những đợt pháo kích thường xuyên hơn.

Chú thích ảnh
Ảnh: NYT

Ở Lyman, người Ukraine đã đạt được một trong những thành công. Đội hình của bọn họ đang tiến công thành phố từ phía phái nam và phía tây và chiếm những ngôi làng ở ngoại thành.

Bị cắt khỏi nguồn cung ứng của Nga từ phía bắc sau cuộc xâm lược Ukraine sắp đây, Lyman ban sơ được Kiev tiến công giá là một mục tiêu đoạt được nhanh chóng tiềm năng. song, quân tiếp viện của Nga đã tới được thành phố và làm lững lờ bước tiến của bọn họ, ít nhất là vào lúc này.

“mỗi thứ đang đổi khác rất nhanh chóng ở đây”, một quân sĩ Ukraine đóng quân ở phía phái nam Lyman cho biết thêm. Trong tuần qua, những lực lượng Ukraine đã tiến công ngôi làng Shchurove, một thị trấn nghỉ mát nhỏ sắp thành phố, nằm ẩn mình trong những khu rừng rậm và sông Siversky Donets.

Tại Bakhmut, Nga đang tái tạo chiến lược tiến công nhì mũi nhọn của Ukraine. Quân đội Ukraine cố thủ xung quanh thành phố đã bị phong bế và tiến công từ phía đông và phái nam. bọn họ phải chịu một lượng thương vong và tổn thất phương tiện khá to. Nga hồi đầu tháng đã kiểm soát ít nhất một ngôi làng sắp ngoại thành Bakhmut.

Đại tá Yurii Bereza, tiểu trưởng đoàn Vệ binh Quốc gia Ukraine, lực lượng trải dài 150 km bên trên mặt trận ở Donbass cho biết thêm: “Vấn đề chính hiện nay là chúng ta cần giữ Bakhmut.

Chú thích ảnh
quân sĩ Ukraine vận chuyển qua trung tâm Bakhmut vào tháng 9 này. Ảnh: NYT

Trước đó, lực lượng của Moscow đã từng bước giành được những lãnh thổ ở Donbass trong suốt mùa hè, tiến công chiếm nhì thành phố phụ cận là Lysychansk và Sievierodonetsk. Nhưng sau cuộc phản công sắp đây, quân đội Ukraine đã chiếm lại một trong những ngôi làng nhỏ ở ngoại vi phía tây của khu vực.

Michael Kofman, giám đốc phòng ban nghiên cứu về Nga tại CNA, một tổ chức tư vấn quốc phòng ở Arlington, Mỹ, cho biết thêm quân đội Nga ở Ukraine đang bị “căng quá mức”. “bọn họ đã mất thế chủ động và thiếu lực lượng để bảo đảm an toàn một chiến trường rộng to.”

bởi cớ về sự hụt hẫng của Nga được đưa ra lúc Điện Kremlin công bố lệnh huy động hàng trăm nghìn quân dự bị, trong đó một trong những quân sở hữu tài năng sẽ được triển khai tới mặt trận trong những tuần và tháng tới. Mặc dù việc huấn luyện tân binh hoàn toàn sở hữu thể gặp nhiều khó khăn nhưng những quân sĩ Nga thế hệ được điều động này vẫn được xem là một trở ngại đối với những lực lượng Ukraine.

Chú thích ảnh
Một người đi qua đường ống dẫn khí đốt ở Bakhmut, nhưng mà Ukraine vẫn đang kiểm soát. Ảnh: NYT

ngày nay, những khu vực xung quanh Lyman và Bakhmut đang được triển khai quân tiếp viện của Nga. “Vấn đề là trước đây mỗi mét vuông sở hữu một-2 lính. Và hiện tại là 10 ”.

Địa hình của vùng Donbass – với những cánh đồng cân đối và sông ngòi – đã làm cho cả nhì bên sử dụng bất kỳ chiến thuật nào hoàn toàn sở hữu thể để dồn quân địch vào “điểm nghẹt thở”. trong ko ít tháng, sông Siversky Donets đã định hình chiến tuyến Donbass vì ko bên nào hoàn toàn sở hữu thể tiến công an toàn và đáng tin cậy qua tuyến đường thủy này cho tới sắp đây.

Xung quanh Bakhmut, một thành phố với dân số khoảng 70.000 người trước chiến tranh, lực lượng Nga ko còn bị cản trở vì đường thủy. ko giống như ở Lyman, nơi sở hữu sự phối hợp của lực lượng dự bị, lực lượng địa phương thân Nga và quân chính quy Nga, khu vực xung quanh Bakhmut phần to do Nhóm Wagner, một lực lượng bán quân sự kiểm soát. .

song, những lực lượng Nga đang dần lấn tới Bakhmut. những cuộc bắn súng máy ở vùng ngoại thành sắp như ko ngừng trong một sự đổi khác rõ rệt đối với những cuộc pháo kích qua lại đã xác định trận chiến ở Donbass.

những cuộc giao tranh đã tiến lên, rồi lùi lại trong ko ít tuần: Lực lượng Nga tiến công và tiến lên. Quân đội Ukraine bị mất phương tiện, người và vài trăm mét lãnh thổ. quân sĩ Ukraine sau đó đã giành lại lãnh thổ bởi phương pháp tổ chức những cuộc phản công.

Chú thích ảnh
quân sĩ Ukraine vận chuyển sắp Lyman. Ảnh: NYT

những lãnh đạo Ukraine ở Bakhmut sắp đây nói rằng ngay cả sự hiện diện của hệ thống tên lửa pháo tầm xa do Mỹ cung ứng, được gọi là HIMARS, sẽ ko tạo ra nhiều đứt gãy trong chuỗi cung ứng của Nga nữa. . Đó là một sự đổi khác đáng lưu ý đối với mùa hè lúc vũ khí lần trước tiên được ra mắt. Điều đó cho biết Nga đã thích ứng với những cuộc tiến công bình cách phân tán kho đạn dược tốt hơn.

Trong lúc đó, bị kẹt giữa cuộc giao tranh là những thường dân vô vọng. trước tiên là những vùng ngoại thành bị pháo kích, sau đó là những trung tâm thành phố – ban sơ ko thường xuyên nhưng với số lượng càng ngày càng tăng. Mất điện, nước, hệ thống sưởi và dịch vụ máy tính bảng di động trong một thành phố thường báo trước sự mở màn của sự cô lập trọn vẹn.

Bakhmut và những công dân của thành phố này đã nỗ lực tránh bước vào thời đoạn sau hết đó. Nhưng thực tế thực phũ phàng. Những công viên cỏ mọc um tùm, những bãi rác ngập nước và những thứ trông giống như những dòng xe cứu thương bị cháy nằm bên phía ngoài bệnh viện thành phố. Andriy, một chủ siêu thị ở trung tâm Bakhmut, cho biết thêm giao tranh càng ngày càng “tồi tệ”, “cây cầu bị nổ tung, pháo kích ko ngớt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *