KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cậu tí xíu mắc bệnh xương thủy tinh nhưng ko hề “mỏng manh manh”

Rate this post

Thủy tinh ko “dễ vỡ”

Ở thôn Đức Liên (xã Hồng Thái, huyện việt nam giới Yên, tỉnh Bắc Giang), toàn bộ ai ai cũng biết tới anh Thân Ngọc Mạnh (SN 1991). chúng ta cảm phục trước nghị lực sống phi thường của chàng thanh niên ko lành lẽ này. Cả nhì bởi hữu Mạnh đều bị bệnh xương thủy tinh thể từ lúc thế hệ sinh ra. mỗi sinh hoạt của anh đều phụ thuộc vào bố mẹ và loại xe lăn.

ngày một to theo thời kì, thân thể Mạnh ngày một teo tóp. Sức khỏe yếu, ko được tới trường nên tuổi thơ của cậu tí xíu này toàn bộ chỉ gắn bó với loại giường trong căn nhà đơn sơ. 7 năm trước, một nhà hảo tâm đã tặng anh loại máy tính bảng và nó trở thành người game thủ của anh mỗi ngày.

Trong thời kì này, anh đã tự học đọc, viết thuần thục và hoàn toàn với thể đọc thông viết thạo bên trên máy tính bảng. Qua “người game thủ” ấy, anh nhận ra cuộc sống thường ngày xung quanh muôn màu sắc muôn vẻ và muốn làm những điều với ích. Kể từ đó, chàng trai mình hạc xương mai đã thoát ra khỏi lớp vỏ tự ti để dần tự tín tiếp cận với trái đất phía bên ngoài.

Than-manh-quang-1664497989742640336098.jpg

Mạnh bị bệnh xương thủy tinh thể từ lúc thế hệ sinh ra. Ảnh NVCC

lúc Mạnh 23 tuổi, người chắt tậu cho anh một loại xe lăn điện. Chỉ cần nhấc xe, thắt dây tin cậy là anh hoàn toàn với thể điều khiển phương tiện vào làng. Đó cũng chính là bước ngoặt để Mạnh tìm hiểu về cuộc sống thường ngày phía bên ngoài. Những ngày đầu tới nhà văn hóa, nhìn mọi người chơi bóng chuyền, đá bóng, gặp gỡ nhiều người, chàng trai thấy cuộc sống thường ngày vui tươi hơn, dần với thêm nhiều bởi hữu.

Từ những kinh nghiệm đó, anh Mạnh tham dự nhiều diễn đàn xã hội qua mạng Internet, trong đó với nhóm “Đức Liên quê tôi”, “Đức Liên văn hóa thông tin”. Những thông tin, hình ảnh về làng quê được anh đăng lên đã cuốn hút nhiều sự sử dụng rộng rãi của mọi người, từ đó kết nối nhiều tấm lòng khắp nơi.

Đơn cử như đợt bùng phát dịch Covid-19 ở việt nam giới Yên vào tháng 5/2021, Mạnh đã huy động được khoảng 20 triệu đồng để tậu vật tư, nhu yếu phẩm tương trợ bà con trong thôn. bên trên loại xe lăn thân thuộc, anh cùng mọi người tới tận nơi trao những nhu yếu phẩm cho những người dân cũng như những điểm kiểm dịch trong thôn.

Than-manh-quang-2-16644980238361891498799.jpg

Dù bị khuyết tật nhưng Thân Mạnh quang quẻ luôn luôn tích cực tham dự những hoạt động đồng đội. Ảnh của NV.

Địa bàn anh sinh sống giáp ranh với tương đối nhiều xóm, ấp, tiềm tàng nguy cơ mất bình yên trật tự. Người dân trong thôn ko hề ít lần bị kẻ xấu trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, anh Mạnh bàn với anh Thân quang quẻ Cường (SN 1977) ở cùng thôn về ý tưởng xây dựng mô hình tự quản về bình yên trật tự và vận động mọi người cùng tham dự.

UBND xã Hồng Thái ra quyết định xây dựng Tổ tự quản “Tiếng cồng chiêng bình yên”, tới nay tổ với 43 member, chia làm 3 ca duy trì tuần tra, trực tối. Toàn bộ kinh phí hoạt động và những phương tiện, dụng cụ như cồng chiêng, rào chắn, y phục, bộ đàm, đèn pin,… tổ tuần tra tự đóng góp.

Ngay lúc xây dựng, những member tổ chức tuần tra, kiểm soát thì bắt gặp 2 thanh niên điều khiển xe máy với biểu thị bất minh. Ngay tức khắc người bảo đảm an toàn barie được hạ xuống, trong lúc một nhóm tiếp tục truy đuổi. Rất nhanh chóng chóng, những tổ vây bắt đối tượng người sử dụng cùng tang vật gồm loại xe máy Yamaha Sirius, vợt lưới và hàng chục con chó, mèo nhưng đối tượng người sử dụng vừa trộm được. Được biết, đầu tháng 8/2021, chủ toạ UBND huyện việt nam giới Yên đã tặng Giấy khen cho Tổ tự quản vì đã với thành tích giỏi trong phong trào Toàn dân bảo đảm an toàn bình yên Tổ quốc. ‘

Để thuận tiện cho công việc tuần tra, giám sát, Đội còn lắp đặt hệ thống camera giám sát, hoạt động 24/24 giờ trong thôn. Từ 5 camera lúc đầu tới nay là 18 mắt camera. Từ đó, Đội đã bắt gặp nhiều vụ việc, hành động gây mất bình yên trật tự để cùng lực lượng khả năng giải quyết kịp thời.

Dù mỗi sinh hoạt vẫn phải nhờ tới sự tương trợ của người thân nhưng anh Mạnh rất tích cực đảm bảo bình yên trật tự bên trên địa bàn. vì theo anh, đây vừa là công việc nhưng cũng chính là liều thuốc ý thức giúp anh cảm nhận thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn. ko chỉ là vậy, anh Mạnh còn phối thích hợp với mọi người gây quỹ cho những dự án vui chơi cho trẻ em; xây nhà nhân ái …

Nỗ lực đóng góp cho đồng đội

Với bệnh xương thủy tinh thể, xương hoàn toàn với thể bị gãy bất kỳ lúc nào. song, anh Mạnh nỗ lực tập thể dục thể thao để những cơ ko bị cứng, giúp chân tay hoạt bát hơn, ít ốm vặt hơn. Thân Ngọc Mạnh san sớt: “Tôi sẽ ko bao giờ quên được loại lần thu mình bên trên loại giường trong góc phòng, mỗi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người thân. Lúc đó tôi chỉ nghĩ nhì bởi hữu đều bị bệnh, bố mẹ vất vả nên tôi thế hệ nỗ lực. Tôi tin rằng người khuyết tật trọn vẹn hoàn toàn với thể cai quản được cuộc sống thường ngày của tôi, loại chính là với đủ tự tín để vượt qua những rào cản nhưng game thủ dạng thân đã tự dựng lên.“.

Hiện anh vừa mở khu chợ kinh doanh linh phụ kiện máy tính bảng, vừa ký hợp đồng lắp đặt mạng internet cáp quang quẻ với ý thức tự lực, ko phụ thuộc vào người khác. song song, với với yêu cầu hoàn toàn với thể tương trợ những người cùng yếu tố hoàn cảnh, đầu xuân năm mới nay, anh Mạnh đã vận động xây dựng Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật huyện việt nam giới Yên và đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ. bởi sự nỗ lực và nhiệt huyết hiến đâng, Mạnh và CLB đã kết nối được rất nhiều game thủ trẻ khuyết tật bên trên địa bàn để cùng nhau san sớt, thông cảm, tương trợ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống thường ngày.

Những nỗ lực nhưng anh Mạnh đã trải qua là minh chứng cho câu nói “nhược tiểu nhưng ko tàn”. Hành trình truyền cảm hứng của anh là minh chứng cho việc bất kỳ ai, dù khỏe mạnh hay khuyết tật, bởi nghị lực và niềm tin vào cuộc sống thường ngày đều sở hữu thể làm cho cuộc sống thường ngày ý nghĩa hơn.

Với những đóng góp của tôi cho đồng đội, anh Mạnh đã vinh dự nhận được bởi khen của Hội LHTN việt nam giới nam giới tỉnh Bắc Giang, bởi khen của UBND xã Hồng Thái, UBND huyện việt nam giới Yên, Công an tỉnh Bắc Giang. Mạnh vinh dự là một trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được vinh danh trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực việt nam giới” năm 2022 do Trung ương Hội liên hợp Thanh niên việt nam giới nam giới phối thích hợp với doanh nghiệp TNHH TCPVN tổ chức ngày 29/9 tại Hà Nội.

5-1664464527788931666898-186-0-1331-1832-crop-16644646538641405577962.jpgLễ tôn vinh 50 tấm gương “Tỏa sáng nghị lực việt nam giới” đầy xúc động

GiadinhNet – Chương trình “Tỏa sáng nghị lực việt nam giới” năm 2022 đã đưa tới nhiều điều xúc động về nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống thường ngày …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *