KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều nhà máy thủy điện xả lũ ứng phó với bão Noru

Rate this post

Trước tình hình mưa to liên tục trong những ngày qua, ngày 25/9, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An nhận được thông tin của những đơn vị bên trên đại dương. công điện về vận hành xả lũ hồ thủy điện.

Để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy và điều tiết nước những hồ chứa thủy điện theo Quy trình một hồ chứa và liên hồ chứa bên trên lưu vực sông đã được phê duyệt, những hồ sẽ được vận hành, điều tiết như sau:

doanh nghiệp cổ phần PRIME Quế Phong (H. Quế Phong) vận hành điều tiết hồ thủy điện Châu Thắng mở đầu từ 12 giờ ngày 25-9; lưu lượng xả từ 76 m3 / s – 400 m3 / s; bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua những tổ máy và hoàn toàn với thể biến đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ. thời kì kết thúc xả cho tới lúc hết tương tác của mưa to.

Hồ Thủy điện Hủa Na sẽ xả và điều tiết nước từ 5h00 chiều nay 25/9 với lưu lượng xả dự kiến ​​khoảng 261 m3 / s.

doanh nghiệp Cổ phần Thủy điện Hủa Na cũng dự kiến ​​vận hành xả nước điều tiết hồ Thủy điện Hủa Na từ 5h chiều nay 25/9. Với lưu lượng xả dự kiến ​​khoảng 261 m3 / s, bao gồm xả qua tràn, qua nhà máy, thông qua van môi trường xung quanh. Lưu lượng xả về hạ du sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ Hủa Na. thời kì kết thúc xả cho tới lúc hoàn thành vận hành điều tiết hồ chứa.

Tiếp tới là doanh nghiệp Cổ phần Thủy điện Quế Phong tiến hành xả nước hồ thủy điện phiên bản Cốc từ 12 giờ 30 ngày 25 tháng 9. Với lưu lượng xả từ 11m3 / s – 120m3 / s, bao gồm lưu lượng qua cửa xả van, lưu lượng qua tràn và lưu lượng công suất. phát điện thông qua những đơn vị điện năng.

Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An thông tin: UBND những huyện Quế Phong, Quỳ Châu; Thủ trưởng những sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông tin với chính quyền những cấp, những cơ quan, đơn vị, những chủ đầu tư đang thi công xây dựng ven sông, ven sông, những chủ phương tiện vận tải thủy và cả nước. Người dân vùng bên dưới những nhà máy thủy điện Châu Thắng, phiên bản Cốc, Hủa Na biết thực hiện những công việc quan yếu.

Hồ đập thủy điện Châu Thắng.

song song với những giải pháp ứng phó thích ưa thích với từng tình huống nhằm mục đích hạn sản xuất hại do việc đóng mở cửa van xả tràn, đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, tài sản của quốc gia và nhân dân. .

Trước đó, với 2 nhà máy thủy điện cũng xả nước điều tiết nước là hồ thủy điện Sông quang đãng vận hành xả từ 10h30 ngày 24/9/2022 với lưu lượng xả từ 30-100m3 / s. Riêng hồ thủy điện phiên bản Áng sẽ xả từ tối 23/9 với tổng lưu lượng xả khoảng 200m / s tới 500m / s.

Về tình hình mưa bão, thông tin từ Chi cục Thủy lợi Nghệ An cho biết thêm, tỉnh Nghệ An hiện với một.061 hồ chứa to nhỏ, trong đợt mưa mới đây với 225 hồ chứa đầy nước. một số trong những hồ đập to như hồ Sông Sào (huyện Nghĩa Đàn), hồ Vực Mấu (Quỳnh Lưu, Hoàng Mai) đã chủ động hạ mực nước về mức an toàn và tin cậy từ giữa tháng 9/2022.

Tác nhái: Đình Tiệp

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *