KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều nơi bị cô lập vì xả lũ Thủy điện

Rate this post

Mưa to phối ưng ý với những tổ chức thủy điện nhất tề thông tin xả lũ làm cho cho nhiều tuyến đường bên trên địa bàn TP Vinh bị ngập tổng thể. một vài tuyến đường liên xã bị cô lập, những phương tiện ko thể lưu thông.

lu-na.jpg
một vài tuyến đường ở TP Vinh bị ngập tổng thể.

Trận mưa kéo dãn dài suốt tối tới sáng nay đã làm cho cho nhiều khu vực bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập úng, chia cắt tổng thể. Ngay tại thành phố Vinh, trận mưa to sáng nay đã làm cho cho nhiều tuyến đường bị ngập tổng thể, nhiều tuyến đường ngập sâu. những tuyến đường như Đại lộ Lê Nin, đường 72m, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao, Hồng Bàng … bị ngập sâu làm cho cho những phương tiện vận chuyển khó khăn.

Trong lúc đó, những doanh nghiệp thủy điện nhất tề thông tin xả lũ do lượng nước đổ về tràn càng ngày càng nhiều. Tại phường Trung Đô, TP Vinh xảy ra ngập lụt, chia cắt khối một, khối 3, khối 7 khu vực sân Sport do mực nước sắp sông Lam từ thượng nguồn dâng cao.

Được biết, để đảm bảo vận hành tin cậy, điều tiết nước hồ thủy điện phiên bản Áng theo đúng quy trình đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt và thích ưng ý với tình hình thủy văn tại tòa tháp, tổ chức CP Nậm Mô và những nhà máy thủy điện Nậm Nơn dự kiến ​​sẽ xả nước từ hồ thủy điện phiên bản Áng. Lưu lượng xả dự kiến ​​khoảng 200 m3 / s – 500 m3 / s (bao gồm xả qua cửa van, lưu lượng qua tràn và lưu lượng qua tổ máy).

Ngoài ra, một vài hồ đập, thủy điện khác cũng thông tin về sự việc xả lũ do mưa to, nước đổ về hồ đập quá to.

Trước đó, trận lũ quét tối 4/9 đã làm cho cho người dân những xã, thị trấn bên trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn thiệt hại nặng nề về hoa color và tài sản. Mưa lũ làm sạt lở đất, đá bên trên những tuyến đường mạch máu của huyện. Đơn cử, tuyến Quốc lộ 7A bị sạt lở 5 điểm và hàng chục điểm đất đá từ bên trên núi xuống lòng đường. một vài tuyến đường liên xã bị cô lập, những phương tiện ko thể lưu thông.

Tại huyện Nghĩa Đàn, do mưa to, mực nước bên trên sông Hiếu vẫn đang dâng cao … thời khắc thu hoạch lúa bên trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn chìm trong đại dương nước. một vài xã vùng trũng thấp như Nghĩa Lộc, Nghĩa Hội,… nhà dân bị ngập.

Trước tình hình mưa lũ, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Đàn và những địa phương đã đi kiểm tra, lập chốt tại những điểm liên lạc bị ngập sâu, rà soát, tương trợ kịp thời cho tất cả những người dân bị tác động. ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *