KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều sản phẩm nông thủy sản VietGAP đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thực phẩm, rau an toàn và đáng tin cậy, vùng nuôi trồng thủy sản,

Rate this post

thời kì qua, cơ quan tính năng đã tiến hành lấy mẫu nông sản, thủy sản được chứng thực VietGAP bên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra là an toàn và đáng tin cậy thực phẩm.

Xây dựng 9 chuỗi an toàn và đáng tin cậy thực phẩm đối với nông sản, thủy sản

Để hình thành những sản phẩm nông, thủy sản chủ lực của tỉnh được kiểm soát an toàn và đáng tin cậy thực phẩm theo chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến và tiêu thụ, Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa đã tư vấn Sở NN & PTNT trình UBND tỉnh ban hành Quyết định 3961 ngày 26/12/năm nhâm thìn về sự phê duyệt kế hoạch xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và đáng tin cậy. thời đoạn 2017-2020 bên trên địa bàn tỉnh.

Trống rỗng

Rau tại HTX sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy Ninh Đông vào siêu thị TP Nha Trang. Hình ảnh: KS.

Theo Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa, tới nay, tỉnh đã xây dựng được 9 chuỗi an toàn và đáng tin cậy thực phẩm nông sản, thủy sản. Cụ thể, 2 chuỗi cung ứng rau sạch sẽ tại Ninh Đông (thị xã Ninh Hòa) và xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang); một chuỗi cung ứng tỏi tại xã Vạn Hưng (Vạn Ninh) và những xã Ninh Vân, Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa); một chuỗi cung ứng thịt lợn; một chuỗi cung ứng thịt gia cầm; một chuỗi cung ứng tôm rồng, ốc hương, tôm thẻ chân trắng tại huyện Vạn Ninh; 3 chuỗi cung ứng trái cây gồm xoài của huyện Cam Lâm; sầu riêng ở huyện Khánh Sơn và bưởi gia xanh, chanh ko hạt ở huyện Khánh Vĩnh.

Sản phẩm tham dự mô hình được kiểm soát theo chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tới sơ chế, chế biến và tiêu thụ.

Ông Chu Đức Hùng, Trưởng phòng Chế biến và thương nghiệp nông sản (Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa) cho biết thêm, việc hình thành chuỗi nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thực phẩm cung ứng. đối với người tiêu sử dụng là rất quan yếu và quan yếu. những chuỗi bước đầu mang lại lợi thế cho những hợp tác xã, tổ hợp tác trong công việc tiếp cận thị trường, mở rộng quy mô sinh sản, phục vụ điều kiện an toàn và đáng tin cậy thực phẩm, góp góp phần xây dựng quy trình sinh sản và tiêu thụ. sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương theo hướng vững bền.

Trống rỗng

thời kì qua, tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng 9 chuỗi an toàn và đáng tin cậy thực phẩm nông sản, thủy sản. Hình ảnh: KS.

Đơn cử như HTX sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy Ninh Đông (thị xã Ninh Hòa), sản phẩm rau của HTX này đã vào siêu thị, bếp ăn tập thể… và được người tiêu sử dụng tiêu thụ.

Ông Phan Văn Vũ, Giám đốc HTX sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy Ninh Đông cho biết thêm, HTX hiện sở hữu 9 xã viên và 35 công nhân trực tiếp sinh sản với diện tích 7 ha. từ thời điểm năm 2014 tới nay, HTX luôn luôn duy trì sinh sản rau quả theo tiêu chuẩn chỉnh VietGAP. Sản phẩm của HTX hiện đã vào được những hệ thống siêu thị như Co.opmart, Lotte, Go bên trên địa bàn TP Nha Trang và những bếp ăn tập thể của những trường học, doanh nghiệp, nhà máy đường bên trên địa bàn, sản lượng bao tiêu khá cao. khoảng 20 tấn / tháng; doanh thu hàng năm 6 – 7 tỷ đồng.

Theo Giám đốc HTX sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy Ninh Đông, sản phẩm của HTX hiện tuân thủ quy trình sinh sản nghiêm nhặt, đảm bảo thời kì cách ly lúc thu hoạch theo tiêu chuẩn chỉnh VietGAP. Nhờ vậy, hàng năm qua lấy mẫu kiểm tra sản phẩm của HTX sinh sản đều đảm bảo ATTP.

Về vấn đề này, Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa xác nhận và cho biết thêm, hàng năm, Chi cục đều tiến hành lấy mẫu sản phẩm được chứng thực VietGAP để phân tích những chỉ tiêu an toàn và đáng tin cậy lau chùi và vệ sinh. thực phẩm theo quy định, kết quả đạt yêu cầu.

Nhân rộng chuỗi sản phẩm đảm bảo ATTP

Theo ông Chu Đức Hùng, Trưởng phòng Chế biến và thương nghiệp nông sản (Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa), bên trên cơ sở kết quả triển khai, xây dựng những mô hình chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản theo VietGAP, năm 2021, Chi cục đã tư vấn cho Sở NN & PTNT trình UBND tỉnh ban hành Quyết định 1261 phê duyệt Đề án phát triển chuỗi liên kết trong sinh sản, chế biến và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản. . thời đoạn 2021-2025.

S

sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy tại HTX sinh sản rau an toàn và đáng tin cậy Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Hình ảnh: KS.

Theo đó, trong thời đoạn này, Chi cục sẽ tiếp tục nhân rộng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn và đáng tin cậy theo VietGAP bên trên toàn tỉnh để hình thành những vùng sinh sản tập trung, quy mô to. to cả về diện tích, sản lượng và unique phục vụ nhu yếu của thị trường nội địa và xuất khẩu.

Vì vậy, thời kì tới, ngoài những việc tương trợ những hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân phát triển, nhân rộng những vùng sinh sản được chứng thực VietGAP, Chi cục sẽ phối ưng ý với những cơ quan, đơn vị liên quan. tương trợ những vùng sinh sản, doanh nghiệp phục vụ những quy định của thị trường xuất khẩu như mã số vùng trồng, mã chứng thực vùng nuôi trồng thủy sản an toàn và đáng tin cậy, … cùng theo với đó, tiếp tục nghiên cứu, tương trợ những doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng và vận dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, nhất là truy xuất nguồn gốc điện tử. hệ thống quản lý sinh sản từ ​​sinh sản lúc đầu tới sản phẩm sau cuối.

song song, kêu gọi, vận động những doanh nghiệp, tập đoàn to đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp bên trên địa bàn tỉnh, nhất là về technology, máy móc, vũ trang thực hiện chế biến sâu nông sản. những sản phẩm từ nguồn vật liệu nông nghiệp dồi dào của tỉnh như xoài, sầu riêng, tỏi, bưởi gia xanh,… từ đó nâng cao giá trị, nhiều chủng loại hóa sản phẩm, xúc tiến đầu ra ổn định cho nông sản. sản phẩm của tỉnh.

Theo Chi cục Quản lý unique nông lâm thổ sản và thủy sản Khánh Hòa, thành công của những mô hình sinh sản nông nghiệp giỏi đã góp góp phần tích cực vào phát triển tài chính của địa phương, cũng như hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình liên kết sinh sản gắn kèm với tiêu thụ tại chỗ. của những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đảm bảo tính vững bền, phục vụ yêu cầu về an toàn và đáng tin cậy thực phẩm và bảo đảm môi trường thiên nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *