KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều tỉnh, thành phố sở hữu ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

Rate this post

BVCL – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm, ngày 8/8, nhiều tỉnh, thành phố sở hữu ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. thời khắc xuất hiện chỉ số UV cực to thường xuất hiện từ 10h tới 13h.

Ngày 8/8, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 9,một; Thành phố Hải Phòng là 9,3; Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7,9; Trong đó, thành phố Sa Pa (Lào Cai) sở hữu chỉ số tia cực tím tối đa là 10.

tia_cuc_tim.jpg
Hình minh họa

từ thời điểm ngày 9-11 / 8, chỉ số tia cực tím bên trên địa bàn thành phố Hà Nội tuần tự là 9; Số 7; số 8; Thành phố Hải Phòng là 9; 5; Số 9; Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 9; Số 7; 7. Đáng xem xét, thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) vượt ngưỡng 9; mười; Số 9; Thành phố Đà Nẵng là 8; Số 9; Số 9; Thành phố Hội An (Quảng phái mạnh) là 9; Số 9; 9.

Thang đo chỉ số UV được quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong 25 phút và 11 trở lên là cực cao, rất nguy hiểm, nguy cơ tổn thương gia, bỏng mắt nếu xúc tiếp với tia nắng mặt trời khoảng 15 phút nếu ko được bảo đảm.

Theo những chuyên gia, tia cực tím là loại tia nhưng loài người vẫn gặp phải trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Tia tử ngoại sở hữu trong ánh sáng mặt trời, hễ sở hữu ánh sáng mặt trời là sở hữu tia tử ngoại và chỉ ko giống nhau về bước sóng. Chống tia cực tím ko chỉ là là chống nắng hằng ngày vì trong tia nắng mặt trời chỉ sở hữu 10% là tia cực tím. Vào những ngày mưa hoặc nhiều mây, sở hữu ko ít loại tia khác vẫn hoạt động, hoàn toàn sở hữu thể xuyên qua mây và gây tổn thương gia đáng để ý trong thời kì dài hoặc gây say nắng, sạm gia.

những chưng sĩ khuyến nghị người dân cần chủ động những giải pháp bảo đảm thân thể khỏi tai hại của tia cực tím như đeo kính râm sở hữu tác dụng chống tia UV, đội nón, mặc ăn mặc quần áo chống nắng, hạn chế ra nắng. giờ cao điểm thì sử dụng kem chống nắng phổ rộng, sau 2 giờ nên xoa lại kem chống nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *