KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thu phí tự động ko ngừng, sao ko tương tác nhà băng trả sau?

Rate this post

Sau hơn một tuần triển khai chỉ thu phí tự động ko ngừng (ETC) bên trên đường cao tốc, theo tiến công giá lúc đầu của Tổng cục Đường bộ việt nam giới nam giới, hoạt động của hệ thống thu phí ETC tại những trạm thu phí cơ game thủ dạng ổn định. ko phát sinh những tình huống phức tạp.

những nhà mạng đã phối yêu thích với đơn vị cung ứng dịch vụ và những lực lượng tác dụng liên quan tổ chức thu phí điện tử ko ngừng, xử lý những tình huống phát sinh, đảm bảo liên lạc tại những trạm thu phí được kiểm soát. rõ nét.

Tuy nhưng, tại một vài trạm thu phí, những ngày đầu ứng dụng thu phí ETC vẫn còn đó một vài sơ sót, gây ùn tắc toàn bộ bên trên một vài tuyến cao tốc như cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, TP. – Long Thành – Dầu Giây.

Nhiều chủ phương tiện cho rằng hiện phương tiện qua trạm còn nhiều lỗi, véc tơ vận tốc tức thời xe qua trạm quá chậm rãi. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ùn tắc ở làn đường ko ngừng lúc xe phần bên trước gặp sự cố barie ko mở.

những phương tiện qua trạm thu phí còn nhiều lỗi phải ngừng lại để kiểm tra, trừ tiền nên bên trên cao tốc vẫn xảy ra ùn tắc.

Anh Cao Thái Hòa ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết thêm, hiện véc tơ vận tốc tức thời xe qua trạm thu phí 30km / h còn chậm rãi, lúc gặp sự cố barie ko mở thì viên chức thu phí phải tự trừ tiền gây thất thoát tiền tài. thời kì, làm cho cho những phương tiện phía sau phải ngừng lại chờ gây ùn tắc kéo dãn.

Nên chăng, cơ quan quản lý quốc gia nên tăng véc tơ vận tốc tức thời những phương tiện qua trạm lên 40 – 50 km / h để tránh ùn tắc tại trạm thu phí.

Ông Hòa cũng cho biết thêm thêm, hiện nay việc phải nạp trước tiền vào tài khoản ETC gây khó khăn cho việc thu phí do nhiều người quên nạp tiền vào tài khoản tham dự liên lạc. Vì vậy, cần nghiên cứu phương án trả sau và kết nối trực tiếp với tài khoản nhà băng sẽ thuận tiện hơn cho chủ phương tiện.

vì sao ko trừ tiền trực tiếp qua thẻ nhà băng?

Về véc tơ vận tốc tức thời những phương tiện qua trạm thu phí, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc đơn vị TNHH Thu phí tự động VETC cho biết thêm, hiện nay, véc tơ vận tốc tức thời những phương tiện qua trạm thu phí chỉ được quy định ở mức 30km / h tại những địa phương. trạm thu phí. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, những trạm thu phí còn lại chưa được xác định cụ thể.

Ông Vinh cho biết thêm, véc tơ vận tốc tức thời cho phép là 30km / h nhưng tài xế vẫn đâm vào barie. Vì vậy, đơn vị đang đề xuất lắp gờ tránh tốc trước trạm thu phí để cảnh báo tài xế.

“chung xe rất với thể đi với véc tơ vận tốc tức thời 60 km / h qua trạm thu phí nhưng rất dễ đâm vào barie trạm thu phí. Điều quan yếu nhất vẫn là kẻ điều khiển phương tiện phải quan sát lúc đèn xanh và lúc với hồ báo cho biết thêm hồ số thì thế hệ cho xe qua trạm ”, ông Vinh nói.

về sự vì sao ko trừ tiền trực tiếp qua thẻ nhà băng, ông Tô nam giới Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học technology môi trường thiên nhiên và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Đường bộ việt nam giới nam giới cho biết thêm, hiện đang ứng dụng hình thức tính sổ. Trước đó, véc tơ vận tốc tức thời xử lý giao tế của những nhà băng ko phục vụ được yêu cầu.

Trong lúc véc tơ vận tốc tức thời xử lý giao tế ko phục vụ được thời kì mở cửa cho xe qua trạm, véc tơ vận tốc tức thời xe trong làn ko ngừng rất thời gian nhanh, chỉ vài giây, trong cùng một thời kì ngắn để phục vụ kiểm tra số. số dư tài khoản nhà băng, trừ tiền tài khoản nhà băng ko được.

Tài khoản nhà băng lúc xe qua trạm, sẽ ko còn đủ thời kì để trừ trực tiếp vào hệ thống nhà băng để kiểm tra số dư.

Hệ thống thu phí ko ngừng yêu cầu véc tơ vận tốc tức thời phương tiện trong 0,2 giây để xử lý qua trạm, trong lúc giao tế nhà băng mất từ ​​0,5 tới 2 phút để xử lý giao tế. Trong lúc, do tính bảo mật nên những nhà băng ko muốn thực hiện việc tính sổ trực tiếp này.

Theo ông Toàn, nếu ứng dụng hình thức trả sau chỉ rất với thể trừ tiền trực tiếp vào tài khoản nhà băng, nhưng chế tài hiện nay chưa đủ cơ sở để thực hiện truy thu đối với những chủ phương tiện cố tình ko nộp phí. .

Hiện những nhà cung ứng dịch vụ đã khắc phục bởi phương pháp thực hiện cơ chế bù trừ tự động. nhì tài khoản này đã liên kết với nhau, lúc tài khoản CSGT hết tiền, thông qua ứng dụng của nhà cung ứng dịch vụ sẽ tự động trích tiền vào tài khoản CSGT của người dân để nộp phí thu phí ko ngừng. thay vì phải tải thủ công như trước đây.

giảng giải cụ thể hơn, ông Hồ Trọng Vinh cho biết thêm, VETC hiện đã kết nối với Vietcombank, BIDV, nhà băng Quân đội và nhà băng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn việt nam giới nam giới. Hiện VETC cũng đang tiến hành mở rộng sang những nhà băng khác.

Ngoại trừ BIDV phải tới quầy làm thủ tục, quý khách đăng ký với nhà băng qua ứng dụng của những nhà băng kể bên trên.

quý khách với tài khoản nhà băng nêu bên trên đăng ký trực tuyến để liên kết tài khoản VETC thông qua ứng dụng của nhà băng. lúc số dư trong tài khoản lưu lượng nhỏ hơn hoặc bởi số tiền quý khách đăng ký, những nhà băng sẽ tự động chuyển từ tài khoản cá thể sang tài khoản VETC theo số tiền quý khách đã tìm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *