KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều yếu tố bất thần được hé lộ vào phút chót

Rate this post

Sau thời kì dài sẵn sàng, tối thơ nhạc “Hoa cúc xanh” – chương trình nghệ thuật khác lạ kỷ niệm 80 năm ngày sinh thi sĩ Xuân Quỳnh đang thành hình. Chương trình hứa hứa sẽ mang tới nhiều điều bất thần và thú vị cho tất cả những người theo dõi. khác lạ, nhiều tiết mục sẽ lần trước tiên xuất hiện bên trên sân khấu với những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lưu quang quẻ Minh, ca sĩ Bùi Lan Hương. Tất cả những ca khúc này đều được lấy cảm hứng từ những bài thơ trong tuyển tập “Xuân Quỳnh – ko bao giờ là hết” của thi sĩ Xuân Quỳnh, Hội Nhà văn việt phái nam phái nam xuất phiên bản năm 2011.

Đêm thơ, nhạc mừng sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được hé lộ vào phút chót!  - Ảnh 1.

Poster của chương trình “Hoa cúc xanh”. Ảnh: BTC.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã viết những ca khúc “Hoa Quỳnh” và “Hoa cúc xanh” dựa bên trên câu chuyện tình thơ và những câu thơ hay của thi sĩ Xuân Quỳnh. Ca khúc “Hoa cúc xanh” sẽ được diễn trong phần đầu của vở “Ai về lấp bể mãi” (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp viết kịch phiên bản, NSƯT Trần Lực biên đạo). Ca khúc Hoa Quỳnh sẽ được thể hiện vì giọng ca và ngọt ngào của diva Hồng Nhung.

nhân thời cơ sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu quang quẻ Vũ phối yêu thích với Báo Nông thôn Ngày nay / Dân việt phái nam cùng theo với đội Se sẽ tổ chức tối thơ – nhạc – kịch mang tên “Hoa cúc xanh”, ra mắt vào 20h ngày 5 và 6/10 tại Nhà hát to Hà Nội. loại tên “Hoa cúc xanh” được lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên “Hoa cúc xanh” của thi sĩ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng “Hoa cúc xanh bên trên váy lầy” của nhà viết kịch Lưu quang quẻ Vũ.

Chương trình quy tụ hàng ngũ sáng tạo hùng hậu, tài năng với Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Điệp; Nhạc sĩ Quốc Trung – Giám đốc âm nhạc; NSƯT Trần Lực – Đạo diễn sân khấu; Họa sĩ Hà Nguyên Long – xây giới hạn sân khấu…

Như đã thông tin từ trên đầu, chương trình sẽ sở hữu được 4 chương mang tên những bài thơ nổi tiếng của thi sĩ Xuân Quỳnh: Bầu trời trong trứng (Chương I); Sóng (Chương II); Hát chính mình (chương III) và Hoa cúc xanh (Chương IV).

Tương tự, ca sĩ Bùi Lan Hương cũng sáng tác cho chương trình ca khúc “Hoa cúc xanh”. Bài hát này được lấy cảm hứng từ bài thơ “Hoa cúc xanh” của thi sĩ Xuân Quỳnh (bài thơ được bà viết vào tháng 4 năm 1987 để dành tặng ông xã là nhà viết kịch Lưu quang quẻ Vũ nhân thời cơ sinh nhật của ông, lúc ông đang ở giữa hư vô). đi công việc tại Sài Gòn).

Ca khúc này sẽ được Bùi Lan Hương thể hiện sau lúc kết thúc vở kịch “Ai thập thò muôn thuở”.

Điều đó mang tức là vở kịch sẽ được nâng cao và nâng cao vì nhị ca khúc cùng tên, do nhị nghệ sĩ nổi tiếng sáng tác độc lập.

Và đây cũng chính là lần trước tiên trong lịch sử sân khấu mang một vở diễn rất dị khó tả lúc thơ, nhạc, kịch hòa quyện với nhau ko thể tách rời. Đó cũng chính là tâm huyết và sự tận tình của Ban tổ chức và hàng ngũ sáng tạo.

Đêm thơ, nhạc mừng sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được hé lộ vào phút chót!  - Ảnh 3.

Ca khúc “Hoa Quỳnh” được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết riêng cho chương trình. Ảnh: NVT.

Nhạc sĩ Lưu quang quẻ Minh cũng đã sáng tác ca khúc của chính mình với phần lời phổ từ những bài thơ “Con yêu mẹ” và “Bầu trời trong quả trứng” của thi sĩ Xuân Quỳnh do nhóm Ba Con Dê thể hiện ở đầu chương. Gửi đi. Riêng nhạc sĩ Giáng Son là yếu tố gây bất thần của chương trình vì trước đó cô chỉ nhận lời hát “Em là hạnh phúc của đời anh” (thơ Xuân Quỳnh) nhưng sau cuối nhận ra ko tồn tại ai thể hiện ca khúc. Ca khúc này hay hơn chính Giáng Son nên Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã thuyết phục cô thể hiện ca khúc này trong phần 3 của chương trình “Hoa cúc xanh”.

Giọng thực của thi sĩ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu quang quẻ Vũ lần trước tiên vang lên bên trên sân khấu

Trong chương III – Hát chính mình, những nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Trang, NSƯT Chiều Xuân – 4 khuôn mặt xinh tuyệt vời nhất của sân khấu kịch phía Bắc sẽ trình diễn một số trong những vở tuồng gắn kèm với chương trình. với tên tuổi của thi sĩ Xuân Quỳnh. Ngoài ra, xuyên suốt chương trình, những giọng ca của diva Hồng Nhung, ca sĩ chúng ta Vũ, Bùi Lan Hương, Mạc Mai Sương, tam ca Ba Con Dê … sẽ sở hữu được những màn trình diễn thăng hoa với hàng loạt ca khúc quen nhưng mà lạ, cũ. loại nào thế hệ như: Sóng (sáng tác: Nguyễn Thụy Bảo Anh), Thuyền và hồ (nhạc: Hữu Xuân, phổ thơ Xuân Quỳnh), Thơ tình cuối thu (nhạc: Phan Huỳnh Điểu, phổ thơ Xuân Quỳnh), Tình yêu ở lại (sáng tác Quốc Trung)…

Đêm thơ, nhạc mừng sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được hé lộ vào phút chót!  - Ảnh 4.

Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và NSƯT Trần Lực trong một trong những buổi tổng duyệt. Ảnh: Viết Tưởng.

Một điểm vượt trội thú vị ko thể ko kể tới là đoạn phim phóng sự tài liệu do NSND Nguyễn Thước làm đạo diễn. Phóng sự sẽ hé lộ nhiều câu chuyện chưa từng kể về chuyện đời – chuyện nghề của đôi trai tài gái sắc Xuân Quỳnh – Lưu quang quẻ Vũ. khác lạ, phóng sự sẽ phát sóng giọng thực của vợ ông xã thi sĩ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu quang quẻ Vũ.

Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết thêm thông tin: “Để xây dựng được kịch phiên bản chương trình, kịch phiên bản thơ, kịch phiên bản nhạc kịch,… Shop chúng tôi đã mất rất nhiều thời kì cân nhắc, bàn luận. làm mãi nhưng mà vẫn ko thấy đủ.

Đêm thơ, nhạc mừng sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được hé lộ vào phút chót!  - Ảnh 5.

những nghệ sĩ hăng say làm tiểu luận cho vở diễn “Ai lấp váy mãi thế hệ được”. Ảnh: Viết Tưởng.

Một khó khăn nữa là yêu cầu rất cao từ phía nhà sinh sản (nhà báo Lưu quang quẻ Định – Tổng đổi khác báo Nông thôn Ngày nay / Dân việt phái nam). Shop chúng tôi đã mang ko ít cuộc tranh luận để đưa ra ý kiến, ý kiến của tớ và tôi tin rằng chính những yêu cầu khe khắt của anh ấy đã làm gia tăng giá trị nghệ thuật của chương trình.

nói cách khác, chương trình nghệ thuật “Hoa cúc xanh” ngay từ trên đầu sẽ sở hữu được tương đối nhiều yếu tố thế hệ mang khá thở tiên tiến và đầy tính nghệ thuật. Tôi tin rằng điều đó sẽ khởi tạo được tuyệt vời khác lạ trong tâm người theo dõi. “

Năm nay, cũng nhân thời cơ sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, gia đình phối yêu thích với đơn vị sách Nhã phái nam và NXB Kim Đồng sẽ phối hợp cho ra mắt 3 cuốn sách:Xuân Quỳnh – nhật ký chiến trường và những bức thư chưa xuất phiên bản “, “Hoa cúc xanh đáng yêu và dễ thương” và tuyển tập thơ “Nó ko bao giờ kết thúc”(đăng lại).

Link tậu vé chương trình “Hoa cúc xanh”: https://danviet.vn/dat-ve-chuong-trinh-dem-tho-nhac-kich-hoa-cuc-xanh-20220918015430547.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *