KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nhịp cầu” mang hình ảnh Hà Nội và văn hóa việt nam giới nam giới ra trái đất

Rate this post

Những tác phẩm khổng lồ và tâm huyết về Hà Nội

Nhà văn hóa Hữu Ngọc sinh vào năm 1918 tại Hà Nội (quê gốc ở Thuận Thành, Bắc Ninh). Gắn bó với thủ đô hơn một thế kỷ, tình yêu của ông với Hà Nội thuở đầu chỉ là tình cảm. Và, khoảng cách tình cờ giữa anh và mảnh đất này, đã giúp tình yêu ấy thấm sâu vào tâm trí và trái tim.

Trong cuộc kháng chiến năm 1946, ông rời Hà Nội và sống trong rừng hiu quạnh. Mỗi lần ăn củ sắn, nhắm khoai, ông lại nhớ tới hàng xôi Hà Nội, nhớ mùi thơm của đậu, của mỡ hành, của phở Hà Nội. Chính vì lúc xa Hà Nội, nhớ những món vàng giản dị, đặc trưng nơi đây, anh càng yêu Hà Nội hơn. Và với hơn 70 năm cầm bút, Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã xuất game thủ dạng hàng chục đầu sách, trong đó mang những tòa tháp nghiên cứu khổng lồ, tâm huyết về văn hóa Hà Nội.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc kể, năm 1997, Hội nghị những nước nói tiếng Pháp lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hội nghị văn hóa quốc tế to trước tiên ra mắt tại việt nam giới nam giới. Chính quyền bang Québec (Canada) muốn mang một cuốn sách ảnh về Hà Nội viết bởi tiếng Pháp để làm vàng tặng văn hóa cho những nguyên thủ quốc gia tham tham dự những buổi tiệc nghị. lúc đó, ông vinh dự được Bộ Ngoại giao tìm lựa thực hiện công việc quan yếu này. Anh đã hoàn thành cuốn sách “Phác thảo chân dung văn hóa Hà Nội” bởi tiếng Anh và tiếng Pháp dày hơn 200 trang với tương đối nhiều tâm huyết. Đây là tác phẩm đầu tay của ông về văn hóa Hà Nội và là cuốn sách trước tiên reviews Hà Nội với người quốc tế từ thời điểm tháng 8 năm 1945 tới nay.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc san sẻ, anh viết cuốn sách “Phác thảo chân dung văn hóa Hà Nội” chỉ trong ba tháng. Ở chương trước tiên, anh muốn người quốc tế thấy Hà Nội là tấm gương phản chiếu lịch sử việt nam giới nam giới và chúng ta chỉ hoàn toàn mang thể “phác thảo” quy trình phát triển bởi phương pháp nhìn vào những di tích lịch sử, văn hóa. của việt nam giới nam giới trong vòng mông.000 năm. Tiếp đó, anh reviews về thành quách, thành quách, khu phố Tây, vùng nông thôn ngoại thành nhưng mà theo anh là “dựng nên chân dung truyền thống của Hà Nội”.

Năm 2010, nhân kỷ niệm một.000 năm Hà Nội, anh đã soạn bộ sách khổ to 10 cuốn “Hà Nội ơi, anh là ai”. (Hà Nội, game thủ là ai?) bởi tiếng Anh để phục vụ công việc đối ngoại. Mỗi tập của “Hà Nội, em là ai?” replay một câu hỏi: Hà Nội – ăn uống, Hà Nội – tiêu khiển, Hà Nội – địa lý… Năm 2011, anh xuất game thủ dạng cuốn “Hà Nội của tôi” dày sắp 500 trang. Cuốn sách ghi lại kinh nghiệm của những người game thủ quốc tế của ông lúc ở Hà Nội.

Với anh, văn hóa Hà Nội là những thứ rất đỗi thân quen như tranh Hàng Trống, tháp Rùa, Văn Miếu, phố cổ, những món ăn truyền thống ngày Tết, lễ hội, phong tục hay giản dị là hàng hóa. Hàng cây ven đường… Chính vì vậy, trong những cuốn sách của anh, người đọc luôn luôn bắt gặp hình ảnh một Hà Nội xưa yên bình, mộc mạc, thấm đẫm tình người.

truyền bá văn hóa việt nam giới nam giới ra trái đất

Ở tuổi 105, sức khỏe ông yếu đi nhiều, tai ko nghe rõ nên phải sử dụng máy trợ thính trong thời kì dài. Đôi mắt cũng mờ dần. Nhưng anh ấy vẫn rất thông minh, sáng suốt. ko giống nhau, thực khó tin lúc anh vẫn đang hợp tác với thể loại Cẩm nang văn hóa Đông Tây của báo trái đất và việt nam giới nam giới, reviews tới độc giả những tác phẩm văn học hay nhất của Pháp.

thế hệ đây, vào một trong những buổi trưa hè, lúc tác giả đang trò chuyện với ông tại nhà riêng, ông Trần Tam Giáp, nguyên thư ký của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nguyên Đại sứ việt nam giới nam giới tại cùng hòa Ả Rập Ai Cập, Vương quốc Kuwait, Syria và Israel. đã tới thăm anh ấy. Ông Giáp năm nay cũng đã bước sang tuổi 89. Anh đưa một cán bộ đang công việc ở Bộ Ngoại giao tới xin chữ ký của Nhà văn hóa Hữu Ngọc trong cuốn “Lang thang qua văn hóa việt nam giới nam giới” do anh viết để tặng quý Đài. đại sứ quán những nước.

Đây quả thực là một nét xin xắn văn hóa ngoại giao, bởi vì cuốn sách bên trên như một sứ thần đưa văn hóa việt nam giới nam giới tới sắp hơn với công chúng quốc tế. Nhà văn hóa Hữu Ngọc hình như đã quen với việc ký tặng sách như thế này. Cuốn sách thành công ngoài mong đợi của anh, “Lang thang qua văn hóa việt nam giới” thực sự là một dấu mốc trong sự nghiệp truyền bá văn hóa việt nam giới nam giới ra trái đất. Cuốn sách trở thành một “bách khoa toàn thư” thu nhỏ, một cẩm nang thuận tiện và hữu ích về văn hóa việt nam giới nam giới ko chỉ mang cho game thủ hữu quốc tế muốn hiểu về văn hóa việt nam giới nam giới nhưng mà còn quan yếu đối với mọi người việt nam giới nam giới. Nếu chúng ta muốn hiểu về cội nguồn, truyền thống và tương lai của văn hóa dân tộc.

Cách đây 2 năm, Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã cho ra mắt 2 tập “Cao Thông Lương” trong sự ngưỡng mộ của ko ít người. Ở độ tuổi của anh, quy trình tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời một tác phẩm ko hề giản dị. Nhân đây, nhì tập “Cao Thông Lượng” yên cầu tác giả phải để nhiều công sức vì ko chỉ mang tổng hợp thông tin, nhưng mà còn gửi gắm vào đó chính kiến ​​và sự hiểu biết của tớ. Bộ sách sàng lọc những trải nghiệm, chiêm nghiệm của ông về “cuộc sống thường ngày và xã hội qua lăng kính tư duy của những bộ óc uyên thâm bên trên đời”, là kết quả của quy trình miệt mài luyện chữ, xuất nhập văn học. Văn hóa: truyền bá văn hóa việt nam giới nam giới ra trái đất và reviews tinh hoa văn hóa trái đất vào việt nam giới nam giới của Nhà văn hóa Hữu Ngọc.

Trong bài phát biểu với độc giả, nhà văn Hữu Ngọc cho biết thêm ông đang ở chiếc tuổi “ngơ ngẩn” – thường hồi ức lại những event đã qua theo mẫu Marcel Proust (nhà văn Pháp) “đi tìm kiếm thời kì đã mất” để tránh lẻ loi. , trống rỗng. Trong quy trình hồi ức, anh trằn trọc về ý nghĩa của những event, từ đó chiêm nghiệm về kiếp người, số phận nhân loại. Để replay những câu hỏi “Chúng ta tới từ đâu?”, “Chúng ta là ai?”, “Mình đi đâu thế?”, Anh tìm kiếm và đúc kết từ cuộc sống thường ngày của những người nổi tiếng bên trên trái đất.

Là cơ sở nghiên cứu sâu về văn hóa ngoại lai và am tường văn hóa truyền thống của dân tộc, Nhà văn hóa Hữu Ngọc được coi là nhà nghiên cứu văn hóa mang tầm từ văn hóa phương Tây tới những nền văn hóa khác. những nước phương đông. ko chỉ mang viết sách, báo, ông còn là trình diễn của hàng trăm buổi thủ thỉ về văn hóa việt nam giới nam giới với khách quốc tế, trong đó, mang rất nhiều nhân vật quan yếu tới thăm việt nam giới nam giới: Vua và Hoàng hậu Thụy Điển, Vua và Hoàng hậu Thụy Điển. Công chúa Na Uy, Thống đốc Hawaii (Mỹ), nguyên Thủ tướng Brazil, giáo sư nhiều trường đại học bên trên trái đất, nhiều đoàn khách du ngoạn tới việt nam giới nam giới v.v … Ông cho biết thêm, tổng cùng tới nay, ông đã nói với hàng nghìn người về tiếng việt nam giới. văn hóa, văn hóa Hà Nội.

Với những đóng góp dẻo dai của tớ, Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã được tặng thưởng nhiều huân chương, phần thưởng cao quý. Ông đã được quốc gia việt nam giới nam giới tặng thưởng Huân chương và Huân chương Độc lập, Chính phủ Thụy Điển tặng thưởng Huân chương “ngôi sao sáng phương Bắc”, Chính phủ Pháp tặng Huân chương Cành cọ vàng và phần thưởng “Lời vàng” và nhiều những danh hiệu khác. những phần thưởng danh giá khác. Năm 2008, tại lễ trao giải GADIF (phần thưởng Đại sứ của Tổ chức những nước Pháp ngữ) cho ông Hữu Ngọc, Đại sứ Hy Lạp nhấn mạnh: “Ông là một trong những học giả được biết tới với tầm quan trọng xây dựng cầu nối văn hóa giữa việt nam giới nam giới và những nước. trái đất”. Năm 2017, vượt qua nhiều tên tuổi khác, Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã nhận được được phần thưởng to “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội”.

Ở tuổi xưa nay hiếm, cây đại thụ ấy vẫn tỏa bóng mát khắp Hà Nội, miệt mài làm cầu nối đưa Hà Nội và văn hóa việt nam giới nam giới ra trái đất, bởi sự uyên bác bỏ, nghiêm khắc và thận trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *