KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng “lá chắn” đảm bảo an toàn trước thiên tai

Rate this post

Trong hơn 30 năm qua, trung bình mỗi năm, thiên tai làm sắp 400 người chết, mất tích, thiệt hại về tài chính khoảng một-một,5% GDP. Vì vậy, công việc phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu nhằm mục tiêu hạn chế thiệt hại, góp góp phần phát triển tài chính – xã hội, hướng tới xây dựng xã hội tin cậy trước thiên tai.

góp góp phần đảm bảo tin cậy và hạn chế rủi ro thiên tai

yên bình là tỉnh ven đại dương thuộc đồng bởi sông Hồng, với 116 xã với đê bao. Địa hình được phủ quanh bởi vì hệ thống đê sông, đê đại dương khép kín với tổng chiều dài 584,6 km, trong đó với 356,3 km là đê trung tâm. Nhận thức được tầm quan trọng quan yếu của hệ thống đê điều, chính quyền tỉnh luôn luôn coi việc quản lý, xây dựng những tuyến đê mẫu mẫu, quản lý đê điều, quản lý bãi sông đảm bảo khoảng ko thoát lũ là nhiệm vụ chính trị. tầm quan yếu.

Theo Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yên bình, thời đoạn năm nhâm thìn – 2021, tỉnh đã lãnh đạo phá túa 64 lò vôi nằm bên trên những bãi sông và tuyến đê Hữu Hòa bên trên địa bàn thị trấn An Bài, huyện. Quỳnh Phụ, đảm bảo hành lang thoát lũ, hoàn trả hành lang đảm bảo an toàn đê điều theo quy định; giải tỏa và buộc ngừng hoạt động 52 bến, bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ko tồn tại trong quy hoạch đê điều; tháo túa 33 mố, trụ cầu, di dời 238 tòa tháp, lán tạm, nhà xưởng trong hành lang đảm bảo an toàn đê điều, bãi sông …

Xây dựng một
Đường trở thành “sông” do xúc tiến bão số 3 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng 26/8. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Huy Quỳnh, người dân khu Chợ Bờ, thành phố yên bình cho biết thêm thông tin, những tuyến đê mẫu mẫu được xây dựng bên trên địa bàn thành phố cũng như những huyện trong tỉnh đã góp góp phần ko nhỏ trong công việc phòng chống. chống, hạn chế thiệt hại do thiên tai tác động của sóng đại dương và mưa to bên trên sông. ko giống nhau, những con đê này còn với tầm quan trọng rất to lúc với bão, mưa to. Con đê là hình mẫu “lá chắn” giúp đảm bảo an toàn tin cậy cho những người dân trước thiên tai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ toạ UBND tỉnh, trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yên bình Nguyễn Khắc Thận cho biết thêm thông tin, từ trên đầu xuân năm mới tới nay, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yên bình. Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã kịp thời triển khai những giải pháp hữu hiệu đối với lũ số một, 2, 3 bên trên bờ sông Trà Lý cũng như bão, sét và mưa to. Xử lý kịp thời những sự cố đê điều bên trên địa bàn những huyện Đông Hưng, Vũ Thư, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Để tiếp tục nâng cao cực tốt công việc “phòng chống thiên tai từ xa”, tỉnh với yêu cầu Trung ương sử dụng rộng rãi sắp xếp nguồn vốn trung hạn và những nguồn vốn khác để đầu tư tăng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ công việc phòng, chống thiên tai. tai, xử lý những tòa tháp trung tâm, tòa tháp cấp bách. tương trợ kinh phí và kỹ thuật để tỉnh tăng cấp tuyến đê tả và đê Trà Lý thành phố yên bình; dự án đê cấp I, đoạn qua những xã Bình Thành, Bình Định, Hồng Tiến (Kiến Xương); điều chỉnh hướng tuyến một số trong những tuyến đê, tăng cấp đê trở thành đê chính để đảm bảo an toàn những khu dân cư ngoài đê và mở rộng diện tích canh tác, phục vụ dân sinh và phát triển tài chính – xã hội của tỉnh.

Tỉnh Cà Mau thường xuyên phải hứng chịu những hình thái thời tiết cực đoan như mưa to, nước sông chảy xiết… gây sạt lở bờ đại dương nghiêm trọng, xúc tiến trực tiếp tới tin cậy tuyến đê đại dương Tây. Trước tình hình bên trên, chính quyền và những ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang tập trung triển khai mỗi giải pháp để đảm bảo tin cậy cho những người dân vùng ven đại dương.

chủ toạ UBND xã Khánh Hội Châu Minh Đạm tiến công giá, kè đá khan đã phát huy tác dụng trong những việc sạt lở lúc sóng đại dương tiến công thẳng vào bờ, giúp người dân bớt lo lắng lúc sóng mạnh ập vào. vào bờ kè. Với sự tương trợ tích cực của những bộ, ngành Trung ương và sự nỗ lực của Cà Mau, hơn 10 năm qua, tỉnh đã xây dựng được hơn 50 km kè đảm bảo an toàn bờ đại dương. Để bảo tồn đất, Cà Mau đang đổi khác cách tiếp cận để thích ứng với chuyển đổi khí hậu. Thay vì thụ động hoặc trông chờ vào những giải pháp đê cứng, Cà Mau tiếp cận lôi cuốn phát triển tài chính ven đại dương gắn kèm với hệ thống “đê, kè mềm”, phát triển những dự án năng lực tái tạo, nuôi trồng thủy sản… ven đại dương gắn kèm với tạo đê chắn sóng, tạo vùng bồi lắng. và tái sinh rừng ngập mặn.

Phòng, chống là then chốt, lãnh đạo sớm và từ xa, Chính phủ việt nam giới nam giới cam đoan phòng, chống thiên tai luôn luôn là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tính mệnh, sức khỏe, tính mệnh và tài sản của nhân dân. Nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2022 và những năm tiếp theo sau sẽ tương đối phức tạp, nặng nề, yên cầu trách nhiệm, nỗ lực rất to của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới cơ sở và những lực lượng vũ trang. trang và của mỗi công dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ, trưởng phòng ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, chủ toạ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Lê Văn Thành đề xuất những bộ, ngành, địa phương phải đổi khác nâng cao năng lực theo dõi, giám sát. , dự báo, cảnh báo thiên tai. quality dự báo là yếu tố quyết định và là cơ sở để lãnh đạo, điều hành ứng phó thiên tai một cách chủ động, sớm và từ xa.

Ngày 21/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc KTTV phục vụ yêu cầu xây dựng và đảm bảo an toàn Tập đoàn. Trong đó ưu tiên đầu tư technology quan trắc, dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn theo hướng tiên tiến, đồng bộ, tự động hóa, tích hợp đa mục tiêu, nhất là dự báo mưa, lũ và khí tượng. thủy văn đại dương. Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên chủ trì, phối thích hợp với những Bộ, ngành Trung ương triển khai thực hiện nghiêm túc, cực tốt. Ngoài ra, những đơn vị chức năng cần sớm hoàn thành việc xây dựng phiên bản đồ phân vùng rủi ro thiên tai; thực hiện với cực tốt Chiến lược phát triển ngành KTTV tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045.

Với phương châm “Phòng là chính, lãnh đạo sớm, từ xa”, góp góp phần đảm bảo tin cậy, hạn chế rủi ro lúc thiên tai xảy ra, Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Phó Chánh Văn phòng TP. Sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối thích hợp với những Bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục khẩn trương kiểm tra công việc sẵn sàng phòng, chống thiên tai, nhất là trong mùa mưa bão. bão năm 2022 để tiến công giá mức độ tin cậy, kịp thời bắt gặp và với giải pháp khắc phục những tồn tại, sự cố, hư hỏng của đê, đập, tòa tháp liên lạc, … đảm bảo vận hành tin cậy trong mùa mưa bão.

những giải pháp nâng cao quality công việc tư vấn, lãnh đạo, điều hành, huy động và phối hợp những lực lượng tham dự ứng phó sự cố thiên tai; tăng thời gian nhanh công việc thông tin và truyền thông, ứng dụng mạnh mẽ và tự tin technology thông tin, đổi thế hệ cách thức thông tin về thiên tai tới từng người dân vùng bị thiệt hại; đầu tư cho công việc phòng, chống thiên tai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *