KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhịp sống trái đất từ 19-25 / 9

Rate this post

nhà băng Trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất 0,5 điểm xác suất lên 2,25%, bên trên ý kiến cần thắt chặt tiền tệ hơn nữa để kiểm soát lạm phát. Với quyết định này, lãi suất chuẩn chỉnh của BoE đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới năm 2008. hành động sắp đây của những nhà băng trung ương của một số trong những nước âu lục và Hoa Kỳ.

Bảng xếp hạng của Chỉ số những trung tâm tài chính toàn thế giới (GFCI) được công bố ngày 22/9 cho biết New York đã duy trì vị trí số một kể từ thời điểm năm 2018. Vị trí thứ 2 của London trong danh sách này được giữ nguyên. Trong lúc đó, Singapore đã vươn lên vị trí thứ ba, thay thế Hồng Kông (Trung Quốc), và Paris (Pháp) trở lại vị trí thứ 10, thay thế Tokyo.

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về sự huy động một phần, lưu ý rằng lệnh huy động này chỉ ứng dụng cho những lực lượng dự bị. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết thêm thông tin, dựa bên trên lệnh điều động của Tổng thống Putin, thêm 300.000 quân nhân sẽ được triệu tập để phục vụ chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Nằm ở độ sâu 40 mét bên dưới đáy hồ Baltic, đường hầm Fehmarnbelt nối Đan Mạch và Đức sẽ hỗ trợ tránh thời kì đi lại giữa nhị nước sau lúc được đưa vào hoạt động năm 2029. Đường hầm Fehmarnbelt dài 18km này được xem là một trong những dự án . Dự án cơ sở hạ tầng to nhất âu lục, với chi tiêu xây dựng hơn 7 tỷ euro (7,một tỷ USD).

>> Nhịp sống trái đất từ thời điểm ngày 5-11 / 9

Họp bên lề kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), những ngoại trưởng EU nhất trí sẵn sàng gói trừng trị thứ 8 nhằm mục đích vào những lĩnh vực liên quan của nền kinh tế tài chính Nga, cũng như những cá thể liên quan tới hoạt động quân sự ko giống nhau. ở miền đông Ukraine. Ngoài ra, những ngoại trưởng EU cũng nhất trí tăng tốc cung ứng vũ khí cho Ukraine.

Một nhóm những chuyên gia chính phủ đã điều chỉnh đáng sử dụng rộng rãi dự báo của bọn họ về tăng trưởng kinh tế tài chính Thụy Sĩ trong năm 2022 và 2023 trong bối cảnh nguồn cung năng lực ko kiên cố và lạm phát tăng cường thêm. Dự báo tăng trưởng GDP của Thụy Sĩ cho năm 2022 đã được điều chỉnh xuống 2% từ mức dự báo 2,6% được đưa ra vào tháng Sáu. Đối với GDP của Thụy Sĩ năm 2023, dự báo của những chuyên gia cũng đã được điều chỉnh tránh từ một,9% xuống một,một%.

Liên minh âu lục (EU) hy vọng sẽ đạt được một hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA) với Indonesia trong vòng nhị năm tới. nhị bên trước đó đã khởi đầu thương thảo về một FTA vào năm năm nhâm thìn, nhưng tiến độ đã bị đình trệ do những hạn chế của EU đối với việc sử dụng nhiên liệu sinh vật học dầu cọ và lệnh cấm xuất khẩu niken của EU. Indonesia.

Theo thông tin của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, GDP của Trung Quốc tăng trưởng bình quân hàng năm 6,6% từ thời điểm năm 2013 tới năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng 2,6% của nền kinh tế tài chính toàn thế giới và 3,7% của những nền kinh tế tài chính đang phát triển. Riêng năm 2021, quốc gia này đóng góp 18,5% tổng GDP toàn trái đất.

Trong một thông tin công bố ngày 19/9, nhà băng trái đất (WB) kêu gọi những nước Sahel (bao gồm Mali, Niger, Burkina Faso, Chad và Mauritania) đẩy nhanh chóng nhiều chủng loại hóa kinh tế tài chính, nhằm mục đích hạn chế tăng trưởng kinh tế tài chính. hạn chế tác động của chuyển đổi khí hậu. thông tin chỉ ra rằng nhu yếu tài chính của năm quốc gia Sahel để thực hiện những hành động hạn chế thiệt hại do khí hậu rất với thể lên tới mức hơn 30 tỷ USD.

Ấn Độ thông tin đã khởi đầu thương thảo với Sri Lanka về tái cơ cấu nợ và cam kết tương trợ quốc gia láng giềng đang chịu khủng hoảng chủ yếu thông qua những khoản đầu tư dài hạn sau khoản tương trợ tài chính sắp 4 tỷ đồng. ĐÔ LA MỸ.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *