KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những câu nói và câu nói nổi tiếng của James Joyce

Rate this post

James Joyce là nhà văn to của thế kỷ 20, ông sở hữu khá nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng. Hình như, những triết lý, châm ngôn, câu nói hay của James Joyce đưa tới những ý nghĩa vô cùng thâm thúy.

một. James Joyce đó ai?

James Joyce – tiểu thuyết gia, nhà văn ngắn, thi sĩ và nhà phê bình văn học người Ireland. Anh nổi tiếng với tương đối nhiều tác phẩm như Ulysses, Du Dubliners, Chân dung nghệ sĩ lúc còn trẻ và Finnegans thức dậy… Ông được những nhà phê bình ngày nay bỏ trên hàng đầu trong chủ nghĩa tiên tiến, cùng theo với những nhân vật nổi tiếng khác như TS Eliot, Ezra Pound và Ezra Pound. Virginia Woolf.

Nguồn: (Xóa) https://tuoitre.vn/james-joyce—nha-van-hien-dai-288179.htm

2. Cuộc đời của James Joyce

James Joyce (1882 – 1941), là con cả trong một gia đình sở hữu phụ vương John Stanislaus Joyce và mẹ May (Murray) Joyce, một hình mẫu của thời đạo thiên chúa La Mã. Ông sở hữu chín Anh chị em em, một trong những số ấy là nhà văn nổi tiếng Stanislaus Joyce.

Tuyển tập những câu nói hay của James Joyce 1
James Joyce là một tượng đài văn học tiên tiến của thế kỷ XX

Năm 1888, James Joyce được những tu sĩ tại Trường đạo thiên chúa Clongowes Wood ở Kildare, Ireland, và năm 1893, ông đăng ký học tại Trường Belvedere ở Dublin. Sau đó, ông theo học triết học và lời nói tại University College Dublin vào năm 1898.

Năm 1900, James Joyce viết nhiều bài báo về phê bình văn học – nghệ thuật cũng như tham dự chuyên luận Kịch và đời và đạt được thành công nhất định.

Tốt nghiệp loại trung bình và ko tìm kiếm được việc làm thích ưa thích với ngành học, James Joyce theo học ngành y tại Paris. Năm 1902, những cuộc gặp gỡ của ông với những nhân vật văn học quan yếu như George Russell và William Butler đã giúp ông phát huy kĩ năng sáng tạo của tôi.

Năm 1903, dòng chết của mẹ ông đã tác động rất to tới James Joyce, người trọn vẹn chìm đắm trong men rượu.

Vào tháng một năm 1904, theo gợi ý của anh trai, Joyce thử viết cuốn tự truyện ngắn của tôi, A Portrait of the Artist, cho tập san Dana, nhưng bị từ chối. Cùng năm, anh gặp Nora Barnacle, sau đó bọn họ kết hôn và sở hữu 2 người con tên là Giorgio và Lucia.

từ thời điểm năm 1904 tới năm 1907, sau nhiều lần biến đổi công việc và nơi ở, James Joyce đã xuất phiên bản tập san thơ trước tiên của tôi, Nhạc thính phòng. Cùng năm, ông hoàn thành tuyển tập Người Dublin, nhưng mãi tới năm 1914 thế hệ được xuất phiên bản, sau lúc bị 15 nhà xuất phiên bản từ chối hơn 20 lần.

Sau đó, James Joyce tiếp tục sáng tác và cho ra đời nhiều tác phẩm. Dù vậy, ông cũng bắt gặp mình mắc nhiều bệnh ko giống nhau như mắt, dạ dày … Ông mất ngày 13/một/1941 tại Zurich, Thụy Sĩ.

Xem thêm:
35 câu nói và câu nói kinh khủng khiếp của nhà văn Franz Kafka
Những câu nói và câu nói nổi tiếng của nhà văn Marcel Proust
Những câu nói hay nhất của nhà văn Gabriel Garcia Marquez

3. Sự nghiệp của James Joyce

Ngay từ lúc còn nhỏ, James Joyce đã mở màn sự nghiệp viết lách. Anh tiếp tục phát triển niềm say mê viết lách trong thời kì ngồi bên trên ghế giảng đường đã sở hữu những ấn phẩm xuất phiên bản.

Tuyển tập những câu nói hay của James Joyce 2
James Joyce đã sở hữu khá nhiều tác phẩm và tiểu thuyết nổi tiếng trong sự nghiệp của tôi

Ông được coi là một trong những nhà văn sở hữu liên quan nhất của thế kỷ 20 thông qua “UlyssesTác phẩm chính thức được xuất phiên bản tại Paris năm 1922. Thông qua tác phẩm Ulysses, ông đã tạo ra một bộ bách khoa toàn thư về nhân loại. Về hình thức, Ulysses trọn vẹn những thể loại văn xuôi, kịch, thơ, báo chí …. Đi sâu vào nội dung, từng chương của Ulysses là từng ngành khoa học, nghệ thuật, những phòng ban thân thể người, thời kì và khoảng ko.

Sau Ulysses, “Finnegans Wake”cũng chính là tác phẩm để đời của James Joyce trong thế kỷ XX. Cuốn sách được xuất phiên bản vào năm 1939. Tên cuốn sách dựa bên trên nội dung của một bài hát tạp kỹ của người Mỹ gốc Ireland. Nội dung chính xoay quanh một công nhân người Ireland tên là Tim Finnegan, người đã chết trong một vụ tai nạn. Sau đó, thân thể của ông được đổ rượu và một cách kỳ diệu, ông đã từ cõi chết trở về.

4. một vài tác phẩm văn học tiêu biểu khác của James Joyce

Mỗi tác phẩm văn học của James Joyce đều sở hữu một phong thái riêng biệt. Nhưng nhìn chung, những tác phẩm của anh đều trau chuốt từ lời nói, sử dụng sáng tạo hình ảnh, độc thoại nội tâm, lột tả tâm tư, tình cảm của nhân vật.

Joyce rất lưu ý trong cách sử dụng từ, tiểu thuyết của ông bao gồm nhiều chủ đề ko giống nhau từ văn học cổ xưa tới tâm lý học tiên tiến.

Những phương pháp sáng tác thế hệ của James Joyce đã sở hữu liên quan thâm thúy tới văn học tiên tiến. một vài nhà văn sau Joyce thường bị liên quan và truyền cảm hứng từ những tác phẩm của chính ông.

Tuyển tập những câu nói hay của James Joyce 3
Tiểu thuyết nổi tiếng của James Joyce

Trong suốt sự nghiệp của tôi, James Joyce đã sở hữu khá nhiều tác phẩm văn học tốt như:

 • Stephen Hero, là một cuốn tiểu thuyết, xuất phiên bản năm 1944
 • Nhạc House, một tập thơ xuất phiên bản năm 1907
 • Giacomo Joyce, một tập thơ xuất phiên bản năm 1907
 • Người Dublin, một tuyển tập truyện ngắn xuất phiên bản năm 1914
 • Chân dung một nghệ sĩ trẻ, cuốn tiểu thuyết xuất phiên bản năm 1916
 • Exiles, tập phim truyền hình xuất phiên bản năm 1918
 • Ulysses, tiểu thuyết xuất phiên bản năm 1922
 • Pomes Penyeach, một tập thơ xuất phiên bản năm 1927
 • Những bài thơ được sưu tầm, Tuyển tập thơ xuất phiên bản năm 1936
 • Finnegans Wake, tiểu thuyết xuất phiên bản năm 1939
 • The Cat and the Demon, một tập truyện ngắn xuất phiên bản năm 1965
 • The Copenhagen Cats, một tuyển tập truyện ngắn xuất phiên bản năm 2012

Xem thêm:
Những câu nói hay và câu nói hay của nhà văn hiện thực Balzac
35 câu nói và câu nói nổi tiếng của nhà văn Jack London
20 câu nói và câu nói nổi tiếng của nhà văn Ernest Hemingway

5. Những câu nói hay của James Joyce

ko tính thành công nổi trội trong sự nghiệp văn học, James Joyce còn tồn tại nhiều câu nói, châm ngôn nổi tiếng mang giá trị và ý nghĩa thâm thúy.

một. “Hành động của phái mạnh nhi là thông dịch viên tốt nhất rất sở hữu thể cho suy nghĩ của bọn họ.”

Hành động là thông dịch viên tốt nhất rất sở hữu thể cho suy nghĩ.

Tuyển tập những câu nói hay của James Joyce 4
Trích dẫn hay của James Joyce

2. “sai trái là cánh cổng của sự mày mò.”

sai trái là cánh cổng của sự mày mò.

3. “Tốt hơn hãy mạnh dạn vượt qua trái đất bên kia, trong vinh quang quẻ trọn vẹn của một niềm say mê nào đó, còn hơn là tàn lụi và khô héo theo tuổi tác.”

tốt nhất rất sở hữu thể là hãy gan dạ bước vào trái đất bên kia với một bầu nhiệt huyết tuyệt vời, hơn là sự u sầu tàn lụi và tàn lụi theo tuổi tác.

4. “Hãy nghĩ rằng game thủ đang trốn thoát và gặp phải chính mình. đoạn đường dài nhất là đoạn đường ngắn nhất về nhà. ”

game thủ nghĩ rằng game thủ đang trốn thoát và game thủ va vào chính mình. đoạn đường vòng dài nhất là đoạn đường trở về ngắn nhất.

5. “mồm tôi đầy những dòng răng đã hư và tâm hồn tôi chứa đầy những tham vọng đã mục nát.”

mồm tôi đầy những dòng răng hư và tâm hồn tôi chứa đầy những tham vọng thối nát.

6. “Một người phái mạnh nhi thiên tài ko mắc sai trái; những sơ sót của anh ấy mang ý nghĩa biến đổi và là cổng thông tin của sự mày mò. “

=> Thiên tài ko mắc sai trái; Những sai trái của anh ấy tới từ ý chí và là cánh cổng của sự mày mò.

Tuyển tập những câu nói hay của James Joyce 5
Những câu nói hay của James Joyce là những bài học vô cùng ý nghĩa và thâm thúy

7. “Tôi là ngày mai, hoặc một ngày nào đó trong tương lai, những gì tôi đã xây dựng ngày thời điểm hôm nay. Tôi của ngày thời điểm hôm nay là những thứ tôi đã thiết lập ngày hôm qua hoặc một vài ngày trước đó. ”

Tôi là ngày mai, hoặc một ngày nào đó trong tương lai, cho những gì tôi đã đề ra thời điểm hôm nay. Tôi của ngày thời điểm hôm nay vì những gì tôi đề ra ngày hôm qua hoặc một vài ngày khác đã trôi qua.

8. “Hành động của phái mạnh nhi là thông dịch viên tốt nhất rất sở hữu thể cho suy nghĩ của bọn họ ..”

Hành động của phái mạnh nhi là thông dịch viên tốt nhất rất sở hữu thể cho suy nghĩ của bọn họ.

9. “Yêu cầu của tôi đối với độc giả của tôi là anh ấy nên dành cả đời để đọc những tác phẩm của tôi.”

Yêu cầu của tôi đối với độc giả của tôi là anh ta nên dành cả đời để đọc những tác phẩm của tôi.

10. “những quốc gia sở hữu dòng tôi của bọn họ, giống như những cá thể.”

Tạm dịch: những quốc gia sở hữu dòng tôi của bọn họ, giống như những cá thể.

Qua nội dung bài viết, game thủ đọc rất sở hữu thể hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cũng như những câu nói hay của James Joyce. mong muốn những thông tin này được xem là những kiến ​​thức hữu ích giúp game thủ sở hữu thêm hành trang và kỹ năng tốt trong cuộc sống đời thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *